ดูหน้าชัดๆของพวก ทำอะไรไม่รู้จักกาลเทศะ

อับอายทั่วโลก! คอลลีมอร์อัดกลุ่มหงส์ชูป้ายล้อโศกนาฏกรรมมิวนิคพวกน่ารังเกียจ

 สแตน คอลลีมอร์ อดีตกองหน้าทีมลิเวอร์พูลฉุนจัด หลังเห็นแฟนบอลชาวไทยกลุ่มหนึ่งชูป้ายล้อโศกนาฏกรรมมิวนิคของแมนฯ ยูไนเต็ด ถึงขั้นตำหนิอย่างรุนแรงว่าเป็นพวกที่น่ารังเกียจเลยทีเดียว

ก่อนเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับลิเวอร์พูลจะเริ่มขึ้น มีกลุ่มแฟนหงส์แดงชาวไทยกลุ่มหนึ่งได้ชูป้ายที่มีข้อความรุนแรงเชิงเสียดสีทีมปีศาจแดงว่า "Alex Ferguson Out Working Go To The Hell" ซึ่งแปลว่าเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน เกษียณตัวเองแล้ว ขอให้ไปลงนรกซะ แต่ที่น่าอับอายไปกว่านั้นคือพวกเขาดันเขียนข้อความ "Munich 58" ซึ่งเจตนาซ้ำเติมโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่กรุงมิวนิค เมื่อปี 1958 ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 23 คน ซึ่ง 8 ผู้เคราะห์ร้ายคือนักเตะยูไนเต็ด
ล่าสุด อดีตหัวหอกเร้ด แมทชีน ที่ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกมทางจอทีวีออกมาตำหนิการกระทำของแฟนบอลกลุ่มนั้นเป็นคนแรก โดยโพสต์ความรู้สึกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "สำหรับแผ่นป้ายที่ไม่ให้เกียรติกันพวกเขาเป็นพวกโง่เง่า การเอาความตายมาล้อเล่นมันไม่ฉลาดเลย เป็นการกระทำที่โง่ชัดๆ โศกนาฏกรรมที่มิวนิคหรือฮิลล์โบโร่ใครก็ตามที่ทำป้ายหรือร้องเพลงถึงมัน ล้วนเป็นพวกที่น่ารังเกียจสิ้นดี"