4 วิธีรังสรรค์ตัวบ้านให้ดูคูลด้วยกระจกติดผนัง

หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์ตกแต่งที่จะช่วยแปลงโฉมบ้านของคุณให้ดูสวยเฉิดฉายกว่าใครอยู่...ต้องบอกก่อนเลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะวันนี้เราจะมานำเสนอ “กระจกติดผนัง” อีกหนึ่งไอเทมสุดล้ำที่จะทำให้พื้นที่ภายในบ้านกลายเป็นดั่งห้องพักสุดแสนจะโอ่อ่า สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบความเรียบหรูได้เป็นอย่างดี พอถึงตรงนี้ใครหลายคนคงจะนึกสงสัยกันใช่ไหมว่าอุปกรณ์ที่ดูแสนจะธรรมดาอย่างกระจกจะมีดียังไง เพราะนอกจากจะเป็นดังเงาสะท้อนที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเช็กตัวเองก่อนออกจากบ้านได้แล้ว กระจกติดผนังก็ไม่น่าจะมีองค์ประกอบอะไรโดดเด่นจนทำให้บ้านของเราดูเฟี้ยวฟ้าวขึ้นมาได้ทันตาเห็น อย่ารีบด่วนตัดสินไป เพราะจริงๆ แล้วกระจกติดผนังยังมีไฮไลท์เด็ดๆ อีกมากมายที่จะทำให้ห้องของคุณเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่กว่าที่เคย เพียงแต่เราอาจจะต้องรู้จักการจัดวางให้ถูกตำแหน่ง ส่วนรายละเอียดว่าด้วยเรื่องของการตกแต่งบ้านด้วยกระจกจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วขอเชิญไปติดตามกันได้เลย

ติดกระจกบานใหญ่ไว้ตรงผนัง


สำหรับใครก็ตามที่พักอาศัยอยู่ในห้องขนาดเล็กแล้วนึกอยากจะลองหาวิธีที่จะช่วยทำให้ตัวห้องดูใหญ่ขึ้นอยู่ ไอเทมสุดล้ำที่จะช่วยดลบันดาลให้ฝันของคุณเป็นจริงได้แก่ กระจกติดผนัง เพราะด้วยพื้นผิวของตัวกระจกที่เปรียบได้ดั่งภาพสะท้อนของสภาพแวดล้อมโดยรอบ จึงทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกว่าห้องของตัวเองดูมีขนาดใหญ่ขึ้น มองไปแล้วรู้สึกสบายตา ไม่อึดอัด อีกทั้งยังสามารถรับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ตัวห้องดูสว่างแบบไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ 


เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าแบบเรียบๆ ให้ดูมีกิมมิคด้วยกระจกเงา


อีกหนึ่งพื้นที่ภายในห้องที่เราสามารถนำกระจกมาติดเพื่อเสริมความคูลให้กับตัวบ้านได้แก่ บานประตูตู้เสื้อผ้า นอกจากจะช่วยแปลงโฉมให้ตู้ของคุณดูดีในสไตล์โมเดิร์นแล้ว การนำกระจกติดผนังมาวางทาบไว้กับตู้เสื้อผ้ายังจะช่วยให้คุณมีกระจกขนาดใหญ่ที่เราสามารถส่องความเป๊ะของตัวเองกันได้แบบเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องซื้อกระจกขนาดใหญ่มาวางไว้ให้เปลืองพื้นที่ภายในห้องอีก


แปลงโฉมกระจกให้ดูคูลกว่าใครด้วยวัสดุสุดล้ำ


ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบสรรหาอะไรใหม่ๆ มาเติมเต็มให้กับพื้นที่ภายในบ้านของคุณอยู่เสมอ กระจกเงาติดผนังคือคำตอบที่จะทำให้คุณสามารถรังสรรค์จินตนาการของตัวเองลงไปในนั้นได้อย่างเต็มที่ เพราะด้วยลักษณะโดยรวมของกระจกที่มักมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบไร้กรอบ ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงสามารถตกแต่งพื้นที่บริเวณขอบได้ด้วยวัสดุอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการนำของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างวัสดุจากไม้, เปลือกหอย และลูกปัดมาประดับไว้ 


บังโครงสร้างตัวบ้านได้ง่ายๆ ด้วยการติดกระจกไว้บริเวณเสา

เราเชื่อว่าเสาของหลายๆ บ้านมักจะมีรอยที่เปลือยให้เห็นถึงโครงสร้างที่มองแล้วอาจจะดูไม่งามนัก ดังนั้นหากใครก็ตามที่อยากจะปิดมุมดังกล่าว การนำกระจกติดผนังมาวางทับไว้กับเสานั้นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะปิดรอยต่างๆ รอบเสาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ห้องของคุณดูมีมิติ มองไปแล้วรู้สึกว่าทุกพื้นที่ภายในห้องดูเป็นระนาบเดียวกัน