ของว่างเพื่อสุขภาพสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ

 

ขนมหรือของว่างในที่ทำงานที่เรานิยมขบเคี้ยวแก้ง่วง ถ้ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายก็คงจะดี และยิ่งถ้ามันอร่อยด้วยล่ะก็คงจะวิเศษไม่น้อย แน่นอนว่าตอนนี้ในห้องทำงาน มักจะเต็มไปด้วยโดนัท เค้ก น้ำอัดลม ซึ่งเป็นของว่างในที่ทำงานพื้นฐานที่สาวๆ ส่วนใหญ่จะรับประทานกัน แต่ถ้าคุณอยากมีสุขภาพที่ดี และไม่อ้วนเผละจากการทานของว่างในที่ทำงานนั้น วันนี้เรามีของว่างในที่ทำงานเพื่อสุขภาพมาแนะนำกัน และคุณสามารถเตรียมมันได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

1. ถั่ว

เป็นของว่างในที่ทำงานที่ถือเป็นอาหารสุขภาพทีเดียว ให้โปรตีน และยังหาง่าย เป็นของเคี้ยวเล่นที่ดีทีเดียว คุณอาจหากล่องหรือถุงเล็กๆ วางไว้ที่โต๊ะทำงาน ก็สามารถอร่อยกับมันได้แล้ว

2. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตเป็นของว่างในที่ทำงานที่ดีที่เหมาะจะทานในที่ทำงานได้ แถมยังมีหลากหลายรสชาติให้คุณได้เลือกตามความชอบ หรือหากคุณเบื่อ ก็ยังสามารถวนเวียนเปลี่ยนรสชาติไปได้เรื่อยๆ แน่นอนว่ามันย่อมดีกว่าที่คุณจะไปทานเค้กหรืออะไรที่อ้วนๆ แน่

3. ผลไม้

ผลไม้เป็นอะไรที่มาจากธรรมชาติเป็นของว่างในที่ทำงานที่มีประโยชน์สุดๆและไม่อ้วน หาได้ง่ายๆ ทานง่าย หาซื้อได้ทั่วไป ผลไม้มีมากมายตามฤดูกาล บางชนิดมีตลอดทั้งปี คุณสามารถทานสลับกันไปได้ แถมยังเป็นเครื่องตกแต่งได้อีกด้วย วางใส่ตะกร้าหรือกระเช้าดีๆ สักใบ ที่สำคัญมันบังเป็นของขวัญที่ดีทีจะมอบให้ผู้อื่น ดีทั้งสุขภาพเราและเพื่อนร่วมงานอีกด้วย

4. แซนวิช

ของว่างในที่ทำงานอาจมีความหมายมากกว่าน้ำ เพราะคุณอาจต้องการพลังงานเพิ่ม การที่คุณจะทานแซนวิช หรือขนมปังทั้งเช้าและกลางวันมันอาจดูมากเกินไป แต่ลองทานแซนวิชชิ้นเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยผักและมีมัสตาร์ดหรือมายองเนสเล็กๆ ก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. ผัก

แครอทดิบๆหั่นเป็นแว่น แตงกวา หรือแม้แต่มะเขือเทศ ก็สามารถเป็นของว่างในที่ทำงานที่ดีต่อสุขภาพของคุณสำหรับการใช้เวลาในการทำงานได้ เพิ่มแคลอรี่น้อยๆ แต่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย กากในผักยังช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้ บางทีแล้วอาจจะทำให้คุณทานมื้อกลางวันน้อยลงไปบ้างก็ได้

6. ป๊อบคอร์น (ข้าวโพดคั่ว)

ใครไม่ชอบ ป๊อบคอร์น (ข้าวโพดคั่ว) บ้าง ใช่หากคุณกินรสชีส รสคาราเมล มันย่อมทำให้คุณอ้วน และไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพคุณแน่ๆ ลองหาซื้อป๊อบคอร์น (ข้าวโพดคั่ว) ตามห้างที่เค้าให้เรานำกลับมาทำเองที่บ้าน และแต่หากตอนเช้าคุณมีเวลาทำป๊อบคอร์น (ข้าวโพดคั่ว)มาทานเองเป็นของว่างในที่ทำงาน โดยที่ไม่ใส่เครื่องปรุงไรเลย คุณจะได้เพลินกับรสชาติแบบใหม่ที่ไม่เคยลอง แถมยังไม่มีไขมันและเพิ่มแคลอรี่ให้คุณด้วย

7. ซูชิ

ซูชิเป็นทางเลือกที่ดีของของว่างในที่ทำงานที่จะใช้ขบเคี้ยวยามทำงาน ข้าวปั้นม้วนเล็กๆ มีไขมันต่ำ เต็มไปด้วยผักและโปรตีนต่างๆมากมาย แต่อย่าเลือกพวกซูชิที่ขายตามท้องตลาดละ บางทีอาจจะไม่ช่วยสุขภาพคุณเลย ลองดูหน้าปลาดิบ หน้าสาหร่าย ตามร้านในห้าง ลงทุนสักนิด เพื่อสุขภาพของคุณเอง

 ขอบคุณข้อมูลจาก http://webboard.ladytips.com/topic/7836