ชวนพิมพ์หนังสือธรรมะดีๆกันครับ

เรื่อง รวมพระธรรม เรียบเรียงโดย พระอุทัย  จิตตฺสวโร

เป็นการรวบรวมธรรมคำสอนของ หลวงปู่เหรียญ วรลาโภ                                                 พระอริยสงฆ์  และรวมพระคติธรรมของสมเด็จพระญานสังวร  สมเด็จพระสังฆราช     รวมถึงพระธรรมในพระบรมราโชวาท รัชกาลที่ ๙

โดยเป็นการร่วมบุญพิมพ์หนังสือเพื่อเผยแผ่พระธรรม

หนังสือมีความหนาประมาณ ๒๐๐ หน้า   ภาพสีทั้งเล่ม ปกแข็ง

ต้นทุนหนังสือต่อเล่มคือ 80 บาท  

ท่านที่ต้องการร่วมบุญพิมพ์หนังสือ  หรือ ต้องกาขอรับหนังสือ 

 

 

ติดต่อได้ที่  : (083-9548745)   พระอุทัย  จิตตฺสังวโร    วัดอรัญญบรรพต จ.หนองคาย

ขออนุโมทนากับทุกๆ ท่านด้วยครับ (^/\^)

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..................ขออนุโมทนาบุญกับคุณจขกท. ด้วยครับที่เอาข่าวอันเป็นกุศลมาบอก... ขอให้เจริญๆครับ เคยมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่(ถ้าจำไม่ผิดท่านคือ สม เด็จอ้วน ติสสะเถระจำพรรษาอยู่วัดบรมนิวาส ... แถวๆหัวลำโพงนั่นแหละ ... หลายสิบปีมาแล้วครับ)ท่านกล่าวไว้ว่า ภาคอิสานพระดีโยมดี ... ภาคเหนือพระดีโยมไม่ดี(สมัยนั้นยังมีการประเคนภัตตาหารมื้อเย็นให้พระอยู่นะครับ ... ทุกวันนี้ไม่มีแล้ว)... ภาคกลางพระกับโยมพอๆกัน
ความเห็นที่ 2
ชารีส
อนุโมทนา สาธุ เหรอลึง สำหรับภาคกลาง ส่วนตัวสันนิษฐานว่า คนมีฐานะหรือไม่ผูกพันวัดเท่าคนเหนือกับอีสาน ลูกหลานได้เรียนสูงๆ หรือเกเร ทำให้ไม่มีเณร พระผู้ใหญ่ในกรุงเทพฯส่วนมากล้วนเป็นเณรมาจากภาคอื่น การที่ศาสนาจะเจริญ ต้องมีบวชเณร เรียนหนังสือมาเรื่อยๆจนบวชพระ แล้วปกครองวัด แต่ภาคกลางมีแต่บวชตอนแก่ ไม่มีแรงจะเรียนท่องจำอะไรแล้ว หรือหนุ่มๆบวชชั่วคราว หรือนานแต่ไม่เอาถ่าน คือฐานะไม่ดีเลยมาบวชหรือไม่มีที่ไป บ้านตัดหางปล่อยวัด พอเวลาว่างมากก็ฟุ้งซ่านทะเลาะกัน ปกครองยาก แล้วศาสนาจะเจริญได้ไง พวกหัวดีๆก็ไปเรียนหางานทำหมด ไม่ได้เหมารวมนะ แต่ส่วนมากเป็นแบบนี้จริงๆ ทำให้คนข้างนอกเข้าใจผิด ว่าพระกินแล้วนอน เพราะไม่ได้เรียน ถ้าพระเณรที่เรียนจริงๆจะยุ่งทั้งวัน เช้าเรียนบาลี บ่ายเรียนทางโลก
ความเห็นที่ 3
ชารีส
พระเณรที่เห็นเรียนๆกันในภาคกลางเกือบร้อยเปอเซ็นมาจากภาคอื่น แถมเจ้าอาวาสภาคกลางก็มาจากภาคอื่นด้วย ส่วนชาวบ้านภาคกลางส่วนนึงก็รู้ๆกันอยู่ สิ่งยั่วยุมันเยอะ จะให้เห็นภาพศาสนาภาคกลางต้องดูหนังเกี่ยวกับพระหรือมุขของตลกคาเฟ่ นั่นแหละ :em24
ความเห็นที่ 4
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.............มีน้อยหลาน .. ที่อาศัยผ้าเหลืองเรียนจนจบปริญญาตรีแล้วจะเป็นพระต่อไปเพื่อสืบทอดพระศาสนา ... ส่วนมากสึกมาหางานทำทั้งนั้น แต่นี่เราไม่ว่ากัน ... เป็นความชอบของแต่ละคนไป โดยเฉพาะท่านที่จบปริญญาตรีเมืองไทยแล้วไปต่อโทที่อินเดีย... สึกออกมาเป็นอาจารย์ตามสถาบันอุดมศึกษาต่างๆเยอะแยะ ... ส่วนมากก็ภาควิชาปรัชญา ... บางคนก็ดื่มเหล้าไฟแล่บ ... สงสัยชดเชยที่บวชนาน ... บางคนก็วางมาดมหาเก่าได้ดี มีร้อยแปดประเภทแหละครับเพราะศาสนาพุทธเป็นศาสนาเปิด ... ใครจะไปใครจะมาจะเข้าจะออกก็ได้ทั้งนั้น
ความเห็นที่ 5
6potato9
สาธุ สาธุ สาธุ