..ยิงนก..ตกปลา!!..

 Picture #1

..สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกคน...

จริงๆแล้ว ทู้นี้ไม่มีไรมาก...ตามแท็กน่ะค่ะ..สบาย สบาย..

..บางคนที่เป็นนักบุญอาจไม่กล้าเข้า..ยิงนกไม่มีค่ะ จะมีก็ตกปลา...ปลาที่เห็นก็คือ Snappers..(คล้ายๆกะพงบ้านเราเนอะ)....ที่เห็นในรูป จขกท. และครอบครัวตกได้ค่ะ..ตามกฎของนิวซีแลนด์ เรือแต่ละลำ(ไม่ใช่เรือพาณิชย์นะ) จะต้องไม่เกินลิมิดที่กฎหมายกำหนดให้คือ 27ตัว ต่อวัน ต่อลำ....และขนาดของปลาต้องไม่ต่ำกว่า 27cm.....ใครทำผิดกฎ โดนยึดเรือและไลเซนน์ พร้อมค่าปรับอีกต่างหาก...เมื่อก่อนเคยมีกรณีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเช่าเหมาลำ...และโดนฟ้องร้องเจ้าของเรือเป็นคดีดัง....แต่เดี๋ยวนี้ก่อนลงเรือ เจ้าของจะต้องเข้มงวดตามกฎ.....
....เอ้า..พอหอมปากหอมคอ....ใครมีเมนูปลาเด็ดๆ ก็อย่าเก็บไว้คนเดียวเน้อ...เก็บรายการของคุณฟักฯเข้าไฟล์เกือบจะเต็มแล่ววว....บ้านนี้บริโภคปลาเป็นหลัก จนหน้าจะเป็นปลาแล้ว!!!....

 

 Picture # 2

..ส่วนภาพนี้คือ Cape Reinga...

..Cape Reinga นี้จะอยู่เหนือสุดของเกาะเหนือ ด้านซ้ายขวาของโดม คือที่บรรจบของทะเล Tasman sea และ Pacific Ocean. สีของน้ำทะเลจะแตกต่างกันมาก(แต่ในภาพจะมองไม่ค่อยเห็น).....ผู้ค้นพบสถานที่ตรงนี้คือนักเดินเรือชาวดัช ชื่อ Abel Tasman ในปี 1642....สมัยล่าอาณานิคม...ก็ นะ..ถึงได้มีประวัติศาสตร์ให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาที่มาที่ไป............

....ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวประมาณแสนกว่าคน (ไม่ค่อยเยอะเนอะ)...การเดินทางจากโอคแลนด์โดยรถยนต์ประมาณ 7-8 ชม. (แบบเบิร์ด เบิร์ดนะ).....ไม่มีที่พัก เพราะเป็นเขตอนุรักษณ์...กรณีนักท่องเที่ยว ส่วนมากจะบินภายในประเทศและไปลง Kerikeri หรือไม่ก็ Kaitaia....ตามความสะดวก..แล้วเช่ารถจาก Kaitaia ขับขึ้นไปประมาณ 100 กม.....(ถ้าไปหน้าร้อน สองข้างทางหน่อไม้จะเยอะมากกกก ยังนึกอยู่เลยว่าถ้าเป็นที่เมืองไทย..ไม่เหลือ..เพื่อนเก็บไปทำหน่อไม้ดองส่ง OTOP แล่วว)....

...พอแค่นี้ก่อนเนอะ จขกท บรรยายไม่ค่อยเก่ง..คนบางคนที่อยู่แถวนี้ก็ช่วยเสริมละกัน.......ผิดตกบกพร่องก็ขออภัยค่ะ....มือใหม่หัดโพส ติชมได้ ไม่ว่ากัน....

....ขอให้มีความสุขในสิ่งที่ทำและที่อยากจะเป็น โชคดีค่ะทุกคน....

ความเห็นที่ 1
ซีsexฉ่าย1
...เมื่อก่อนเห็นเรา..." คึดฮอดแฮง ๆ มาหอมแหน่ ๆ " เป็นไงล่ะคราวนี้ ไอ้ซี...แดรก ไข่ดาวกับข้าวต่อไอเหอะแก...
ความเห็นที่ 2
nz16
oh my friend..pls dont cry...i know you can't sleep..:-((....
ความเห็นที่ 3
nz16
night night my luv...big cuddle 4 u 2night.... Oh yeah i c...i luv that song 2..
ความเห็นที่ 4
nz16
I meant Moosanam...not u..man!! how come il give you a big cuddle..u r not my man...
ความเห็นที่ 5
หมูสนามเด้อ
http://www.youtube.com/watch?v=LFD7kyH9yMk เอ้า อ้าย....เพล๊งนิ่โด๊ดดดดดด
ความเห็นที่ 6
หมูสนามเด้อ
ฮ่วย...เว่าปานหมาเดือนซี๊แถะ หาแต่หม่องเซิ๊ง ฮ่าๆๆๆๆๆ ปอบนิ่..เอ๋าๆๆๆ...สิมักไผล่ะฮึ...โอ๋ๆๆๆ มักบักอาโน๊ลด์ มักค๊นเหล๋ก...บ่อย่านติ ฮ่าๆๆๆๆ
ความเห็นที่ 7
ซีsexฉ่าย1
ฮะ ๆ ๆ ...เวรกรรม...! โอ....มีมานะจริง ๆ ครับ...ผมมีส่วนจะได้บุญบ้างรึเปล่าครับเนี่ย...สาธุ !
ความเห็นที่ 8
น้ำริน11
หมูสนาม ไม่ชอบเหรอ มีแฟนแบบนี้ ไม่ชอบก็บอกนะ เมกา ไม่ใช่ มีหญิงใจกล้าแค่ หมูสนามแล้วก็ ( ไม่พูดถึงนะ ) เท่านั้นนะ จะบอกให้ 55555555 พวกเด็กนอก ไม่รู้เป็นงัยนะ ใจกล้า บ้าบิ่นดี นิสัยออกไปทางฝรั่งกันหมด คงชินกับสังคม ดูกระทู้นี้ ก็เห็นมีเเต่ เด็กนอกกันทั้งนั้น นอกไปทางคนผิวขาวนะ ลุง ป.6 ก็เด็กนอกเก่านะ nz16 ก็เมืองเดียวกับเฮียซี แต่อยู่คนละบ้าน 5555 ดักไว้ก่อน เดี๋ยวลุงแดนเล่นคืน กระทู้เฮียซี ก็มีแต่ พวกที่อยู่เมืองนอกเข้าไปเล่น ไปคุยส่วนใหญ่ สังเกตุดูหรือเปล่า