เก็บตก.....เรื่องจริงของมนุษย์หมาป่าในอดีต....!

               

....เห็นช่วงนี้กระทู้น้อยครับเก็บตก...ก็เลยลองตั้งกระทู้มาให้เพื่อนที่สนใจอ่านเล่น ๆ กันดู.....หลายท่านก็คงเคยได้ยินเรื่องราวของมนุษย์หมาป่ากันมาแล้วเนาะครับเนาะ......แต่เรื่องราวที่เราได้ยิน ส่วนใหญ่ ...ก็จะเป็นเรื่องที่พยายามบอกกันว่า " เป็นเรื่องไม่จริงหรอก มนุษย์หมาป่าไม่มีจริง เป็นเรื่องเล่าให้สยองขวัญ สะพรึงกลัวกันเท่านั้นเอง เอาหนุก ๆ  " ....ว่างั้น ...!

....พอดี๊...ผมไปเจอเข้าเว็ปไซท์หนึ่งเข้า....พี่แกบอกว่า " ไม่เชื่อก็ลองอ่านดูเด้อ...ว่ามนุษย์หมาป่าในอดีตน่ะ มันมีจริงอะป่าววว....อ่านเสร็จ ก็ใช้วิจารณญาณ เอาเองเด้อทิด...."

บ๊ะ...! ผมคิดในใจ....อ่านคนเดียวก็กระไรอยู่ เอามาตั้งกระทู้ลงบอร์ดเก็บตกดีกว่า...เผื่อเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ อาจจะสนใจอ่านเอาเพลินมั่ง...

...ก็ว่ากันตามนั้นเาะครับ...เพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ....ลองมาอ่านกันดูครับท่าน ๆ สาระ...ก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละท่านก็แล้วกันนะครับ...

...เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมาครับเพื่อน ๆ จากเจ้าของบทความนี้..ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง...แต่ผมเอง...ก็ยัง งง ๆ กับเรื่องเมืองไทยของเราครับ ที่ว่า...มีคนถูกล่ามโซ่ เพราะมีพฤติกรรมเหมือนสุนัข....ข่าวออกมาแล้วครั้งหนึ่ง...เรื่องก็เงียบหายไป....ไม่ทราบว่าบุคคล คนนั้น เป็นอย่างไรบ้างแล้วตอนนี้...

มาดูเรื่องของต่างชาติเค๊าครับท่าน ๆ ที่ให้ความสนใจ....

1. Gilles Garnier กิลเลส การ์เนียร์

....ในศตวรรษ ที่ 16  ณ. เมืองโดลอ์ ( Dole เมืองหนึ่งของฝรั่งเศส )....ชาวเมืองได้รับอนุญาตให้ไล่ล่า และฆ่ามนุษย์หมาป่า ที่เข้ามาสร้างความสะพรึงกลัวในหมูบ้านแห่งหนึ่ง

ชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง ได้พากันเดินทางเข้าไปในป่า เพื่อล่ามนุษย์หมาป่าตนนั้น ในขณะที่พวกเขาพากันออกตามล่าหาตัวมษุษย์หมาป่า พลันก้ได้ยินเสียงเด็กร้องลั่น พวกเขาต่างก็พากันกรูไปที่ต้นเสียง ภาพที่พวกเขาเห็นอยู่ตรงหน้า ก็คือเด็กคนหนึ่งกำลังหลบหลีกจากการจู่โจมของหมาป่าตัวมหึมา หลังจากนั้น ชาวบ้านต่างก็ลงความเห็นว่า หมาป่าตนนั้น ก็คือ กิลเลส การ์เนียร์

กิลเลส การ์เนียร์ รับสารภาพว่าเขาเองเป็นมนุษย์หมาป่า และเขาก็ถูกตัดสิน ให้ถูกเผาทั้งเป็นในที่สุด

2. Greifswald werewolf มนุษย์หมาป่ากรีฟสวอลด์

จากบันทึกอ้างว่า...ในปี ค.ศ. 1640 เมืองกรีฟสวอลด์ ในเยอรมัน มีมนุษย์หมาป่าเข้ามาคุกคามทำร้ายผู้คน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ผู้คนต่างก็หวาดกลัว ถึงขนาดว่า หากใครผู้ใดเผลอเดินเตรดเตร่ตามท้องถนนหลังจากพระอาทิตย์ตกดินแล้ว จะถูกมองว่าเป็นมนุษย์หมาป่าทันที

...ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยโถโอชาม ที่ทำมาจากเงิน ชาวเมืองต่างก็นำมาหลอมเพื่อที่จะทำเป็นลูกกระสุนเงิน หลังจากนั้น ก็พากันออกล่ามนุษย์หมาป่าจนสำเร็จ และพวกเขาก็หลุดพ้นจากเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว และสามารถตระเวณท่องเที่ยวยามราตรีได้อีกครั้ง

