ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ ต่างก็ผลิตจากข้าวโพด !

               

....ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับ... แรก ๆ ผมเองก็ งง ๆ ไม่แพ้น้องคนในภาพด้านบนนี้หรอกครับ....เธอคงคิด..." มันใช้ทำอะไรได้บ้างน๊าา...ไอ่ข้าวโพดเนี่ย " ฮิฮิ....กรรม !

...ลองมาดูกันนะครับเพื่อน ๆ ...ท่านที่ให้ความสนใจ....ว่าอะไรบ้างที่ไม่น่าเชื่อว่าจะผลิตมาจาก " ข้าวโพด " ครับผม แต่ผมเข้าใจว่า....บางท่านก็คงพอจะทราบแล้วล่ะครับว่า บางสิ่งบางอย่างในกระทู้นี้ ทำมาจากข้าวโพด......ผ่านตาท่านใดมาแล้ว ก็คงไม่ว่ากันนะครับท่าน ๆ

1. ผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปกระดาษ

....ผลิตภัณฑ์ ที่มาในรูปแบบกระดาษ จะใช้แป้งข้าวโพด แล้วนำไปเข้ากระบวนการทางอุตสาหกรรม จนเกิดความข้นและมีลักษณะหนืด เจลที่ได้ข้าวโพดจะนำไปใช้ได้หลายทางครับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะทาทับให้กระดาษเกิดความมันหรือลื่น นอกจากนั้น ก็ ใช้ทำกาว และทาขอบซองจดหมาย ที่เราใช้ลิ้นเลียแผล็บ ๆ แล้วปิดซองจดหมายนั่นแหละครับท่าน....ฮะ ๆ ๆ กรรม !

 เป็นต้น...ครับ

2. ใช้ทำเป็นส่วนประกอบของหัวเทียน

...ข้อนี้ เล่นเอาผม...จังเบ่อเร่อครับ...งง สิครับท่าน เป็นไปได้ไง...

บรรยายไว้แค่....แป้งข้าวโพด นำไปผลิตเป็นตัวเคลือบของหัวเทียน

จากภาพ....ผมคิดว่าจะเป็นส่วนที่มีสีแดงครับ...ที่ทำมาจากข้าวโพด

3. ใช้เป็นส่วนประกอบ ในการผลิตยางรถยนต์

ในการผลิตยางรถยนต์ แป้งข้าวโพด จะใช้โรยลงบนแม่พิมพ์ ก่อนที่จะเทน้ำยางลงไปในแม่พิมพ์ครับเพื่อน ๆ ...เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำยางเกาะติดกับแม่พิมพ์

...มันแปลกไม๊เหรอครับ....?

ผมเองก็คิดว่าไม่แปลกเท่าไหร่ครับ...ถ้าเปรียบเทียบกับ...อุตสาหกรรม ขนมครกของสาวจันทร์...ที่เธอต้องทาน้ำมันลองหลุมขนมครกก่อนจะเทแป้งขนมลง เพื่อกันแคะขนมลำบาก...แต่ที่ไม่น่าเชื่อก็ตรงที่...ใช้แป้งข้างโพด ในอุตสาหกรรมใหญ่ขนาดนี้น่ะสิครับท่าน ๆ

 

4. เป็นส่วนผสมของยาสีฟัน

ซอร์บิทอล ( หมายเหตุ : Sorbitol  เป็นสารให้ความหวาน  เป็นน้ำตาลแอลกอออล์หรือสารให้ความหวาน ซึ่งให้แคลอรีน้อยกว่าซูโครสหรือน้ำตาลทั่วไปถึง 1 ใน 3 หากบริโภคมากเกินไปจะเกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรงและน้ำหนักลด ) น้ำตาลที่ได้จากข้าวโพด จะใช้เป็นส่วนผสมในยาสีฟันครับเพื่อน ๆ แทนน้ำตาลทั่วไป ซึ่งได้จากอ้อย ฯลฯ

เพราะว่า...น้ำตาลจากข้าวโพด หรือน้ำตาลเด็กซ์โตรสนี้  จะมีแคลลอรี่ต่ำ และละลายในน้ำได้ง่ายครับ

