กินข้าว...นอกบ้าน....บ้างเถอะ (อารมณ์ขี้เกียดล้างจาน...เหนื่อย)

                                                   เหนื่อยจากภารกิจ เลยชวนกันไปกินอะไร

                       ร้านอาหารในภูเก็ต  เวลาไปกิน ต้องถามราคาให้แน่นอน  ไม่งั้น  โดนบวกอานแน่

                        ถ้าไม่อยากอารมณ์เสีย  ต้องไปกินร้านประจำ   หรือที่แนะนำต่อ ๆ กันมา  แต่ที่แน่ ๆ 

                   เจ้าพวกปลาเป็น ๆ จากกระชังน่ะ   ระวังโดนหลอกนะจ๊ะ  ไปชี้จะกินตัวนี้  ทำทีเป็นตักปลาให้เรา  สุดท้ายก็เอาปลาตายแช่แข็งแอบไว้หลังครัวมาให้กิน  แต่โดนชาร์จค่าทำปลาไป  เสียใจไม่กลัว กลัวเสียอารมณ์  เตือนไว้แระกัน

 

                       ร้านนี้ อยู่ที่แหลมหิน  เป็นกะชังปลาของ "บัง" ที่รู้จักกัน  จึงได้ราคาพิเศษ

                             หน้าตา  ก็เมนูพื้นฐานที่ทุกคนชื่นชอบกันแหละ  

                          ปูทะเลนึ่ง เมนูเบสิคมาก  เพื่อนยากกิน ตามใจ ตัวนี้ราคา  550.- (แพง)

                 กุ้งอบวุ้นเส้น  (กุ้งใหญ่ 2 ตัว แชบ๊วย)  350.-  รสชาดธรรมดา  (แพงไป) สำหรับเรา

            หมึกไข่นึ่งมะนาว  ราคา 450.-  รสชาดดี แซ่บจี๊ด  รสชาดผ่าน แต่หนักผงชูรสมากไป

             ยำทะเล  อารมณ์เดียวกับหมึกนึ่งมะนาว แต่น้ำน้อย  รสชาดผ่าน  ราคา 200.-

                ราคาอาหารบวกลบคูณหาร พันกว่าบาทรวมน้ำดื่มด้วย  แต่ได้บรรยากาศดีอยู่ริมทะเล แต่ปกติก็ใกล้ชิดทะเลมากอยู่แล้ว จึงไม่ซึ้งเท่าไหร่......บริการก็ธรามดา ราคาอาหารโหดไปหน่อยถ้าเทียบกับ จังหวัดอื่น ๆ  แต่ความสด  โอเค   อาหารทะเล สด  ก็สุดยอดด้วยตัวมันเองอยู่แร้ว ไปกินกันหลายคนหารกันก็ไม่เกินหัวละ  500 บ.  ส่วนรสชาดจะถูกใจใครหรือไม่ คงต้องมาลองด้วยตนเอง

                    บ๊ายบายนะจ๊ะ............อร่อยกับมื้อค่ำกันนะจ๊ะ  เด๋วสั่งซื้อปูดำจากพังงารอบนี้จะทำปูผัดมะนาวให้ได้ชิมได้ชมกัน  

                        ขอให้มีความสุข  ....   กับทุก ๆ วันนะจ๊ะ