รวมภาพศิลปะการเพ้นท์ผนังของย่านอินดี้ในเกาหลี ‘Hongdae’

ชื่อย่าน ‘Hongdae’ นั้นเป็นคำย่อมาจากชื่อเต็มของมหาวิทยาลัย Hongik University ในภาษาเกาหลีว่า ‘Hongik Daehakkyo’ มหาลัยนี้เปรียบเทียบได้กับ ม.ศิลปากรบ้านเรานี่เองค่ะ เพราะว่าเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะ สมัยก่อนตอนเย็นวันเสาร์-อาทิตย์บริเวณหน้ามหาลัยจะมีนักศึกษานำผลงานศิลปะมาวางขาย มีนักดนตรีมาเปิดหมวกร้องเพลง จนเริ่มมีร้านค้าร้านอาหารมาเปิดเยอะเข้าจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช๊อปอย่างทุกวันนี้

สถานที่น่าไปเมื่อมาเหยียบฮงแดอย่างที่เคยมีหลายคนรีวิวไปแล้วส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ต์แมว/สุนัข คลับ/บาร์ ฯลฯ จนบางคนอาจจะลืมไปแล้วว่าหัวใจสำคัญของฮงแดนั้นคือ ‘ศิลปะ’ วันนี้เราจึงรวบรวมภาพศิลปะเก๋ๆ บนกำแพงในย่านฮงแด และพิพิธภัณฑ์ศิลปะมาให้ชมกันค่ะ เพิ่งรู้เหมือนกันนะว่ามีเยอะขนาดนี้ O_O

Santorini Seoul

พิพิธภัณฑ์ที่ตกแต่งบรรยากาศภายในจำลองทิวทัศน์ของคาเฟ่กลางแจ้งและเกาะซานโตรินี่ที่ประเทศกรีซ และยังมีน้ำตกที่ผลิตขึ้นจากชิ้นส่วนของหินอ่อนจากกรีซ ตกแต่งอยู่บริเวณจตุรัสศูนย์กลางอีกด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ที่เดียวกับพิพิธภัณฑ์สามมิติ Trick Eye ค่ะ

ที่มา : http://santoriniseoul.com/

แนบแผนที่ฮงแดมาให้ด้วย หากจะเดินสำรวจให้หมดอาจจะต้องใช้เวลาหลายวันสักหน่อย แต่เสน่ห์ของที่นี่คือการได้เดินไปเรื่อยๆ ตามตรอกซอกซอยแล้วค้นพบภาพวาดใหม่ๆ ไม่ซ้ำกันไปเรื่อยๆ ^^
ลิ้งค์โหลดแผนที่ -> http://img805.imageshack.us/img805/3023/hongdaemap2011jansmall.jpg