งูกลายเป็นหญิงสาว ! ( ต๊ะเอ๋...กลัวงูห้ามเข้า .... แต่แอบเข้าได้งูไม่เห็น )

               

 ...ผมไม่ทราบว่า ข่าวนี้....ผ่านตาเพื่อน ๆ ท่านใดมาก่อนรึยังนะครับ เพราะข่าวนี้ เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2010 หรือ พ.ศ. 2553 ครับ....แต่สำหรับผม ผมเพิ่งเปิดเว็ปนี้เจอครับเพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ...ถ้าผ่านตาท่านใดมาแล้ว กระผมก็ต้องขอประทานอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับท่าน ๆ

...เสือกลายเป็นคน....ผมได้ยินเรื่องเล่ามานักต่อนักแล้วครับ...เกี่ยวกับเสือสมิง ที่กลายร่างเป็นคน แต่งูกลายเป็นคน  ก็จากเรื่องงูเก็งก็อง ตอนที่งูเจ้า กลายร่างเป็นคน เข้าไปหาสาวแล้ว ที่กำลังหลับแล้วก็ ...ถอดเสื้อผ้าเธอออกทีละชิ้น ทีละชิ้น ...ฮิฮิ...งุงิ...

หลังจากนั้น เธอก็ตั้งครรภ์ ออกลูกสาวมา มีผมเป็นงู...ชื่อโสระยา

...ผมดูมาแต่สมัยเด็ก ๆ เลยครับ....ตอนนั้น คุณ ดี เสวต แสดง แล้วก็มาดู คุณ วินัย ไกรบุตร แสดงอีกครั้ง...ผมชอบดาราเขมรที่แสดงเป็น แม่ของเวหา...เซ็กซี่ดีครับ

เก็งกองก็เก็งกองเถอะ...บักหำน่อย ล่อซะแล้วครับ....ฮะ ๆ ๆ

.....เรื่องที่ผมนำมาเล่าเกิดขึ้นที่....เห็นคนผิวดำ ผมขอเหมาเป็น ประเทศหนึ่งในอาฟริกา ก็แล้วกันนะครับเพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ น่าจะเป็น กาน่า ครับ

เมื่อวันที่ 7 / 9 / 2010

ข่าวเล่ามา.....จากสุภาษิตที่ว่า " เหตุอัศจรรย์ เกิดขึ้นได้เสมอ " และก็ได้เกิดขึ้นที่ ทาโฟ ( Tafo ) ตำบลหนึ่งของเมือง คุมาไซ ( Kumasi )


เช้าของวันที่ 6/9/2010 เมื่อมีหญิงสาวอายุน่าจะประมาณ 20 ตอนปลาย ถูกกล่าวหาว่า เธอกลายร่างเป็นงู

เมื่อข่าวได้แพร่กระจายออกไป เกือบเป็นเหตุให้สถานีตำรวจทาโฟเกิดความโกลาหลอลหม่าน ไปกับผู้คนที่พากันมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าด้วยเรื่อง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับ " แม่งูสาว " อะบีน่า อะกีอิวา ( Abena Agyeiwaa  ) ชาวพื้นเมือง แมมพอง ( Mampong ) เขตอะชานติ ( Ashanti ) สาเหตุมาจากที่เธอ ได้กลายร่างจากงูเป็นหญิงสาวเมื่อเวลา 7.30 ของเช้าวันนี้ สถานที่เกิดเหตุคือ ทาโฟ ไมล์ โฟ ( Tafo Mile Four ) จากพยานรู้เห็นให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ท่อระบายน้ำ ด้านหน้าของ มารานาธา อาณาจักรของพระเจ้า ( Maranatha Kingdom Faith Ministries ) ซึ่งเป็นโบสถ์ประจำท้องถิ่น

คำบอกเล่าของพยานผู้รู้เห็นนาม  อะเดลไลดี เยบัวฮ์ อะคา อะมา อะตา ( Adelaide Yeboah aka ‘Ama Ataa’ ผมปวดหัวกับชื่อของชาวอาฟริกันจริง ๆ พับผ่าสิครับท่าน ) ซึ่งเป็นภิริยาของบาทหลวงประจำโบสถ์ดังกล่าว ได้ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลความสงบฟังว่า...

"....ขณะนั้นฉันกำลังอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียงผู้คนพากันตะโกนลั่นว่ามีงูอยู่หน้าโบสถ์..."