5. สีและน้ำมันเคลือบเงา

Tetrahydrofurfuryl alcohol  ทีตร้าไอโดรเฟอร์ฟิไรล์ ( ใช้เป็นสารละลายในการทำความสะอาด หรือในการทำความสะอาดสารละลายอินทรีย์ ) ยางนี้ได้จากการนำแกนของข้าวโพดมาผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรมครับ น้ำยางที่ได้นี้ มีประโยชน์อย่างมากมาย ในอุตสาหกรรมผลิตสีและน้ำยาเคลือบเงา

6. กาแฟสำเร็จรูป และชา

มอลโตเดกซ์ตริน (maltodextrin) คือคาร์โบไฮเดรทประเภท polysaccharide  ที่ได้จากการย่อยโมเลกุลของสตาร์ซ (starch) บางส่วนให้เป็นสายสั้นๆ ของน้ำตาลกลูโคส (glucose) มีลักษณะเป็นผงหรือเกล็ดสีขาวไม่มีรส หรือมีรสหวานเล็กน้อย สามารถละลายน้ำได้ดี

        ข้อมูลจาก.....http://www.foodnetworksolution.com/vocab/word/1914 ครับเพื่อน ๆ

มอลโตเดกซ์ตริน ณ ที่นี้.....ได้มาจากข้าวโพดครับ จะนำมาใช้สเปรย์ลงไปที่กาแฟสำเร็จรูป เพื่อให้เมล็ดกาแฟ จับกันเป็นก้อนเล็ก ๆ ครับผม

ผมขอนำมาตั้งกระทู้...แค่นี้ครับเพื่อน ๆ ทุกท่านที่ให้ความสนใจ....ยังมีอีกหลายอย่างครับที่ผลิตมาจากข้าวโพด...หรือมีส่วนประกอบของข้าวโพดอยู่ด้วย...ซึ่งท่าน ๆ ที่ให้ความสนใจ ประโยชน์ และกำลังอยากทำการตลาดเกี่ยวกับข้าวโพด....ท่านทราบแล้วครับว่า ท่านจะเจาะตลาดที่ไหนได้บ้าง

....รายละเอียดเพิ่มเติม...ได้ที่นี่ครับเพื่อน ๆ ......http://listsoplenty.com/blog/?p=10856 ผมขอขอบพระคุณ เว็ปไซท์ดังกล่าวมา ณ ที่นี้ด้วยครับผม

ผิดตกประการใด...ขอประทานอภัยด้วยครับผม

ขอนำภาพ...การขับรถของผู้หญิงมาเพิ่มเป็น อุทาหรณ์ หน่อยนะครับ...ฮะ ๆ ๆ

สาว ๆ คงโกรธผมแย่....โกรธแล้วก็ทำอะไรผมไม่ได้หรอกครับ...นอกจาก...

v

v

v

ฮะ ๆ ๆ .....

เอามาฝากคุณ Armnoi วิศกรรูปหล่อแห่งเอ็มไทย...สองภาพเลยครับผม....ฮะ ๆ ๆ

 

ความเห็นที่ 1
ซีsexฉ่าย1

...ครับคุณพี่ลูกตากสิน...แล้วคุยกันใหม่ครับผม....!

ความเห็นที่ 2
ลูกตากสิน.

ฮ่า ๆ ๆ นายก้อง
คือ เดี๋ยวหนูบอกบิกซีหน่อยนะว่า ลุงได้ย้ำอะไรไปบ้าง
แล้วก็บอกบิกซี หรือคุยกับบิกซีนะ ลุงรออ่านอยู่ตรงนี้ล่ะนะ

ความเห็นที่ 3
ลูกตากสิน.

พี่ว่าพี่เข้าใจนะบิกซี
แต่ก็นะ เรื่องนี้พี่มาทบทวนได้ว่า มันเกิดจากนายน้ำริน11 นะบิกซี
ถ้าหมอนี่ไม่ไปสืบเสาะอะไร ในกระทู้ของหนูหมูสนามเก่า
แล้วโพสต์จนคนอื่นจับทางได้ หนูไก่ก็คงไม่ออกมา
นี่นายก้องเลยเถิดเสียจน งัดจนอ้าว่างั้นเถอะนะ

ความเห็นที่ 4
ลูกตากสิน.

เจอลูกนี้เข้าไป โกยแน๊ปเลยว่ะบิกซี
ฮ่า ๆ ๆ