คนดี ผีคุ้ม...!

         

...ได้ยินเรื่องวิญญาณ เฮี้ยน ตามหลอกหลอนผู้คน...มานักต่อนักแล้วนะครับเพื่อน ๆ ..เพื่อรางวัลครับ ฮะ ๆ ๆ

...ผมเลยลองเอาเรื่องที่ตรงกันข้ามมาตั้งกระทู้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเอาเพลิน.....สาระ ก็เช่นเคยครับ....อยู่ที่มุมมองของแต่ละท่านก็แล้วกันครับผม

เรื่องคนดีผีคุ้ม....เพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินได้ฟังกันมาบ้างแล้วนะครับ....คราวนี้ เป็นเรื่องของ ผี...ที่คุ้มหญิง ๆ ครับ ไม่ใช่...อย่างที่เรา ๆ บางท่าน ผ่านหูผ่านตามา....ยกตัวอย่างเช่น....

" ผมอดข้าว...ไม่มีอะไรกินแม้แต่นิดเดียว....ยายสมเห็นสงสาร...ตักข้าวราดแกงมาให้ "

...ไม่ใช่อย่างนี้นะครับ...ผีคุ้มจริงๆ  ครับท่าน ๆ

อย่างผมมีอยู่เรื่องหนึ่ง....เรื่องของทิดแก้ว...

ทิดแก้วประสพอุบัติเหตุ นอนโรงพยาบาล ผมไปเยี่ยม...ถามเรื่องไปยังไงมายังไง....ทิดแก้วเล่าว่า.....

"....ลูกสาวผมครับพี่ซี...กำลังเดินเตาะแตะ ๆ ...ช่วงนั้น ผมกำลังจะข้ามไปซื้อของอีกฝั่งหนึ่ง....ได้ยินลูกผมร้องอ้อแอ้ ๆ ตามหลัง...ผมหันกลับไป...ลูกผมทำท่าจะเดินข้ามถนนตามผมมา....ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดจะเรียกให้คนช่วยดู...ผมมัวแต่พะวงว่าลูกจะข้ามถนน....ผมจึงรีบวิ่งกลับไปจะอุ้มลูก ลืมมองซ้ายมองขวา....รถมาทางซ้ายมือผมพอดี ...แต่ไม่รู้อะไรพี่ มาดึงผมกลับกระทันหัน...ผมรู้สึกเห็นลาง ๆ ว่าเป็นจีวรพระ...มากระชากผมเต็มแรง ผมกระเด็นออก รถเชี่ยวผมเป็นแค่แผลถลอก...แล้วก็เย็บอีก 2-3 เข็ม.....ตรงข้างทาง ตรงนั้น ผมนึกขึ้นมาได้ ล้วงกำพระที่คอ ยกขึ้นท่วมหัวเลยพี่ ...ไม่งั้น ผมตายไปแล้วพี่..."

ผมได้ฟังทิดแก้วเล่า...แล้วให้คิดขึ้นมาว่า....คนดี ผีคุ้ม...อาจจะมีจริง ๆ ก็ได้ครับเพื่อน ๆ ภาพที่ผมนำมาลงในกระทู้นี้...อาจจะพอบอกอะไรกับเพื่อน ๆ ได้นะครับ

".....โปรดใช้วิจารณญาณ....ในการรับชมครับเพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ....."

...นี่เป็นภาพที่ถ่ายใน เดล เทกซัส...ถ่ายในฟาร์มครับเพื่อน ๆ

เพื่อน ๆ ...จะเห็น เด็กสาวสองคนนั่งอยู่บนชิงช้า...แล้วก็จะเห็นภาพลาง ๆ ของบางสิ่ง...นั่งอยู่ตรงกลาง...ถ้าจะให้ผมลองอธิบายตามสติปัญญาอันน้อยนิดที่ผมมี...ผมจะบอกว่า...." เป็นวิญญาณ ที่คอยปกป้องคุ้มครอง เด็กสาวทั้งสองในภาพครับ

เจ้าของภาพนี้ บรรยายไว้ว่า....

