เด็กไทย ได้ประโยชน์จาก Tablet ที่แจกมากน้อยแค่ไหนครับ?

ขอตั้งกระทู้นี้ ในหมวดเก็บตกฯ นะ ไม่อยากให้เกี่ยวกับการเมือง

คือผมเองไม่มีลูกหรือหลาน ที่มี Tablet  และสงสัยอ่ะครับว่า Tablet ที่แจกให้กับเด็กนักเรียน ป.1  นั้น เด็กไทยใช้ทำอะไรบ้าง มีหลักสูตรไหนที่เรียนด้วย Tablet บ้างครับ เวลาสอน - เรียน ทำยังไง ให้เด็กจิ้มๆ จดๆ คัดไทย ใน Tablet หรือเปล่าครับ 

 ใครมีลูกหลาน ใช้ Tablet ไปโรงเรียน แชร์กันหน่อยครับ

 

ความเห็นที่ 1
gompoo

ได้เอามาเล่นเกมส์ไง แถมไม่ต้องคุยกับใครอยู่ในโลกส่วนตัว นิ้วมือไม่ได้ใช้ง่ายเท่าที่ควร เลิก:-)ข้าวก็ต้องไปลากหูกัน :em13:

ความเห็นที่ 2
SLopE2d

หลานข้างบ้านมันมาบอกว่าพังตั้งนานแล้ว คอมฯก็คงได้เงินอยู่หรอก รถก็คงได้เงิน บัตรประชาชนติดชิ๊ปก็คงได้อยู่ เห็นบอกไม่ต้องใช้ข้อมูลอะไร เพราะมีอยู่ในชิ๊ปแล้ว ไปติดต่องานราชการมันยังบอกว่าเอาสำเนาบัตรประชาชนเหมือนเดิม นี่รถเก่าไม่ให้วิ่งในกรุงเทพฯ อีก ก็คงได้อีกเหมือนกัน ข้าวเน่าข้าวขึ้นรานี่ไม่ได้แน่ ไม่เป็นไรตรงนี้กู้มาแก้ไขเอา

ความเห็นที่ 3
janbelle

นั่นสิ ก็สงสัยอยู่เหมือนกัน แต่ไม่มีลูกหลานได้ใช้ก็เลยไม่รู้

ความเห็นที่ 4
Thank@Q

ลองไปเดินในห้างดูสิครับ มีตัวอย่างเด็กอนุบาล-ป.1มันกดยิกๆ
พอไปดูใกล้ๆ อ่อ..เล่นเกมส์ซะมันส์เลย พ่อแม่ไม่สนอะไรมากหรอก นั่งกินข้าวเพื่อมีเวลาสวีทกันโดยปราศจากความน่ารำคาญของลูก(โดยการยัดสิ่งนี้ให้ลูกเล่น)

ความเห็นที่ 5
ปอมซัง

ไม่รู้อะ แต่ผมมีคอมไว้ดูนม ดูหอย ดูแตดอย่างเดียว :em13: :em13: :em13:

ความเห็นที่ 6
กู ล่ะ เบื่อ...

ลูกเดี๋ยน ใช้นิ้วเก่งขึ้นเลยค้า แต่เขียนหนังสือไม่เป็นตัว

ความเห็นที่ 7
ทำดีเพื่อใคร

ดาราเมืองนอกแค่ลูกน้อยติดโทรศัพท์ เค้ายังเครียดแล้ว
เรื่องวัดผลการเรียนว่าดีไม่ดี ทางโรงเรียนยังวัดไม่ได้เลยมั๊ง นอกจากบอกว่าเด็กกระตือรือร้นขึ้น
อ่านงานวิจัย กับบทความทางการแพทย์ก็รู้ว่าดีไม่ดี แต่เราไม่รู้ว่าในห้องสอนยังไง ครูดูแลดีทั่งถึงก็ดี แต่นอกห้องเด็กเล่นแต่เกมส์แน่ๆ เด็กยังเล็กไปนะ เกิดปัญหาได้ถ้าไม่ดูแลใกล้ชิด
และความจำเป็นมีแค่ไหน แค่มีคอมฯให้เด็กเรียนครบทุกคนในห้องก็พอแล้ว บางร.ร.มีไม่ครบเด็กในชั้น บางทีเก่าซ่อมแล้วซ่อมอีก :em17:

ความเห็นที่ 8
เอื้อออ

ผมใช้แท็บเล็ทอยู่เหมือนกัน ระบบ android ระบบเดียวกับของเด็กที่ได้จากรัฐบาล แต่ของเด็กอาจจะมีแอปที่รัฐใส่หลักสูตรเข้าไปให้ แต่ผมยังไม่เคยเห็นแอปที่ว่านั้นนะครับ แต่ถ้าประโยชน์อย่างอื่นก็คล้ายๆ กับคอมครับ ท่องเว็บไซด์ได้ เข้า Mthai โพสข้อความก็ได้ เล่นเฟสได้ ไลน์ แต่เด็กแถวบ้านผมมันเอาไว้เล่นเกม แทบไม่มีเด็กที่ไหนจะมานั่งค้นหาข้อมูลทางการศึกษาเลย เล่นเกมจริงๆ (ผมก็เล่น :em22:) และเกมบนระบบ android ก็ไม่ใช่คลี่ๆ เลยครับ เกมฟรีๆ แบบกราฟฟิกหนักๆ สนุกๆ ก็มีพอสมควร ประเภทเกม 3d, rpg ก็มีให้เล่นพอสมควร ตรงนี้ผมมองว่าแท็บเล็ทไม่มีประโยชน์ทางการศึกษา แต่จะทำให้เด็กติดเกมมากขึ้นกว่าเดิม และข่าวช่วงหลังๆ pc ยอดขายตกลงมาก อาจจะเพราะแท็บเล็ทขายดีขึ้นด้วย ถ้าสรุปคือแท็บเล็ทมีประโยชน์ต่อผู้ใหญ่ที่ไม่คลั่งเกมมากกว่า คือเหมือนคอมฯเด้ะๆ ถ้า3gดีนะ ไปที่ไหนก็ได้

ความเห็นที่ 9
ชารีส

ได้เล่นเกมเคลื่อนที่ ไม่ต้องง้อทีวี :em13: :em12:

ความเห็นที่ 10
สุดแสนล้านทรวง

เด็กๆแถวบ้าน มันเล่นเจ๊งกันไปหมดแล้ว เด็กก็คือเด็ก เหมาะกับเครื่อง PC มากกว่า

แต่อย่างน้อยเด็กไทยเราก็นำบ๊วยในอาเซี่ยนละหว้า :em01: