“ตาปลาทูน่า” อาหารแปลกๆ ของคนญี่ปุ่นที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้สึกตะลึง

พูดถึงปลาทูน่า ทุกคนก็คงทราบดีว่าปลาทะเลเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง แต่นอกจากส่วนที่เป็นเนื้อปลาแล้ว ยังมีอีกชิ้นส่วนหนึ่งของปลาทูน่าที่ชาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารบำรุงชั้น เยี่ยม นั่นก็คือลูกตาโตๆ ของปลาทูน่าค่ะ

ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าภาพต่อไปนี้มีเลือด และลูกตาสดๆ ของปลาทูน่า ผู้ที่ไม่ชอบเห็นเลือดหรือคิดว่าตนเองจะหวาดกลัว ขอแนะนำให้ปิดหน้านี้ลง อย่าเลื่อนลงไปดูนะคะ

เริ่มจากลูกตาปลาทูน่าย่างสดๆ ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ต่อไปเราจะนำเสนอวิธีปรุงอาหารจากลูกตาปลาทูน่าค่ะ

ขั้นแรกก็ต้องเอาตาปลาทูน่าที่ซื้อมาไปล้างให้สะอาดค่ะ

เมื่อล้างแล้วก็นำไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้งเพื่อลดกลิ่นคาว

ตั้งหม้อใส่น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว เหล้า ต้นหอม และขิงค่ะ

จากนั้นก็ต้มลูกตาปลาทูน่าเป็นเวลา 30 นาทีค่ะ

เมนูต้มลูกตาปลาทูน่าก็จะเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วไม่ทราบว่าทุกคนกล้าทานกันไหมคะ? ส่วนฉันไม่กล้าทานค่ะ >.<

http://www.stories20.com/index2.php?page=readstory&story=171

เข้ามาอ่านเรื่องราวมากมายได้ทีhttp://www.stories20.com นะจ๊ะ 

ความเห็นที่ 1
catandcat
เค้าก็ไม่กล้ากิน...
ความเห็นที่ 4
tongdeerak
อ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มเติมได้จาก SANOGA Magazine (www.sanoga.com/magazine)