3. werewolf of Ansbach มนุษย์หมาป่าแห่งแอนสแบช

....ในปี ค.ศ. 1685 มนุษย์หมาป่าได้สร้างความสยองขวัญขึ้นที่เมืองแอนสแบชของบาวาเรีย ล่ำลือกันว่า มนุษย์หมาป่าดังกล่าว ก็คือนายกเทศมนตรีซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว

...มนุษย์หมาป่าถูกสังหาร  และซากของมนุษย์หมาป่าสวมเครื่องแต่งกายคล้ายกับนายกเทศมนตรีคนดังกล่าว

ร่างของมนุษย์หมาป่าได้ถูกนำไปเก็บไว้ที่ทาวน์สแคว...และล่าสุดทาวน์สแควแห่งนั้น ก็ได้ถูกปรับปรุงเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์

4. werewolf of Pavia มนุษย์หมาป่าแห่งพาเวีย

...เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในอิตาลี่...ย้อนหลังไปในปี ค.ศ. 1541 ชาวไร่คนหนึ่งในร่างของมนุษย์หมาป่า ได้ลงมือสังหารผู้คนไปมากมาย และโดนจับได้ในที่สุด ความแตกต่างระหว่างหมาป่าธรรมดาและชายคนนี้ก็คือ " ขน "

ขนของหมาป่าปกติจะยาวออกด้านนอกลำตัว แต่ทว่าของชายคนนี้ยาวขดเข้าด้านใน เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นมนุษย์หมาป่า

...และด้วยการที่เขาโดนตัดแขนตัดขา ในที่สุดเขาก็เสียชีวิตจากการถูกทรมานในครั้งนี้

5. Jean Grenier จีน เกรเนียร์

เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวนี้ ได้แพร่กระจายไปทั่ว เซ๊นท์ เซฟเวอร์ ดิสทริกส์ ( St. Sever districts  ฝรั่งเศส ) ..ในปี ค.ศ. 1603 ครับเพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ ที่หมูบ้านแห่งหนึ่ง เด็ก ๆ ต่างก็พากันหายตัวไปทีละคนสองคน ....ไม่มีร่องรอยของเด็ก ๆ หรือหลักฐานของผู้ก่อเหตุ หรือแม้แต่คำอธิบายใด ๆ เกี่ยวกับการหายตัวไปของเด็ก ๆ เหล่านั้นเลยแม้แต่นิดเดียว

ล่ำลือกันไปทั่วทุกทิศว่า นี่เป็นการกระทำของมนุษย์หมาป่า ที่หลบอาศัยอยู่ในพื้นที่ ....ไม่นานหลังจากนั้น ก็มีพยานปรากฏตัวขึ้น เป็นเด็กผู้หญิงอายุเพียง 13 ขวบ เธอยืนยันว่า เธอถูกจู่โจมด้วยอมนุษย์ที่มีรูปร่างคล้ายหมาป่า ในคืนพระจันทร์เต็มดวง

และถ้า...ไม่เพราะด้วยเหล็กท่อนที่เธอใช้ต่อสู้กับหมาป่าตนนั้น เธออาจจะเสียชีวิตไปแล้วก็ได้

จีน เกรเนียร์ เขารับสารภาพว่า เป็นผู้ที่เข้าประทุษร้ายเด็กหญิงผู้นั้น ในร่างของมนุษย์หมาป่า...และเขารับสารภาพว่า เด็ก ๆ ที่หายไป ก็ด้วยตัวเขาเองเป็นผู้กระทำ

6. Claudia Gaillard werewolf of Burgundy คลาวเดีย เกลลาร์ด มนุษย์หมาป่าแห่งเบอร์กันดี้

คลาวเดีย ได้ถูกนำตัวมาตัดสิน โดยนักล่าแม่มดนาม เฮนรี่ โบควิด ( Henry Boguet ) เธอถูกกล่าวหาว่าเป็นมนุษย์หมาป่า

จากพยานที่รู้เห็น ให้การว่า....เห็นเธอแอบซุ่มอยู่ในป่าในร่างของหมาป่าที่ไม่มีหางมาแล้วหลายครั้ง เธอถูกตัดสินโดยการทรมานจากการที่เธอโดนประณามในเรื่องนี้

ในขณะที่เธอถูกลงโทษด้วยการทรมาน มีรายงานว่า เธอไม่ได้ร้องไห้สักนิดเดียว ไม่มีแม้แต่น้ำตาเล็ดรอดออกมาให้เห็น และหลังจากนั้น เธอก็ถูกเผาทั้งเป็นในที่สุด

