ลังเลระหว่าง บ้านเดี่ยวสร้างเสร็จแล้ว กับคอนโดใหม่กำลังสร้าง ช่วยทีครับ

ตามหัวกระทู้เลยครับ อย่างไหนดีกว่ากันครับ มันมีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงบ้างมั้ยครับ

ความเห็นที่ 1
Sudaratme

1. ง่ายและสบายกว่ากับการจัดสรรงบประมาณ > เพราะไม่ต้องกลัวว่างบในการก่อสร้างจะบานปลายไปมาก และสามารถจัดสรรงบตกแต่งแบบให้พอดีกับสภาพบ้านจริงได้เลย ไม่ต้องคอยเผื่อนั่นเผื่อนี่ให้เยอะแยะ


2. ง่ายและสบายกว่ากับการตกแต่ง > นอกจากเรื่องงบตามข้อที่ 1 แล้ว เมื่อเห็นโครงสร้าง ดีไซน์ หรือขนาดในส่วนต่างๆ ของบ้านที่ชัดเจน ก็สามารถออกแบบตกแต่งให้ตรงใจได้ง่าย มีความพอดีสอดคล้องกับการใช้งานจริง ไม่สร้างภาระในการอยู่อาศัยในอนาคตค่ะ


3. ง่ายและสบายกว่ากับการกำหนดวันย้ายเข้า > เพราะเมื่อสร้างเสร็จแล้ว เราก็สามารถกำหนดระยะเวลาตกแต่ง โอน และย้ายเข้าได้ตามใจ เป็นวันไหนเวลาไหนก็ได้ที่คุณสะดวกค่ะ


เราเอามาจาก https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/tips/3-เหตุผลว่าทำไม-ถึงเริ่มต้นชีวิตได้ง่ายและสบายกว่า-เมื่อซื้อบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย


น่าจะช่วยเจ้าของกระทู้ตัดสินใจได้นะคะ เราเองก็ซื้อบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่เหมือนกัน

ความเห็นที่ 2
boattee

โหวตบ้านเดี่ยวสร้างเสร็จแล้วครับ และเห็นด้วยกับที่ ความเห็นที่ 1 บอกเลย ง่ายกว่าจริงๆ สบายครับไม่ต้องคิดอะไรให้ยุ่งยาก พร้อมเขาอยู่เลย

ความเห็นที่ 3
areaguru

ผมแนะนำลองอ่านบทความ https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/condo-vs-apartment-university-location/ ถึงจะไม่ตรงประเด็นจริงๆ แต่ก็กล่าวถึงความคุ้มค่าในการเลือกซื้อคอนโด เผื่อว่าจะช่วยในการตัดสินใจได้ครับ