คิดเสียว่ามันคือวิวัฒนาการทางภาษา

ตอเรสจะหัวเสียอัลไลนักหนากับภาษาวิบัติ

คือเสียว่ามันคือวิวัฒนาการทางภาษาสิ

ซึ่งมันก็เป็นปกติของโลกอยู่แล้ว

ภาษาสมัยนี้กับภาษาสมัยอยุธยามันก็ต่างกัน

ของฝรั่งก็ด้วย

โมเดิร์นอิงลิชกับอิงลิชสมัยก่อนนี่ต่างกันชนิดฝรั่งยังงง

เพราะงั้นอย่าไปซีเรียส

มันเรื่องปกตินะ

คำสมัยนี้หลายๆคำมันก็เคยเป็นสแลงของคนสมัยก่อนมาก่อนทั้งนั้นแหละ

พอใช้ไปนานๆมันก็คุ้นเคยกลายเป็นคำติดปากไป

แต่ถ้าให้ตัดออกหมดคงไม่ไหว

ใครจะไปพูดได้ หรือตอเรสพูดภาษาไทยสมัยโบราณเป็น

ใช่หรือไม่ มันก็เป็นใช่ไหม แล้วเป็นใช่มั้ย แล้วเป็นใช่มะ ใช่อ่ะ ตอนนี้เหลือแค่เชี่ย แล้ว

มันก็คือภาษาวิบัติแหละ

ทำไมไม่เห็นมีใครด่าก็เห็นพูดกันดี

แล้วจะไปอะไรนักหน้ากับอัลไล จุงเบย นะครัช

มันคือวิวัฒนาการทางภาษานะ

ถ้าไม่เวิร์คจริงเดี๋ยวคนก็เลิกพูดกันเอง

แต่ถ้ามันเวิร์คมันก็จะกลายเป็นคำพูดติดปากคำใหม่เหมือนคำอื่นๆที่เป็นมาก่อนนั่นแหละ

ก็ไม่รู้สินะ

ถ้าให้เลือกระหว่างพูดคำพวกนี้กลับกลับไปใช้ภาษาสมัยพ่อขุนรามหรืออยุธยา

ผมยอมพูดนะครัชดีกว่า น่าจะง่ายกว่าเยอะ ยกเว้นบ้านใครเป็นคณะลิเกก็ไม่แน่อาจจะพูดได้

