เงินเดือน 30,000 แบ่งมาเก็บยังไง ควรเลือกเก็บกับบัญชีแบบไหนดี

เงินเดือน 30,000 แบ่งมาเก็บยังไงดี? และถ้าจะเก็บควรเลือกเก็บกับบัญชีแบบไหนดีครับ
ส่วนค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน ก็ตามนี้ครับ ค่าห้องพัก 5000
ให้พ่อแม่ 8000
ค่าบัตรเครดิต 10,000
 
ที่เหลื่อ ก็กินใช้ ฟุ่มเฟือย ..แต่ตอนนี้ อยากเก็บเงินแล้ว

ความเห็นที่ 1
เอื้อออ
พยายามเครียหนี้บัตรเครดิตให้หมด แล้วเลิกใช้มันซะ ถ้าไม่เชื่อให้ไปศึกษาเรื่องบัตรเครดิตเป็นเรื่องเป็นราว และเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงินของตัวเอง เงินส่วนนี้คุณจะมีเงินเก็บขึ้นมาอีกเยอะ --สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ได้ทำ คือบัญชีรายจ่าย แต่ละวันคุณเผลอใจจ่ายอะไรบ้างที่จ่ายแบบไม่คิด ต่อไปนี้คุณลองจดให้ละเอียดเลยครับ วันหนึ่งใช้อะไรบ้าง จดแล้วคุณจะเห็นรายจ่ายที่ไม่เข้าเรื่อง --ส่วนเรื่องการแบ่งเก็บยังไง อย่างหนึ่งที่ไม่ได้บอกคือสถานะ สมมติว่าคุณโสดถ้าจะให้บริหารเงินได้จริง วินัยทางการเงินคุณต้องเป๊ะ เพราะไม่มีใครมาช่วยควบคุมนอกจากตัวคุณ เรื่องการจะแบ่งเก็บ 30% ของรายได้ก็ทำได้แต่ต้องควบคู่ไปกับการรู้รอยรั่วของตัวคุณเอง รายจ่ายทุกอย่างจดให้หมดเลยครับ ไม่เว้นแต่รายจ่ายเรื่องบันเทิง ตรงนั้นก็สำคัญและขาดไม่ได้ จดแล้วเห็น เห็นแล้วเข้าใจและควรตัดเฉพาะเรื่องไม่จำเป็น อย่าตัดซะกลายเป็นคนขี้เหนียวนะครับ..
ความเห็นที่ 2
เอื้อออ
ต่อ ถ้าอยากได้ความรู้เรื่องนี้มากขึ้น ให้ไปหาหนังสือของ คุณโจ มณฑานี มาอ่าน หรือไปปรึกษาเธอได้ทางเฟส..
ความเห็นที่ 3
เบส เบส
เก็บเป็นทอง เดือนล่ะเส้น เส้นล่ะ1สลึง
ความเห็นที่ 4
หวานเว่อร์
เงินเก็บขั้นต่ำควรจะเป็น 20% ของเงินเดือน จขกท. เงินเดือน 30,000 ก็แบ่งเก็บไว้ 5,000 แนะนำให้ไว้ในบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูง เผื่อเวลามีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินด่วน จะได้สะดวกเวลาถอนออกมาใช้
ความเห็นที่ 5
kimkimsan
ผมอยากทราบว่าคุณอายุเท่าไหร่ ถ้าคุณมีอายุประมาณ 30 ขึ้น แนะนำ ว่าให้ เก็บเงินออมแบบบำนาญ พออายุคุณ 60 คุณจะได้รับเงิน เดือนละ 10000 บาท จนถึงอายุ 90 ปี เป็นเงิน 3720000 บาท เพียงออมเดือนละ 6000 กว่าบาท ถ้าสนใจ ติดต่อ 0964505649 k. คิม
ความเห็นที่ 6
worm-snail
ทำบันทึกรายรับรายจ่ายก่อนเลย หลังจากนั้น ค่อยวางแผนเรื่องเก็บเงินให้เป็นสัดส่วน ผมก็ทำแบบนี้ ทุกวันนี้มีเงินเก็บ แสนกว่าๆ อีกอย่างบัญชีแนะนำว่าเป็นบัญชีออมทรัพย์ ลองดูของ ME ได้ดอกเบี้ย 3% ถอนกี่ครั้งก็ได้ ดอกเบี้ยคงที่ไม่ลด แล้วอีกอย่างเป็นเคล็ดลับ ME สามารถเช็คดอกเบี้ยได้ทุกวันช่วยสร้างแรงจูงใจในการเก็บเงิน
ความเห็นที่ 7
สาวผมสั้น
แบ่งใช้แบ่งกินให้ถูกต้องก็น่าจะมีเงินเก็บเยอะนะ แบ่งกิน 6,000บาท ของใช้ 2,000บาท เก็บเผื่อฉุกเฉิน 2,000บาท ที่เหลือก็ใส่ฝากไว้ไม่ต้องสนใจมัน ส่วนบัญชีแนะนำว่าเป็น พวกออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูงๆมีหลายธนาคารเลยค่ะ แต่ก็ต้องดูเงือนไขให้ดี
ความเห็นที่ 8
ตกสำรวจ
เหลือเดือนละ 7,000 .......... คุณไม่คิดถึงค่าใช้จ่ายรายวัน บ้างเลยหรือครับ เลิกคิดได้เลย เรื่องเงินเก็บ ที่ต้องทำทันทีคือ ........... หยุดรูดบัตร พยายามเคลียร์หนี้ บัตรฯ ให้หมด แล้วใขแข็ง " ยกเลิกบัตรฯ " ทันที แล้วคุณจะมีเงินเก็บอย่างน้อยเดือนละ 10,000 +
ความเห็นที่ 9
poppuga
แปลกจังคุณได้เงินเดือนตั้ง 30000 แต่กลับคิดไม่ออกว่าควรจะเก็บเงินยังไง ผมว่าบางทีคนจบ ม.3 หรือ ค่าแรง 300 ยังรู้เลยนะ
ความเห็นที่ 10
กูเป็นใครหว่า
รายได้เดือนละเท่าไหร่ - ไม่สำคัญ เหลือเดือนละเท่าไหร่ - สำคัญยิ่ง