รวม 5 อันดับเครื่องซักผ้า อัตโนมัติที่เหมาะกับทุก ๆ บ้าน


เราสามารถหาซื้อเครื่องซักผ้า อัตโนมัติฝาบนขนาด 8-11 กิโลกรัม ได้ในราคาหลักพัน ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่องซักผ้า อัตโนมัติแบบฝาบนที่มีราคาถูก จับต้องได้ อีกทั้งยังใช้เวลาในการซักผ้าน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของเครื่องซักผ้าฝาบนก็คือแม้ว่าน้ำที่บ้าน จะไหลค่อนข้างอ่อน ก็ยังสามารถใช้เครื่องซักผ้าฝาบนได้ แต่ถ้าเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า อาจจะมีปัญหาในการฉีดน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ รวมถึงข้อดีในการซ่อมแซม ที่สามารถหาอะไหล่เปลี่ยนได้ง่ายกว่า ช่างบ้าน ๆ ก็สามารถซ่อมได้ และที่สำคัญช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะพอสมควร วันนี้เราได้รวมเอา 5 อันดับเครื่องซักผ้า อัตโนมัติแบบฝาบนมาฝากกันครับ


5 อันดับเครื่องซักผ้า อัตโนมัติแบบฝาบน

1. เครื่องซักผ้าฝาบน SAMSUNG ความจุ 7.5 กก. เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาดความจุ 7.5 กิโลกรัม ที่มีราคาถูก และได้รับความนิยมมากเป็นลำดับต้น ๆ ด้วยเทคโนโลยีการซักแบบ Wobble ที่จะช่วยปกป้องผ้าที่คุณซักได้มากกว่าเดิม ใช้ระบบกระแสน้ำวนหลายทิศทางทำความสะอาดเสื้อผ้าอย่างต่อเนื่อง ช่วยลดและป้องกันการเกิดการพันตัวของเสื้อผ้าได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีระบบ Air Turbo drying System ซึ่งจะมีการเป่าลมเข้าสู่ตัวถังในขณะที่ปั่นผ้าแห้ง ซึ่งจะทำให้ใช้เวลาในการตากผ้าน้อยลง ผ้าแห้งง่ายขึ้น ตัวมอเตอร์เป็นแบบดิจิตอลอินเวอร์เตอร์ ช่วยประหยัดพลังงานและลดการเกิดเสียงรบกวนได้ดี มีการรับประกันจากบริษัทซัมซุง 1 ปี

2. TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น AW-A750ST ขนาด 6.5 กก. เครื่องซักผ้าฝาบนคุณภาพเยี่ยมในราคาไม่แพงอีก 1 ยี่ห้อ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความถึก อึด ทน คงต้องขอยกให้กับ Toshiba เครื่องซักผ้าสัญชาติญี่ปุ่น ที่ซื้อมาทีแล้วก็ใช้กันลืมไปเลยว่า ร้านซ่อมเครื่องซักผ้าอยู่ไหน การซักผ้าจะเป็นการซักด้วยระบบกระแสน้ำวนขึ้นลง ซึ่งจะทำให้ผงซักฟอกและน้ำไหลเข้าสู่เนื้อผ้าได้ดีกว่า มีระบบการปั่นหมาด ที่ออกแบบให้มีการผ่าตัดเข้าสู่ตัวถังรอบทิศทาง คล้ายกับทางเครื่องซักผ้าของ Samsung ซึ่งจะทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น

3. เครื่องซักผ้าฝาบน LG SMART INVERTER 10 กก. เครื่องซักผ้าฝาบนราคาประหยัดอีก 1 ยี่ห้อ LG Smart Inverter ที่ใช้มอเตอร์แบบ Smart Inverter ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเทคโนโลยี Turbo Drum ที่จานซักและถังซักจะหมุนสวนทางกัน สร้างกระแสน้ำวนทำให้ผ้าสะอาดหมดจด กำจัดคราบฝังลึกได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม Auto Pre-Wash ที่เหมือนกับเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักผ้าแบบปกติ ใช้สำหรับการขจัดคราบฝังลึก หมดปัญหาที่จะต้องซักมือก่อนโยนเข้าเครื่องอีกต่อไป ราคาประมาณ 7,500 – 8,000 บาทตามแต่ช่วงโปรโมชั่น

4. เครื่องซักผ้าฝาบน TOSHIBA 10 กก. เครื่องซักผ้าฝาบน TOSHIBA ตัวนี้จะมีความจุ 10 กิโลกรัม ราคาถูก ส่วนประสิทธิภาพก็เรียกได้ว่าดีงามกันเลย ด้วยเทคโนโลยีถังซักแบบ Star Crystal Drum ที่จะช่วยถนอมเนื้อผ้าระหว่างการซัก พื้นผิวของถังจะออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนอุ้มมือคน เพื่อถนอมเนื้อผ้าให้ใกล้เคียงกับการซักมือมากที่สุด การซักจะเป็นระบบกระแสน้ำวนรอบทิศทาง การซักเป็นแบบ 6 ครีบ มีระบบลดปัญหาการพันกันของผ้าระหว่างการซัก นอกจากนี้ในระหว่างการปั่นแห้งก็จะมีการ ดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวถังจากรอบทิศทาง ช่วยทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ลดเวลาในการตากผ้าลง ราคาประมาณ 7,000 – 8,500 บาท

5. เครื่องซักผ้าฝาบน  SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาบนขนาดความจุ 13 กิโลกรัม สำหรับครอบครัวใหญ่ สามารถใส่ซักผ้านวมขนาด 6 ฟุต ได้อย่างสบาย ๆ ระบบการซักแบบ Double Storm ที่เป็นการสร้างกระแสน้ำ 2 กระแส ช่วยทำให้การซักผ้าเป็นไปอย่างนุ่มนวล และยังมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบได้เป็นอย่างดี ระบบ waterfall ปล่อยน้ำจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง ช่วยทำให้ผงซักฟอกกระจายตัวได้ดี และสม่ำเสมอ ทำให้การซักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในการปั่นหมาด ยังมีระบบ Air Turbo ที่นำอากาศจากภายนอกเข้ามาสู่ภายใน ทำให้ผ้าแห้งได้เร็วขึ้น ลดเวลาการตากผ้าลง ตัวนี้มักจะเห็นตาม Homepro นำมาจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อย ๆ ราคาในเว็บประมาณ 7,800-8,500 บาท