หนังสือ 1 เล่ม คุณใช้เวลาในการอ่านนานเท่าไหร่

เพื่อนๆ ใช้เวลาอ่านหนังสือนานไหม กว่าจะจบซักเล่มหนึ่ง สำหรับเรา ถ้า ประมาณ 300 - 400 หน้า เราใช้เวลา อ่าน ประมาณ 3-4 ชั่วโมง 

เราเคยถามเพื่อนๆ บางคนบอกว่า 1 อาทิตย์ บางคนบอกว่าเป็นเดือน กว่าจะอ่านจบ 1 เล่ม

แล้วเพื่อนๆ mthai ใช้เวลานานไหม ในการอ่านหนังสือให้จบ 1 เล่ม กี่ชั่วโมง? หรือ กี่วัน?

 

ความเห็นที่ 1
gu p'an
หุยยยย จขกท.อ่านเร็วมาก สงสัยอ่านหนังสือเช่าแน่ๆเลยอ่ะ กลัวเสียตังเยอะ กั๊กๆๆๆๆๆๆๆ ... ของเราอ่านนะ ขนาด 300-400 หน้าอ่ะ อาจใช้เวลาเป็นวันอ่ะ 555 แบบอยากซึมซับนานๆ อ่านกลับไปมา แต่เหมือนคนโรคจิต ซื้อมาแล้วนะ จะยังไม่อ่านอ่ะ กลัวจบเล่ม ต้องเอามาชื่นชมก่อน กอดเล่นสะหลายวันเลย ถึงจะแกะอ่าน หุหุ ...แต่ถ้าเป็นการ์ตูนนะ วันละหลายเล่มเลยค่ะ...
ความเห็นที่ 2
หมูอยู่ตึก
หนังสือเรียน ไม่อ่าน เน้นประสบการณ์ตรง ประสบการณ์รอบตัว และสมัยเรียนเน้นรอบโต๊ะ เวลาจึงเท่ากับ 0หนังสือโป๊ อันนี้จะบางหรือจะหนาอ่านไม่จบซักทีอ่านแล้วอ่านอีก อ่ามันจนผุ เน้นดูภาพประกอบไปด้วยเวลาเข้าห้องน้ำได้ใจมากมาย เวลาจึงเป็นอินฟินิตีส่วนหนังสืออื่นๆก็คงใช้เวลาเท่าๆกับ จขกท มั้งครับ
ความเห็นที่ 3
แม่หญิงเรไร
แล้วแต่ว่าเป็นหนังสือแนวไหน ถ้าแนวไม่ชอบอ่านเป็นเดือนเป็นปี ถ้าแนวที่ชอบพวกเกร็ดประวัติศาสตร์โลก เรื่องราชสำนักเก่าๆทั่วโลก เกร็ดวรรณคดีโลก สารคดีเมืองไทยในสายตาฝรั่ง ร.5 ประพาสยุโรป อ่านได้เร็วและอ่านได้ทั้งวัน หนังสือเรียนรีบๆอ่านจะได้เล่นเน็ต
ความเห็นที่ 4
ใจตุ๊ด7895
เราก็อ่านได้นะ แต่จะจำรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด ที่เราชอบอ่านเร็วเพราะเราใจร้อนอ่ะ อยากรู้ตอนจบเร็วๆ
ความเห็นที่ 5
POM
ปกตินิยายเป็นร้อยๆ หน้าไม่ชอบอ่าน (ขี้เกียจ)จะอ่านแต่เรื่องสั้นหรือพ็อกเก็ตบุ๊คทุกประเภทใช้เวลาอ่านไม่นาน แล้วแต่อารมณ์จะอ่านตอนไหน เมื่อไหร่ ไม่มีเวลาตายตัว (มาตามคำบัญชา....เอิ๊กส์ส์ส์ส์ส์ส์)
ความเห็นที่ 6
วิริยะ
ถ้าเป็นหนังสือการ์ตูน ก็ เล่มละ 10-15 นาที ถ้าพอตเกตบุค ก็ ประมาณ 30 นาที มั้งถ้าหนาหน่อย ก็เป็นวันละ อ่านไปหลับไป
ความเห็นที่ 7
ก็องโต้@ยูไนเต็ด
แล้วแต่หนังสือ ปกติเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ เท่าไหร่ เพราะปัจจุบันอยากรู้อะไรก็ศึกษาเรียนรู้อาผ่านเวบไซด์ แต่ถ้าเป็นหนังสือเกร็ดความรู้ ด้านที่เราสนใจ ก็ชอบอ่านนะ หรือพวกประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไรงี้ ชอบอ่าน แต่นานๆจะอ่านสักที เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างมานั่งอ่านหนังสือเป็นวัน เป็น ชม. อะ จะหมดกะนั่งหน้าคอมมากกว่า ศึกษาโดยใช้คอม มากกว่าง่ะ
ความเห็นที่ 8
ลมหนาว
หนังสือสืบสวนของท่านจิโร ใช้เวลา 3 ชั่วโมง..ถ้าเป็นของพี่บอยกับพี่จุ่น ใช้เวลา 2 ชั่วโมง..หนังสือเรียน, textbook ใช้เวลาเป็นชาติกว่าจะอ่านจบ..ขายหัวเราะ มหาสนุก ใช้เวลา 5 วัน (อ่านไปแล้วหลับ)การ์ตูนประเภท โคนัน วันพีช ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
ความเห็นที่ 9
**
ซื้อคินไดอิจิประมาณ 12 เล่ม ใช้เวลาอ่านประมาณเดือนครึ่ง
ความเห็นที่ 10
แก้ม
แบบถ้าตั้งใจอ่านจนจบในวันเดียวก็น่าจะ 4-5 ชม.มั้ง แต่ทุกวันนี้เพื่อนๆก็ซื้อหนังสือมาฝากนะ ดองไว้เพียบเลยอ่ะ เวลาไม่ค่อยมีอ่ะ เหอๆ เป็นหนังสือดองเค็มไป