เปิดตำนานการอำพรางตัว

Cradited by หลักการการล่องหน
ารอำพรางเป็นวิธีการของ crypsis (การซ่อน) จะช่วยให้สิ่งมีชีวิตที่มองเห็นเป็นอย่างอื่นหรือวัตถุที่ยังคงไม่มีใครสังเกตโดยการผสมกับสภาพแวดล้อม ตัวอย่างเช่นลายเสือ,
battledress ของทหารที่ทันสมัย​​และผีเสื้อ camouflaging ตัวเองเป็นใบ ทฤษฎีของการปลอมตัวครอบคลุมถึงกลยุทธ์ต่างๆที่ใช้เพื่อให้บรรลุผลนี้

นทางธรรมชาติ

ผมขอไม่บรรยายมากเพราะว่ามันไม่ใช่สายงานตรงของผม
Cryptic
coloration (หรือแปลในภาษาผมคือการอำพรางเพื่อกลมกลืนในธรรมชาติ)เป็นรูปแบบที่พบเห็นง่ายที่สุด การอำพรางที่พบที่มีขอบเขตในส่วนใหญ่ของสปีชีส์วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับสัตว์ที่จะมีสีที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม
ตัวอย่างเช่น"เสียงดิน"ของกวาง,กระรอก, หรือโมล (ให้ตรงกับต้นไม้หรือสิ่งสกปรก) หรือการรวมกันของผิวสีฟ้าและสีขาวของปลาฉลาม ได้ท้องที่ขาวโพลนและสีทึบบนหลังของมัน (ซึ่งทำให้พวกเขายากที่จะตรวจจับจากด้านบนและด้านล่าง) เพิ่มเติมรูปแบบที่ซับซ้อนสามารถมองเห็นได้ในสัตว์เช่นกิ้งก่าผีเสื้อและกบในหมู่อื่น ๆ
อีกมากมาย

 

เขาเหมือนจะเนี่ยนแต่จริงๆแล้วซามูไรเนียนกว่า

อ้าวจนได้

นทางทหาร
พรางตาไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลายในอารยธรรมตะวันตกช่วงต้นสงครามระหว่าง ศตวรรษที่ 18 และ 19 กองทัพศตวรรษที่มีแนวโน้มที่จะใช้สีสดใสและเป็นตัวหนา, การออกแบบที่น่าประทับใจ เหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อทำให้ศัตรูกลัวและ ดึงดูดความสนใจ

ภาพหญ้านี้ดูเพิ่มเติมที่นี่ หายตัว

สงครามทั่วไปที่สนามรบก่อนการประดิษฐ์ของผงไม่มีควันจากปืน (riflemenJäger) ในศตวรรษที่ 18 เป็นครั้งแรกที่จะนำสีในเฉดสีที่ค่อนข้างน่าเบื่อของสีเขียวหรือสีเทา
กองทัพรายใหญ่ยังคงสีสดใสของพวกเขาจนมั่นใจเป็นอย่างอื่น ใน 1857,อังกฤษในอินเดียถูกบังคับโดยจำนวนผู้เสียชีวิต [อ้างจำเป็น] ย้อมเครื่องแบบของพวกเขาสีขาวสภาพอากาศร้อนให้กับเสียงเป็นกลาง, แรกที่เรียกว่าเต็มไปด้วยโคลนสีน้ำตาลสีกากี (จากคำภาษาอูรดูสำหรับ'ฝุ่น')นี้เป็นเพียงมาตรการชั่วคราว.
เครื่องแบบสนามของกองทัพอังกฤษทั้งหมดมีมาตรฐานการใช้สีเข้มของ สีกากีผ้าเสอร์ช. กองทัพอื่น
ๆ เช่นของประเทศสหรัฐอเมริกา, รัสเซีย,
อิตาลี, และเยอรมนีตามเหมาะสมทั้งที่มีสีกากี,
เทา, สีฟ้าเทาหรืออื่น
ๆ เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมของพวกเขา


ดูสิขนาดปืนผมยังต้องอำพรางเลย
พรางตา,
วัสดุธรรมชาติรูปแบบการก่อกวนสีและสีที่มีคุณภาพพิเศษอินฟราเรดความร้อนและเรดาร์นอกจากนี้ยังมีใช้ในยานพาหนะทหารเรืออากาศยานการติดตั้งและอาคาร เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นก็คือการพรางตาทำให้ตาพร่าใช้บนเรือในระหว่าง WW I. เหมาะสมกับ Ghillieจะสวมใส่โดย snipers และ spotters ของพวกเขาที่จะปลอมตัวไปยังระดับที่สูงกว่าการรวมสีไม่เพียง แต่กิ่งใบและใบอื่น
ๆ จะเลิกมนุษย์ภาพเงาและเพื่อแทนที่รูปแบบการพิมพ์ของชุดของพวกเขาที่มีสีและวัสดุจากสภาพแวดล้อมของพวกเขาทันทีเพื่อให้ยังคงไม่เด่นแม้ในขณะที่ถูกสังเกตโดยตรงผ่านกล้องสองตาหรือจากด้านบนโดยเครื่องบิน


ภาพนี้ต้นไม้ที่อยู่ทางขวาคือเสาอากาศที่บัญชาการกองทัพจีน

Cradited by หลักการการล่องหน

หาให้ได้ถ้านายแน่จริง ดิจิตอลทำเอง