เคครัชลุงป.6ต่อจากนี้ผมจะเลิกว่าว..........

..........เรื่องส่วนตัว

ไม่ใช่เพราะเชื่อลุง

แต่เพราะลุงทำให้ผมคิวเรียส

ว่าว่าวเรื่องส่วนตัวมันผิดตรงไหน

ถ้าไม่อยากอ่านก็ไม่ต้องเข้ามาก็แค่นั้น ไม่มีใครเขาบับคับ

มันผิดกฏกติกาด้วยหรือ

ด้วยความสงสัยผมเลยไปเปิดกฏกติกาอ่านดู

ปรากฏว่ามันมีข้อหนึ่ง

ไม่สิ

ข้อห้า

เขียนไว้ว่า

 5. ประเด็นที่ตั้ง เป็นเรื่องส่วนตัว / ไม่มีคุณค่าหรือสาระ เพียงพอที่จะสมควรเผยแพร่เป็นวิทยาทาน / ข้อคิด ให้สาธารณชนได้รับรู้ด้วย

พออ่านแล้วเลยถึงเพิ่งรู้ว่า

อ้าวชิบหายแล้วกูทำผิดกฏอยู่นี่หว่า เล่นมาตั้งนานเพิ่งจะรู้

เพราะไม่เคยไปอ่านกฏอะไรซักที

เพราะไม่รู้จะอ่านไปทำไม มีกฏไปก็เท่านั้น ตราบใดที่มีบุคคลบางจำพวกทำตนเป็นขาใหญ่ได้

กฏมันก็ไม่น่าจะมีความหมาย

แต่คิดไปคิดมา เนื่องด้วยผมไม่ใช่ขาใหญ่ ไม่ได้มีเส้นสายอะไรกับเขา

จะให้ทางเวปมาสองมาตรฐานเข้าข้างผมเหมือนคนบางคนมันคงเป็นไปไม่ได้

หรือต่อให้เป็นไปได้ผมก็คงไม่เอา (เพราะละอายแก่ใจ)

เพราะงั้นถ้าผมไม่เล่นตามกฏก็คงไม่ได

ก็คงต้องเจียมเนื้อเจียมตัวทำตามกฏไป อย่างอดทน

ในเมื่อกฏเขาเขียนมาแบบนี้ผมก็คงต้องปฏิบัติตาม ไม่มีทางอื่น

เอาเป็นว่าผมจะเลิกเล่าเรื่องส่วนตัวจากนี้ไป

แต่ไม่ใช่เพราะลุงป.6หรือใครสั่ง

แต่ที่ไม่เล่าเพราะกฏเขียนไว้แบบนั้น ผมต้องทำตามก็แค่นั้น ผมไม่อยากแหกกฏ

แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณลุงที่ทำให้ผมคิวเรียสถึงได้ไปแหกตาอ่านกฏเป็นครั้งแรก

ถึงได้เพิ่งรู้

ต้องขอโทษเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆด้วย

นิยายผมคงจบแต่เพียงเท่านี้

เอาเป็นว่าถ้าแจกซองเมื่อไหร่จะมาแจ้งก็แล้วกัน

(ซองผ้าป่านะ)