จากเสียงตื่นตระหนกของผู้คน นางเยบัวฮ์ จึงได้ตัดสินใจเดินออกมาดูว่ามีอะไรที่ผิดสังเกตุ เกิดขึ้น...ภาพที่เห็นทำให้เธอต้องตะลึง งูเห่าสีดำตัวใหญ่ตัวหนึ่ง กำลังเลื้อยไปมาช้า ๆ อยู่บริเวณหน้าโบสถ์

เยบัวฮ์ ลำดับเหตุการณ์ต่อไปอีกว่า ฝูงชนที่มุงดูเหตุการณ์อยู่ในขณะนั้น พยายามที่จะฆ่างูตัวนั้น ซึ่งมันก็กำลังพยายามที่จะหลบหนีลงไปในท่อระบายน้ำ

เมื่อไม่สามารถทำอันตรายต่องูลึกลับที่หลบหนีลงท่อระบายน้ำตัวนั้นได้ ฝูงชนจึงลงมติว่า ให้เอาน้ำร้อนเทลงไปตามท่อระบายน้ำ เพื่อไล่งูลึกลับตัวนั้นทนความร้อนของน้ำไม่ไหว หนีตายออกมา

หลังจากที่ราดน้ำร้อนลงท่อระบายน้ำได้ไม่กี่นาที ทันใดนั้น ก็มีหญิงสาวดูสภาพน่าเวทนา โผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำ ด้วยหน้าตาท่าทางตกใจกับฝูงชนที่กำลังรายล้อมบริเวณแห่งนั้น ฝูงชนต่างก็พากันตะโกนร้องว่า...

 " งูกลายเป็นผู้หญิง ๆ ๆ "

จากคำบอกเล่าของเยบัวฮ์อย่างต่อเนื่อง...หลังจากที่ผู้คนต่างก็ตะโกนร้องว่า " งูกลายเป็นคน " แล้ว หญิงสาวผู้ถูกกล่าวหา แสดงสีหน้าโกรธเกรี้ยวพร้อมทั้งสบถออกมาว่า " กูเป็นงูแล้วยังไง มีปัญหาเหรอ " ทำให้เยบัวฮ์ถึงกลับกลัวจนตัวสั่น

เยบัวฮ์เล่าต่ออีกว่า ....ผู้คนที่รายลอบ ต่างก็มั่นใจว่า หญิงสาวคนนั้น เป็นงูจริง ๆ จากที่เธอโผล่ขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ สังเกตุที่เธอส่ายเหมือนงูกำลังโผล่ขึ้นมาจากท่อ และผิวหนังของหญิงผู้นั้น มีรอยเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ซึ่งก็มาจากน้ำร้อนที่ผู้คนต่างก็พากันเทราดลงไปในท่อระบายน้ำนั่นเอง

หลังจากที่หญิงสาวลึกลับออกมาจากท่อระบายน้ำ เธอให้สัมภาษณ์ว่า เธอไม่ได้เป็นงู อย่างที่ถูกกล่าวหา....เพียงแต่เธอไม่มีที่พักอาศัย เลยใช้ท่อระบายน้ำเป็นที่พักอาศัยชั่วคราวเท่านั้น

....น่าแปลก.....อยู่หน้าโบถส์แท้ ๆ

และก็น่าแปลก....งูตัวนั้นหายไปไหน...ทำไม ไม่กัดเธอ ?

หญิงสาว ผู้ถูกกล่าวหาว่า เป็นงูกลายร่าง " อะบีน่า อะกีอิวา " ขณะที่เธอกำลังถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ควบคุม ดูแลความสงบครับเพื่อน ๆ

...กระผมขอยุติการนำเรื่องนี้มาเล่าเพียงเท่านี้นะครับท่าน ๆ ...ให้ท่าน ๆ สงสัยเอาเองครับ....แหะ ๆ

ผิดตก ประการใด ขอประทานอภัยอีกครั้งครับผม....แล้วก็ สาระ...อยู่ที่มุมมองของแต่ละท่านก็แล้วกันครับ

ขอขอบพระคุณเรื่องราวอันน่าสนเท่ห์ และความเชื่อของคนบางชนชาติ ที่ยังคงอยู่ มาที่.... http://news1.ghananation.com/latest-news/18879-woman-allegedly-turns-into-a-snake.html ครับผม !

รายละเอียดเพิ่มเติม...อยู่ที่ลิงค์ดังกล่าวครับเพื่อน ๆ