" ...สามีของฉัน ถ่ายภาพนี้ ดูเหมือนภาพจะมีบางสิ่งคล้าย ๆ ลำแสง จากด้านล่าง...พุ่งตรงไปที่หน้าต่างชั้นบนซ้ายมือ...ฉันรู้สึกว่า ตอนนั้น ฉันได้กลิ่นน้ำหอมคลุ้งไปหมด..."

...เรื่องแบบนี้...เหมือนที่ผมได้เคยผ่านหูมาครับ...ในชนบท จังหวัดกาญจนบุรี...

เรื่องมีอยู่ว่า...มีชาวบ้านเข้ามาหาผม...นั่งร่วมวงด้วย เราต่างก็สนทนากันไปเรื่อย จนมาถึงเรื่อง " แสงสีเขียวจากพื้นดิน...ก่อตัวเรือง ๆ อยู่ตรงจอมปลวก...คุณลุงท่านเล่าว่า

 " ...แสงนั้น คือพรายทรัพย์ในดิน จะออกมาหากินน้ำค้าง...แกเห็นแรก  ๆ แกก็ตกใจ....โบราณเล่าว่า ถ้าเห็นแสงแบบนั้น ให้รีบหาผ้าแล้วโยนเข้าไปคคลุมไว้...แล้วไปเปิดดู จะเห็นขุมสมบัติ...."

...ผมไม่ทราบว่า ลำแสงในภาพนั้นคืออะไรกันแน่ครับเพื่อน ๆ ...ถ้าให้ผมเดาตอนนี้ก็...." ท่านเจ้าที่เจ้าทาง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยคุ้มครองบ้านล่ะครับท่าน

....ฝรั่งเรียกภาพนี้ว่า..." การปรากฏตัวของเทพยดา มาในรูปก้อนเมฆ "...แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ....?

...ภาพนี้...มีคำบรรยายไว้ว่า....

".....ภาพนี้...เป็นภาพเหมือนกับการรวมตัวของแสง เกิดเป็นรูปร่างปรากฏขึ้นในห้องนอนของข้าพเจ้า ...เมื่อ 15 ปีก่อน และข้าพเจ้าก็ไม่ได้เห็นสิ่งนั้นอีกเลย นับตั้งแต่นั้นมา...ทว่า....ข้าพเจ้ารู้สึกเหมือนเป็นสิ่งที่มาจากภพหนึ่ง ที่ไม่ใช่ภพเดียวกับข้าพเจ้า ซึ่ง...ข้าพเจ้าเรียกสิ่งนั้นว่า....

 " เทวดาประจำตัวข้าพเจ้าเอง "

...ผมเห็นด้วยกับผู้บรรยาย หรือเจ้าของภาพครับเพื่อน ๆ ...

ภาพนี้...ถ่ายตอนที่รถถในภาพ ประสพอุบัติเหตุมาหมาด ๆ ครับผม...แต่ทว่า...คนในรถปลอดภัย และต่างก็เชื่อว่า....ที่เห็นเป็นลาง ๆ ขาว ๆ นั้น ก็คือ เทพยดา หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยปกป้องคุ้มครอง พวกเขานั่นเอง

อืมม....เรื่องนี้ ก็ไม่แปลกแตกต่างอะไรกับเรื่องของทิดแก้ว....ที่ผมเล่าไปแล้วนะครับเพื่อน ๆ

ก็...ว่ากันไปตามนั้นครับ....คนดี ผีคุ้ม....ผ่านตาท่านใดมาบ้างแล้ว ขาดตกบกพร่องประการใด ขออภัยครับผม....!

และขอขอบพระคุณ www.real-ghosts ครับ...ให้ลิงค์ได้ไม่เต็มหรอกนะครับเพื่อน ๆ ..ผมมีอีกหลายเรื่องในลิงค์นี้ ที่เตรียมจะมาล่ารางวัลครับ....

.........