แต่คนทั่วไปรับรองพูดไม่ได้หรอก

ความเห็นที่ 1
ตกสำรวจ
" ภาษา " (ดั้งเดิม / มาตรฐาน) มันไม่เคยวิบัติหรอกครับ อยู่ยังไงก็อยู่อย่างนั้น ไม่ " วิบัติ " ไปตามกาลเวลา " ภาษาวิบัติ " มันวิบัติไปเอง ตามกาลเวลา ....... เกิดใหม่ แล้วก็วิบัติไป ........... เช่น (เมื่อไม่นานมานี้) " บ่องตง " ......... วิบัติไปแล้ว " ครัช " ............. กำลังจะวิบัติ ฯลฯ เป็นต้ลลล์ ใครพูด ............. ถือว่า " เชย " แบบวิบัติ
ถ้าภาษามันวิวัฒนาการอย่างเป็นธรรมชาติตามกาลเวลา ผมไมได้คิดอะไร แต่ภาษาที่พวกดัดจริตโลกสวย ตั้งใจดัดแปลงให้แอ๊บแบ๊วเขาเรียกว่า วิวัฒนาการหรือ?
ไอ้พวกที่ทำลายความเป็นไทย มรดกที่บรรพบุรุษสร้างไว้ ด้วยเลือดเนื้อและชีวิต ผมจะต่อสู้ปกป้องรักษาให้ถึงที่สุด อย่าหวังว่าจะอยู่ร่วมโลกเดียวกันเลย ต้องตายไปข้าง
ความเห็นที่ 4
เอื้อออ
อุบาทแมน ไอ้สะตอเรส บ่องตง..
ความเห็นที่ 5
เบส เบส
กระทรวงวัฒนธรรมยังเฉยๆ ... ตอร์หล่วยติสแตก เซ็งจุงเบย อัลไลลลลแมนไปเองอ่ะ
ความเห็นที่ 6
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.............อย่างท้าวตอร์ฯพูดในความเห็นที่ ๒ นั้นก็ถูกต้อง ... ลุงเห็นด้วย แต่ท้าวตอร์ฯก็อย่าเป็นคนขวางโลกหรือเถรตรงจนเกินไป ภาษาวิบัติหรือภาษาแอ๊บแบ๊วหรือภาษาวัยรุ่นที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้เพราะคิดว่ามันโก้เก๋นั้น ... มันมาแล้วมันก็ไปครับ มันอยู่ไม่ยั่งยืนหรอก ... เคยได้ยินไหม สมัยลุงเป็นเด็ก นักภาษาศาสตร์หรือผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองท่านก็แอนตี้และวิตกเกี่ยวกับคำพูดของวัยรุ่นที่ว่า ไฉไลเป็นบ้า ... มีอะไรไม๊... และอีกหลายๆคำ เดี๋ยวนี้มันตายไปแล้ว ... ใครพูดก็เชย ปล่อยๆมันไปตามธรรมดาโลก... ท้าวตอร์หล่วย มันมาแล้วมันก็ไป ... เอาตัวเราเองให้ดีไว้ก็พอ คิดดี .. พูดดี... ใช้ภาษาไทยให้มันถูกต้อง แค่นี้ก็เป็นมงคลแก่ชีวิตของเราแล้วครับ (ลุงไม่ชอบและไม่ใช้ภาษาวิบัติหรือแอ๊บแบ๊วนะ... ใครจะใช้ก็ช่างเขา ... มันบังคับเขาไม่ได้หรอก ... แต่ถ้ามันเกินไปก็ต้องติติงหรือด่ากันตรงๆบ้าง )
ความเห็นที่ 7
สุดแสนล้านทรวง
ภาษาพวกนี้ ถึงเวลาหนึ่ง มันก็ตายและสูญหายไป เหมือนเช่นเคย เพราะว่าภาษาไทยมันสมบูรณ์ขีดสุด สุดทางไปแล้ว คำศัพท์ใหม่ๆก็เลยไม่เกิด พอมีอะไรใหม่ ของใหม่ การกระทำใหม่ๆ คนไทยก็เรียกชื่อ ตั้งชื่อเองได้ทุกทีไป เก่งกว่าภาษาอื่นๆซะอีก ต้องตั้งชื่อใหม่ทุกครั้ง อันไหนตั้งชื่อไม่ได้ก็ทับศัพท์มันซะเลย หรือเรียกตามพฤติกรรมมันซะเลย
ความเห็นที่ 8
Eduardo_da_silva
ไอ้พวกที่ทำลายความเป็นไทย มรดกที่บรรพบุรุษสร้างไว้ ด้วยเลือดเนื้อและชีวิต ผมจะต่อสู้ปกป้องรักษาให้ถึงที่สุด อย่าหวังว่าจะอยู่ร่วมโลกเดียวกันเลย ต้องตายไปข้าง โดย: จะบอกให้แอนด์องค์มหาเทพตอร์เรส __________________________________ เอาล่ะเว้ย ผมจะได้อ่านข่าวคนบ้าไล่ฆ่าคนแถวสยามแล้ว ฮ่าๆๆ....... ปล.เทพตอร์รู้จักคำว่า"ปล่อยวาง"บ้างมั้ย
ความเห็นที่ 9
หมูสนามเด้อ
กระทู้ของหล่าตอร์หล่วย อารมณ์ตอนตั้งกระทู้มักจะขึ้นอยู่กับผลบอลเด้อ พ่ะน่ะ หาหม่องลงบ่ได้ ก็มkตั้งเอาที่เก็บตกนิ่ล่ะ แม่นบ่หล่า? เหอๆๆ