เป็นนักเลงมันดียังไงเหรอครับตอเรส

เห็นตอเรสออกมาชื่นชมนักเลงใหญ่

เท่าที่อ่านคำว่านักเลงของตอเรสต้องเป็นพวกมือปืน

หรือเคยต้องคดีฆ่าคน

ผมเลยอยากรู้ว่าไอ้คนที่เคยฆ่าคนตาย

หรือเป็นมือปืนนี่มันน่าชื่นชมตรงไหนเหรอครับ

ทำบาปชัดๆเลย

โดยเฉพาะมือปืน ฆ่าคนเพื่อเงินเนี่ย

มันน่าชื่นชมในสายตอเรสจริงๆเหรอ

ผมว่าคุณดูหนังหรืออ่านการ์ตูนมากไปนะ

ในหนังฝรั่งหรือหนังไทยก็แล้วแต่หลายเรื่องที่พระเอกเป็นพวกมือปืน

ดูเก่งเท่และลึกๆแล้วเป็นคนดี

แต่นั่นมันหนังนะครับไม่ใช่ชีวิตจริง

การ์ตูนก็มีซิตี้ฮันเตอร์นั่นก็พระเอกเป็นมือปืน

แต่นั่นมันก็การ์ตูนอีก

ชีวิตจริงมันไม่เป็นยังงั้นหรอกครับ

เวลามีคดีจ้างวานแล้วจับมือปืนได้

เคยมีใครสรรเสริญมือปืนมั่งครับ

มีแต่คนเขาด่าทั้งนั้น

หรืออย่างโจรอย่างตี๋ใหญ่ เอามาทำเป็นหนังซะตี๋ใหญ่กลายเป็นฮีโร่

แต่จริงๆแล้วเขาก็คือโจรคนหนึ่งที่ปล้นและฆ่าคนตายเท่านั้นเอง

มันน่าสรรเสริญตรงไหนคนแบบนี้

ผมว่าคุณดูละครมากไปแล้ว

ความเห็นที่ 1
ตกสำรวจ
ใจเย็นเย็น / อิชิตัน ........... ครับเฮียหลงฯ ท่านเทพตอร์ฯ คงหมายความว่า นักเลงดีๆ .......... ไม่เกะกะระราน / ชวบช่วยเหลือชาวบ้าน ก็มี (แต่อาจมีไม่มาก) นักเลงขี้ข้า ........ ชอบรังเแกคนอื่น ช่วนให้ชาวบ้าน เอา ลูกปืนไปฝากในกระบาลก็มี (อันนี้แยะหน่อย) เข้าใจตรงกันน่ะ
ความเห็นที่ 3
สุดแสนล้านทรวง
เฮ้ย หลง ถ้าคนดีๆ มันจะเปนนักเลงด้ายเหรอ หลง มี อาราย อ่ะป่าว เฮ้ย ...
ความเห็นที่ 4
เอื้อออ
ตี๋ใหญ่ทำมากี่ภาค ดูยังไง เป็นหนังฮีโร่.. มันก็ทำตามประวัติที่มันเป็นไม่ใช่หรือ สงสัยเฮียจะหลงจริงๆ นักเลง เกี่ยวไรกะปืน คนถือปืนต้องเป็นนักเลง เวะเบย เคยได้ยินคำว่า "ใจนักเลง" คือถ้าเทียบภาษา ก็ประมาณว่า "แมนๆ" นักเลงไม่ได้หมายความว่าต้องถือปืน ไปปล้นฆ่าใคร แบบนั้นเขาเรียก "โจร" ครับนาย ใจนักแลง คือ ใจคุณ แมนมั้ย อธิบายตรงนี้ก็ยาว คราวๆ ว่า คุณกล้าเผชิญ หรือรับอะไร แทนคนอื่นมั้ย หรือกล้าที่จะปกป้องอะไรด้วยชีวิตมั้ย อะไรประมาณนั้น ถ้าตีความผิด งั้นพวกโจรใต้ ก็พวกนักเลง ไม่ใช่มั้งท่าน ผมว่า พจณานุกรม ก็มีความหมายตรงนี้ดีนะครับ
ความเห็นที่ 5
mane1
ไม่ใช่ ตอเรส สงสัย ตอบ บ่่ ได้ คริ... คริ....
ความเห็นที่ 7
ujad
ตามความเข้าใจส่วนตัว -นีักเลง คือคนใจถึง กล้าแสดงออกในทางที่ดี -อันธพาล อันธ-มืด บอด, พาล-อ่อน โง่ สติปัญญายังไม่เจริญ อันธพาล คือ พวกเกเร ไม่ใช้สมอง ใช้แต่อารมณ์ สมัยคุณปู่คุณย่า 2 คำนี้แยกกันใช้อย่างชัดเจน แต่ในปัจจุบัน ส่วนมากมักรวม 2 คำนี้ให้อยู่ในความหมายเดียวกัน ซึ่งเป็นไปในทางที่ไม่ดีนัก -ความล้าหาญ ความกล้าที่จะแสดงออกในทางที่ดี -หน้าด้าน ความกล้าแสดงออกในทางลบ ผมจับตาสังเกต 2 คำนี้มานาน รู้สึกว่า ตอนนี้เริ่มจะมีมั่วๆกันบ้างแล้ว
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............อ่านยังไงว่าท้าวตอร์ฯชื่นชมนักเลง หลงต้องแยกให้ออกนะระหว่างคนใจนักเลงกับอันธพาล (คห.ข้างล่างได้อธิบายไว้อย่างชัดเจนแล้วถึงความแตกต่างกัน) ไม่มีใครนับถือพวกมือปืนหรือคนรับจ้างฆ่าคนหรอก ... หลง... มีแต่คนสาปแช่งทั้งนั้นเพราะพวกนี้เล่นลอบกัดทีเผลอ ... ซึ่งนักเลงจริงๆเขาไม่ทำกันหรอก เคยรู้จักอยู่คน ... เขาเรียกตัวเองว่า ... คนมีอาชีพอยู่ในมุมมืด... ธ่อ ... ไอ้กร๊วกเอ๊ย ... ถ้าไม่กลัวมันยิงลุงทิ้งก็อยากจะเรียกมันว่าไอ้ขี้ขลาด
ความเห็นที่ 10
Sirichokchai4
เคยตั้งกระทู้ด่าที่เนวินจัดนักเลง(ที่ก่อเรื่องในงาน)มาขึ้นชกมวยบนเวทีไปทีนึง จนโดนคนในMthaiเข้ามาถล่มจนร่างแหลกหายหน้าหายตากันไปพักใหญ่ๆ มาวันนี้เลยกลับลำ360องศา หันมาด่านักเลงแทน โชคขอชื่นชมเฮียหลง1979ครับผม