การท่าเรือ กับ แบงค์กรุงเทพ เลือกอะไรดี

ตอนนี้ทำงานอยู่ธนาคารกรุงเทพครับ อายุ 23 เงินเดือนหมื่นต้นๆ กำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ แต่เป็นสายทรัพยากรมนุษย์ พอดีสอบได้การท่าเรือเงินเดือน 7 พันกว่าๆ +ot แล้วได้เงินพอๆกับแบงค์ ผมเลือกไม่ถูกจริงๆครับ แต่ละที่มีข้อดีข้อเสียพอๆกัน ช่วยออกความเห็นกันหน่อย

แบงค์กรุงเทพ(เอกชน) ตำแหน่ง พนักงานพิธีการสินเชื่อ

ข้อดี งานตรงวุฒิ(ป.ตรี) เครดิตดีกว่าเวลาเปลี่ยนงาน มีสถาบันการเงินอื่นๆรองรับในสายงาน เงินขึ้นแต่ละปีสูงกว่าพอสมควร ฐานเงินในระดับต้นๆดีกว่ามาก

ข้อเสีย งานหนัก กดดันกว่า โอกาสก้าวหน้าถึงระดับสูงยาก ไม่มั่นคงเท่าการท่าเรือ

 

การท่าเรือ(รัฐวิสาหกิจ) ตำแหน่ง พนักงานการสินค้า

ข้อดี อยู่สบายๆ งานไม่หนัก ฐานเงินตันสูง(แต่ขึ้นช้ามาก) มีโอกาสก้าวหน้าถึงระดับสูง(แล้วแต่จังหวะ) ความมั่นคงสูง

ข้อเสีย ต้องลดวุฒิลง เพราะเค้ารับวุฒิ ปวส. ถ้าเบื่องานแล้วเปลี่ยนงานยากเพราะเป็นงานเฉพาะทาง เงินเดือนขึ้นแต่ละปีน้อยมากๆ ความก้าวหน้าไม่แน่นอน อยู่ที่ตำแหน่งว่าง วุฒิป.โทที่เรียนอยู่ คงเสียเปล่าเพราะไม่ได้ใช้ประโยชน์

 

ความคิดผมตอนนี้ คิดว่าจะทำงานธนาคารต่อไปจนเรียนป.โทจบ แล้วค่อยหางานใหม่ หรือเปลี่ยนสายงานให้ตรงสายมากกว่าเดิมเพื่อความก้าวหน้า แต่ลึกๆแล้วก็อยากทำงานรัฐวิสาหกิจ

อยากทราบความเห็นว่าถ้าเป็นคุณจะเลือกอะไรดีครับ

ความเห็นที่ 1
เอ
การท่าเรือดีกว่าแน่ๆครับเชื่อเหอะโบนัส+สวัสดิการน่าจะโอเคกว่าเอาเลยครับดีกว่ากันเยอะเลยเชื่อเหอะเพราะมีเพื่อนทำอยู่เยอะมันบอกว่าสบายโคตะระเลย
ความเห็นที่ 2
yim yim
BBL หรือเเบงค์กรุงเทพ เป้นเเบงค์ที่เรียกว่าอันดับ 1 อขงประเทศไทยตอนนี้ ดดยดูจาก Asset ที่มีมากกว่า ล้านล้านบอก ซึ่งเเบงค์อื่นๆยังไม่สามารถจะเเข่งเรื่องนี้ได้ เเละอีกอย่างฐานลูกค้าของเเบงค์คือ กลุ่ม corporate .. รับรองเลยว่าเครดิตเค้าถึงจิงๆ เเละอีกหลายๆอย่างงง คุนความคิดเห็นที่ 5 ควร ศึกษาดีๆก่อนน่ะค่ะ ก่อนที่จะมาบอกว่าเอาไรมาวัด เพระเค้ารู้ๆกันอยุ่ถ้าคุณมีความรู้ทางด้านเเบงค์มาบ้าง
ความเห็นที่ 3
Jey
BBL คืออันดับ1 ค่ะ จาก Asset ค่ะอย่างที่ คห.10 บอกยิ่งงานด้านสินเชื่อ ยิ่งดูดี เงินดี และก้าวหน้าได้มากคุณเรียนไปก่อนแล้วสามารถคิดอีกทีได้ค่ะ เพราะฐานเงินก็จะเปลี่ยนไป .. แต่อย่าลืมว่า เงินดี งานดี ก็กดดันและหนักกว่าเป็นธรรมดาค่ะ