อยากได้ข้อเปรียบเทียบของกันสาดแต่ละชนิด ว่ามีข้อดี ข้อเสียกันอย่างไร เห็นช่างส่วนใหญ่แนะนำให้ติดกันสาดดีไลท์

ช่วงนี้มีความคิดอยากจะต่อเติมหลังคากันสาด เลยอยากหาข้อมูลไว้ เพื่อลองเอาไปปรึกษากับช่างดูว่าแบบไหนเหมาะกับการใช้งานยังไง เห็นช่างส่วนใหญ่แนะนำให้ติดกันสาดดีไลท์กัน ใจจริงก็สนใจดีไลท์อยู่เหมือนกัน เลยอยากหาข้อมูลเอามาเปรียบเทียบครับ

ความเห็นที่ 1
first.furiousss@gmail.com

ตามประสบการณ์ที่รู้มานะครับ กันสาดมี 2 แบบใหญ่ๆ 1. กันสาดทึบแสง 2.กันสาดโปร่งแสง

กันสาดทึบแสง

1. กันสาดไวนิล : ทำมาจากUPVC ติดตั้งง่าย ต่อกันเป็นคลิปล็อก ทำให้บ้านดูร่ม เสียงไม่ดังเมื่อฝนตกเมื่อเทียบกับเมทัลชีท แต่ราคาสูง เป็นรอยได้ง่าย  เพราะเป็นทึบแสงถ้ากลางวันที่ไม่มีแสงแดด มีสีขาวสีเดียว เห็นช่างบอกติดสีอื่นแล้วจะมีปัญหาเลยไม่ยอมติดให้

2. กันสาดเมทัลชีท : เป็นกันสาดแผ่นเหล็กได้รับความนิยมสำหรับโรงงานติดตั้งง่าย ราคาถูก หาได้ง่าย ตอนฝนตกเสียงจะดัง เป็นสนิมง่าย

3. กันสาดไฟเบอร์กลาส (ดีไลท์ทึบแสง) : แสงไม่ส่องผ่านก็ไม่ร้อนมีความทนทานสูงใช้ได้นาน มีรับประกันสินค้าชัดเจน ระบบติดตั้งดี มีเสียงเมื่อฝนตกแต่ไม่ดังเท่าเมทัลชีท

กันสาดโปร่งแสง

1. กันสาดไฟเบอร์กลาส : บ้านผมใช้แบบนี้ ยี่ห้อดีไลท์ ตัวแผ่นมีฟิล์มป้องกันรังสี UV ดี กันสาดไฟเบอร์กลาสมีการขยายตัวน้อยกว่ากันสาดโพลีฯ จึงไม่รั่วง่าย มีเสียงเมื่อฝนตกแต่ไม่ดังเท่าเมทัลชีท ก็ถือว่าคุ้มราคา มีรับประกันสินค้าชัดเจน ระบบติดตั้งดี

2. กันสาดโพลีคาบอนเนต : ราคาถูก โปร่งแสง แผ่นมีการขยายตัวมากทำให้เสียหายง่าย รั่วง่าย เวลาเปลี่ยนต้องเปลี่ยนยกแผ่น แผ่นกรอบแตกหักได้ง่าย เกิดคราบดำและตะไคร่ในแผ่นเมื่อใช้เป็นสักระยะ

ส่วนตัวอยากแนะนำเป็นกันสาดโปร่งแสง เพราะมันก็มัลติฟังก์ชั่นกว่าอะ เราอาจจะได้ใช้ประโยชน์การใช้งานอื่นๆ เช่น คุณไปติดที่ลานซักล้าง ก็ตากผ้าในที่ร่มได้ ไม่ต้องตากผ้าแบบแดดจัดๆ เกินไป (เดี๋ยวผ้าจะเสีย) แล้วก็ทนดี ใช้มานานยังไม่มีปัญหา