7. werewolf of Chalons มนุษย์หมาป่าแห่งชาลอนส์

มนุษย์หมาป่าที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัวตนนี้ ....ที่เรียกกันโดยทั่ว ๆ ไป อีกชื่อหนึ่งก็คือ ปีศาจช่างเย็บผ้า ( ฮะ ๆ ๆ Demon Tailor ผมหวังว่าไม่ใช่อาแปะข้างบ้านผมแน่ ช่างเย็บที่ว่า  )

...ชื่อจริงของชายผู้นี้ไม่ปรากฏในบันทึกใด  ๆ เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกรโหด ที่ก่อเหตุในกรุงปาริส ปี ค.ศ. 1598 หลักฐานและเอกสารต่าง ๆ เกี่ยวกับคดีของเขา ถูกเผาทิ้งจนหมด ....ไม่มีบันทึกใด ๆ หลงเหลืออยู่เลยแม้แต่ชิ้นเดียว

เขาใช้วิธีล่อหลอกเด็ก ๆ ให้เข้าไปในร้านตัดเย็บของเขา แล้วก็ลงมือเชือดคอเด็ก ๆ เหล่านั้น เมื่อสบโอกาส เขาจะตระเวณอยู่รอบ ๆ บริเวณที่เป็นป่า และเข้าจู่โจมทำร้ายผู้คนที่ผ่านไปมาตามเส้นทางนั้น  

โครงกระดูกจำนวนมาก ถูกค้นพบที่ห้องใต้ดินของร้านเขา และเขาได้เสียชีวิตในทึ่สุด โดยไม่สำนึกในบาปที่ได้กระทำลงไปเลยแม้แต่น้อย

....ก็คง....พอแค่นี้กระมังครับเพื่อน ๆ ...ฮะ ๆ ๆ ...ยังมีอีกหลายมนุษย์หมาป่าอยู่เหมือนกันครับเพื่อน ๆ ที่ให้ความสนใจ...ยังไง ถ้าท่านสนใจจะนำเอาไปเล่าให้เด็ก ๆ ฟังแล้วล่ะก็ เรียนเชิญได้ที่....http://www.thelisticles.com/mystery/ten-real-life-werewolves-in-human-history/ ครับผม...และผมก็ขอขอบพระคุณเว็ปไซท์ดังกล่าวมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ

..สาระ...ผมว่า คงไม่มีอะไรมากหรอกกระมังครบท่าน ๆ ที่ให้ความสนใจ...ก็ แล้วแต่มุมมองของท่าน ๆ ก็แล้วกันครับ...ผิดตกประการใด หรือผ่านตาท่านใดมาแล้วบ้าง...ก็ต้องขอประทานอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับผม

...ไม่ลืม...ของฝากคุณ Armnoi ครับผม....ฮะ ๆ ๆ

...พี่เสก โลโซ ยังต้องหลบน่ะภาพนี้....

ความเห็นที่ 1
Armnoi คอยรัก

ความคิดเห็นที่ 39 โดย: ซีsexฉ่าย1

ยังไม่เห็นขึ้นเลยป๋า รอชมของฝาก

ความเห็นที่ 2
praivit

ดากเด้ออาว

ความเห็นที่ 3
ลูกตากสิน.

กระทู้ยังไม่ขึ้นเลยหนูหมูสนาม
มันเป็นยังไงนะ เกาหลีเมา ฮ่า ๆ ๆ

ความเห็นที่ 4
น้ำริน11

คนไทยเรา ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยภูมิใจในวัฒนธรรมของเราเองนะครับลุง

ผมคิดว่านะ มีก็มีอยู่กลุ่มน้อย ๆ อย่างคนพอมีพอกินเท่านั้นครับลุง

ที่เห็นว่า วัฒนธรรมไทยของเรามีค่า

ส่วนไอ้พวกรวย ๆ ทั้งหลาย มันไปนิยมวัฒนธรรมต่างประเทศกันหมด

ถ้าคนรวย ๆ รักษา ความเป็นไทยไว้ให้คนอื่น ๆ เห็น

ผมว่าเด้กรุ่นใหม่ ไม่ไปไหนหรอกครับลุง

เพราะเด็กก็คงคิดกันได้ว่า

คนไทยรวยกว่าต่างชาติ ก็ยังนิยมไทย

นับประสาอะไร พวกเรา จะไปเห่อทำไม ของนอก

อะไรประมาณนี้ครับ ผมว่ามันต้องมี คนนำก่อนครับลุง

อย่างพวกดารา อะไรพวกนี้ น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้เยาวชนได้