เวลากินก๋วยเตี๋ยว คุณกินเส้นหรือลูกชิ้นก่อน

คุณกินอย่างไหนก่อน  เพราะอะไร
ความเห็นที่ 1
แต๊กส์

กินน้ำ ก็คนมันต้องชิมก่อน...ใช่ม่ะ

ความเห็นที่ 2
วิริยะ

ผมกินเกาเหลา แห้ง

ความเห็นที่ 4
ผ่านมา

ไม่มีชิมอะ ... ก๋วยเตี๋ยวมาวางตรงหน้าก็ปรุงเลย
ตอนปรุงก็ไม่ได้ชิมด้วย กะๆ เอา ถ้าไม่อร่อยก็กินแบบนั้นแหละ ไม่คิดจะปรุงอีก เพราะว่ายิ่งปรุงยิ่งไม่อร่อย

แต่ก่อนกินเส้นก่อน กินเส้นจนหมดแล้วก็ค่อยกินพวกเนื้อ พวกลูกชิ้น แต่เดี๋ยวนี้กินปนๆ กัน แต่ก็เริ่มต้นด้วยเส้นอีกนั่นแหละ เหตุผลไม่รู้ ... จำได้ว่ากินครั้งแรกก็กินเส้นก่อน เลยกินเส้นก่อนมาตลอด

ความเห็นที่ 5
momo sb

ปรุงตามสูตรที่ชอบก่อน น้ำส้ม ๒ พริก ๑ น้ำปลากับน้ำตาลไม่ต้อง...กินเส้นก่อนค่ะ ถ้าคนขายนานเค้ามีฝีมือในการลวก เส้นเหนียวนุ่ม..หลังจากนั้นกินเครื่องเคราต่างๆ

ความเห็นที่ 6
palm

กินเส้นก่อนครับ ..แล้วพวกเครื่อง ก็กินพร้อมๆๆกันนั่นแหละ ..
ไม่ใช่แบบกินเส้นจนหมด แล้วมากินเนื้อ ของผมมันกินพร้อมๆๆกันน่ะคับ
แต่คำแรกเนี่ยะ คีบเส้นเข้าปากก่อน..(หมายถึงปรุงเรียบร้อยแล้วนะ)

ความเห็นที่ 7
www

นึกถึงสมัยเรียนม.ต้นผมชอบสั่งก๋วยเตี๋ยวส่วนเพื่อนแมร่งชอบสั่งอาหารตามสั่ง นั้นเลยทำให้ผมได้กินเร็วก่อนเพื่อน ที่นี้เวลาผมเดินไปซื้อน้ำ เพื่อนแมร่งก้แอบกินลุกชิ้นบ้าง เนื้อบ้าง พอเจอก้จับไม่ได้ไม่รู้ว่าใครทำสุดท้ายเล่นไม้ตาย บ้วนน้ำลาย+อมลุกชิ้น ให้แมร่งเห็นเลยครับ ได้ผลปรากฏว่าทำแบบนี้ แล้วเดินไปซื้อน้ำลูกชิ้นไม่หายแล้ววุ้ย 555

ความเห็นที่ 8
ก็องโต้@ยูไนเต็ด

เลียช้อนก่อน คับ มันจะได้ไหลลื่น ...

เพิ่มอรรถรส ...

มันต้องเบิร์น ก่อนนะจ๊า ฮะฮะฮ่า

ความเห็นที่ 9
dahe

จะเก็บลูกชิ้นไว้กินทีหลัง ส่วนใหญ่จะกินเส้นให้หมดก่อน ไม่มีเหตุผลคะ

ความเห็นที่ 10
วิริยะ

ตอนเด็กๆ เคยกินก๊วยเตี๋ยวไก่ นะ ร้านนั้นเค้าทำเป็นน่องไก่ตุ๋น ชิ้นใหญ่ๆ ชิ้นเดียวเลย แล้วทีนี้ เราก็ค่อยๆ บรรจงกิน เส้น ซดน้ำ กะเหลือน่องไก่นุ่ม ไว้กินทีเดียวให้หนำใจ สุดท้าย เส้นยังไม่ทันหมด ลุง เดินผ่านมา ถามไม่กินไก่เหรอ แล้วคว้าน่องไก่ ไปกิน โดยไม่รอคำตอบ . . . เจ็บใจจัง

ลุงก็เสียไปนานแล้ว ด้วย คิดถึงจัง