ถ้าจะยึดตามกฎข้อที่5จริงๆ มันก็ไม่มีกระทู้ไหนที่ให้คุณค่าสาระได้ขนาดนั้นหรอก จะมีก็แต่กระทู้คุณdish เอาแค่ไม่ให้เป็นกระทู้เสี้ยมยุยงให้แตกแยกกันก็พอแล้ว
ความเห็นที่ 2
ทำดีเพื่อใคร
มันก็มีสาระนะ ขำดีด้วยบางที แต่บางคนอาจสงสัยเพราะไม่เห็นว่าทำไมต้องสนใจไปหมด ทีกับสาว(ไทย)หรือเรื่องอื่นไม่เห็นแคร์ขนาดนี้ เราอ่านได้ แต่ไม่ชอบที่บางทีมี โพสต์กระทู้/เม้นท์ ตามอารมณ์ กฎเกณฑ์ทางสังคม หรือแม้แต่ในทางวิชาการ มันอาจต้องใช้จิตสำนึก วิจารณญาณส่วนตัว ประกอบด้วย บางทีคำนึงถึงผลลัพท์มากกว่าการกระทำ การที่จะกำหนดให้ทำเหมือนกันเป๊ะๆ คงเป็นไปไม่ได้ ที่บางคนมีเม้นท์ หยาบได้ หรรมตั้งได้ ในข่าว/กระทู้ข่าว มันขึ้นกับว่าเม้นท์ถึงใคร เจตนาประชดหรือว่าคนที่สมควรว่าจริงๆเห็นชัดว่าผิดจริง แค่เป็นการลงโทษทางสังคมอย่างหนึ่ง เราเป็นผู้ที่อาจได้รับผลนั้น (แต่ก็อย่าเยอะ) แต่กับผู้ที่เราไม่รู้จักเป็นอย่างดีเพียงพอ หรือมาขอความเห็น ความช่วยเหลือ เค้าก็ไม่สมควรโดนว่า ส่วนของปอมซัง(ไม่ได้เข้าข้าง)เค้าก็ขำๆไป ถ้าคนเคยเข้ามาบ่อยๆจะรู้ แต่คนพึ่งเคยเข้ามาก็อาจรับไม่ได้ก็มีบ้าง
อยากตั้งกระทู้อะไรก็ตั้งไปเลยครับ ขออย่าเป็นกระทู้เสี้ยมหรือกระทู้ทดสอบwmก็พอ ใครไม่อยากอ่านก็อย่าเข้ามาอ่าน ไม่ได้เอามีดมาจี้คอบังคับให้มาอ่าน ของผมตั้งกระทู้บอล ผมก็ไม่ได้สนใจหรอก ใครจะอ่านหรือไม่อยากอ่านก็ช่างHeeแม่มัน
ความเห็นที่ 4
ทำดีเพื่อใคร
เราทำงานมาตรฐานคุณภาพมา ทุกอย่างยืดหยุ่นได้ ขอให้ยังอยู่ตามกรอบของข้อกำหนดที่ได้ให้ไว้เป็นเกณฑ์ร่วมกัน รวมถึงควรสนใจในสิ่งที่จำเป็นหรือสำคัญมากกว่าสิ่งเล็กน้อย /ไม่ส่งผลมาก และควรค่อยๆปรับลดขั้นตอนยุ่งยาก ไม่จำเป็นลง ตอนแรกๆที่เข้ามา ทุกคนยึดตามกฎระเบียบที่เขียนไว้เป๊ะๆ กลายเป็นสิ่งที่ยุ่งยากในการทำงานมาก นี่คือสิ่งที่เรานำเข้ามาจากฝรั่ง โดยไม่ได้ปรับให้เข้ากับสิ่งที่เรามีอยู่จริง (ฝรั่งที่รู้จัักการยืดหยุ่นก็คงมี)
ความเห็นที่ 5
SLopE2d
{ด้วยความสงสัยผมเลยไปเปิดกฏกติกาอ่านดู ปรากฏว่ามันมีข้อหนึ่ง ไม่สิ ข้อห้า เขียนไว้ว่า} เอาเข้าไปไอ้หลง เหมือนมึงพระเอกงัยไม่รู้ มันยากอะไรหนักหนากับไอ้การที่มึงลบออกแล้วบอกว่า ข้อห้า มึงจะไป ข้อหนึ่ง ไม่สิ ข้อห้า ทำไมของมึง โถ ไอ้พระเอก ฝากกระทู้นี้อีกที กำไลมุกมึงแม่งเชย รุนอาซิ้มใส่เลยนะมึงแต่กูว่ามึงไม่ได้แฟนมึงอาจจะชอบ
ความเห็นที่ 6
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............จะเป็นกระทู้หรือเป็นในคอมเม้นต์มันก็มีเรื่องส่วนตัวแฝงอยูาทั้งนั้นแหละหลง ... เพราะมนุษย์เรามักจะเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางเสมอ... อยากตั้งกระทู้อะไรก็ตั้งไปเถอะ... แต่ถ้ามันซ้ำซากจำเจนักมันก็เซ็ง ... พูดนะมันง่ายว่าไม่ชอบใจก็อย่าเข้ามาอ่าน ... แต่หลงอาจจะลืมไปอย่างว่าคนเรามีสัญชาติญาณของการสอดรู้สอดเห็นนะ ... ขนาดคนเกลียดกันยังอ่านกระทู้หรือความเห็นของอีกฝ่ายเลย ว่า มันจะเล่นกูหรือเปล่าวะ ? ทุกอย่างให้มันพอดีๆ .. หลง... จะสองหรือสามมาครฐานก็เล่นไปเพราะเขาให้เล่นฟรีและมีเวบมาสเตอร์คอยควบคุมดูแลอยู่... ส่วนใครจะขาใหญ่ขาเล็กนั้นก็ว่ากันไป
ความเห็นที่ 7
ชารีส
เคครัช ภาษาเพี้ยน เหมือนคน ว่าว ลามกสัปดนอุบาทว์ชาติชั่ วมากเหมือนหน้าตา รับไม่ได้
ความเห็นที่ 8
Jeeffry
เฮียหลง...โอเครเลยครัชสำหรับเรื่องนี้และวันนี้ผมว่านอนพักผ่อนตื่นมาอาบน้ำพร้อมกับออกไปเชียร์ทีมโปรดกันตอน 3 ทุ่มจิบเบียร์เย็นๆแม้จะฝืนใจหน่อยเพราะจำต้องใส่เสื้อ Liverpool เพราะแฟนผมดันชอบเจอร์ราด แต่ต้องทน เคยถามแล้วว่าชอบเฮียเจิดตรงไหน...หว่าแฟนผมเค้าบอกว่าเฮียเจิดเค้าลื่นล้มได้โดนใจแฟนผมมากไม่รู้พูดประชดรึเปล่า....555
ความเห็นที่ 9
ทำดีเพื่อใคร
อย่าน้อยใจเลย ส่วนหนึ่งเค้าก็อาจหวังดีกับคุณน่ะ ความรักของคุณมีโอกาสเป็นไปได้แต่ก็ยากอยู่ กลัวเครียด แต่ก็เข้าใจว่าไม่มีคนให้ปรึกษา แล้วยังเพิ่มประเด็นให้เครียดอีกน้อ..
ความเห็นที่ 10
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............หลงทำตามที่คุณ jeeffry..@..9..บอกดีกว่านะ อาบน้ำใจเย็นๆ ... ดื่มเบียร์ที่เหลือ (หรือหมดไปแล้ววะ)ให้สบายๆ ... อย่าเครียด ... อย่าเอาจริงเอาจังกับเนตมากนัก ... อะไรปล่อยให้มันผ่านไปได้ก็อย่าไปสนใจมัน มันไม่ใช่สรณะของชีวิตหรอก ... หลง กว่าจะตายเรามีงานที่จะต้องทำเยอะแยะ ... อย่ามาสนใจหรือหัวปักหัวปำกับเรื่องแค่นี้เลย ไปขอนแก่นแล้วก็อย่าลืมเก็บตกนะ ... แวะเวียนมาหากันบ้าง ถ้าตัดทิษฐิหรือความหลงอัตตาตัวเองออกเสียได้ หลงจะเป็นคนน่ารักคนนึงนะ