อาหารบ้าน ๆ แกงคั่วยอดมะขามและเห็ดเสม็ดใส่หมู+ตับทอดกระเทียม+หอยแครงเลือดสาด+หอยเสียบดองน้ำปลา

 เอากับข้าวบ้าน ๆ มาฝาก  กลับบ้านแล้วได้เห็ดมาที่บ้านเรียกว่า  เห็ดเสม็ด  เพราะมันเกิดใต้ต้นเสม็ดมีรสขม  เวลาจะทานต้องต้มให้สุก รับประทานกับน้ำพริกชนิดต่าง ๆสั่งซื้อจากบ้านมาหลายกิโล  เหลือแจกแล้ว เอามาแกงกิน แกงคั่วยอดมะขามเห็ดเสม็ด(หมู)   
 ใช้กะทิ 1 ก.ก. พริกแกงกะทิใต้ 2 ขีด ยอดมะขามอ่อน 2 ขีด  เห็ดเสม็ด 0.5  ก.ก. และเนื้อสัตว์วันนี้ใช้เนื้อสันคอหมู  ประมาณ  ครึ่งกิโลเท่านั้น  ถ้าได้เนื้อเค็มย่างน่าจะอร่อยกว่านี้แกงแล้วได้เต็มหม้อ  ตักแจกไปทั่ว ๆ หลายบ้าน คนที่เรารัก ลูกพี่ ลูกน้อง ปันกันกิน อีกเมนูที่ทำจากคำขอของ เดอะแก๊งค์  บอกว่าช่วงนี้ขาดธาตุเหล็ก จัดไป ตับทอดกระเทียม   ใช้ตับสด นำมาล้างให้สะอาด ล้างไปนวดไปด้วย  (นวดตับนะ)  ล้างจนกว่าจะซีดจากนั้น หมักด้วย 3 เกลือ เกลือ น้ำตาล และ ซีอิ๊วขาวให้หอม  เวลาทอด ถ้ามีกระทะเทฟร่อน น่าจะดีกว่า ไม่ติดกระทะ  วันนี้ใช้กระทะเท่าที่มี แถมแก๊สปิคนิคเจ้ากรรม  ดันความร้อนเอียงไปข้างขวา ทำให้อาหารที่ด้านขวาโดนความร้อนมากกว่าอีกด้าน  ต้องคอยดูดี ๆ เด๋วไหม้ ทำเสร็จแล้ว เตรียมตั้งวงหม่ำข้าวเชิญตามมาแซ่บนะคร๊าเพิ่มธาตุเหล็กอีกเมนู   หอยแครงเลือดสาด ๆๆๆๆๆๆ กับ  หอยเสียบแช่น้ำปลา  ของโปรดดดดดดดดตั้งกะสมัยละอ่อน มีกับข้าวเหลือ ๆ มาร่วมแจม  อย่าทิ้ง  เสียดายของงงงงงงงตั้งแกงราดข้าวร้อน ๆ แกงรสเปรี้ยวเผ็ด และ อมขม  โหหหหห   อร่อยม๊ากกกกกกก  แนมด้วย หอยเสียบดองน้ำปลา......อร่อยลืมโลกกกกกกกกกกก เพิ่มธาตุเหล็กให้ร่างกาย   เมนูนี้  กินกับเครื่องดื่มดาวแดง...ต่อด้วย 285   เหลือ ๆๆ เก็บตกจากหลายงาน   สุดท้ายไปต่อด้วย  Leo อีกถาดสุดท้ายวงข้าววงนี้  ก็กลายเป็นวงเบียร์ เชิญทุกท่านมาแซ่บได้ตามอัธยาศัยนะคะ  กับข้าวบ้าน ๆ แปลก ๆ ไม่รู้มีใครเคยรับทานเอามาแบ่งปันกันเรื่อย ๆๆ  เผื่อใครมีไอเดียแปลกใหม่นำเหนอ... ลาไปแล้วจร้า  ขอให้พี่ป้าน้าลุง ชาวเก็บตกทุกท่าน สุขภาพแข็งแรงทุกคนนะจ๊ะบ๊ายบายยยยยยยยยยยยย