สาริกา เจ้าวังแก้ว ยังต่อสู้กับเครื่องจักรสีแดง ได้เลย

                     ไม่มีอะไรที่ต้องกลัว    ถ้าต้องการจารึกชื่อความกล้าหาญในการสู้กับเครื่องจักรสีแดง เหมือนปราสาทเรือนแก้ว  
     ต้องเชียร์ชีวิตรอง ให้ต่อสู้ซิครับ  มันถึงจะถูกต้อง   เชียร์ชีวิตที่ได้เปรียบกว่าแล้ว เราจะมีความหมายอะไร

ความเห็นที่ 1
Jeeffry
ผมเชียสาริกาลิ้นทองเต็มที่แต่จำต้องเป็นผีในฝูงหงษ์เนื่องจากแฟนผมดันชอบหงษ์แดง...ตายเป็นตายขอแก้แค้นด้วยการกินหงษ์ทองไปก่อนก้อละกัน(ทีมกลางตารางมีปากมีเสียงไม่ได้...จุ๊ๆๆๆ)
ความเห็นที่ 4
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.............อิอิ...ถามหาเรื่องหน่อยครับ ? คุณสุดฯ อะไรคือเครื่องจักรสีแดง ... อะไรคือปราสาทเรือนแก้ว ? ถ้าแมนฯซิตี้แพ้หรือชนะเวสต์แฮม(ถ้าผมจำไม่ผิดนะ)อะไรจะเกิดขึ้นกับทีมว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกครับ ? ... เครื่องจักรสีแดงกับแมนฯซิตี้จะนับแต้มกันอย่างไร ? ผลต่างของลูกได้-เสียมันมีผลอย่างไร ? ... ตรงนี้ไม่เข้าใจจริงๆครับ ... บังเอิญไม่ใช่แฟนบอลชนิดติดหนึบเสียด้วย
ความเห็นที่ 5
สุดแสนล้านทรวง
มันเป็นยกย่องตัวเอง ของชาวหงส์แดงไทย เมื่อในอดีต 20 ปีก่อนโน่นครับ คือ เล่นไม่หยุดจนกว่าเสียงนกหวีดดังหมดเวลา เปรียบเสมือนการทำงานของเครื่องจักรครับ แต่ยุคนั่น เคนนี่ ดัลกลิช เป็นผู้เล่น จบยุคนั่นเครื่องจักรก็หยุดทำงานทันที และคริสตัล พาเลซ ก็คือ ปราสาทเรือนแก้ว แปลตรงๆตัวของคนไทยครับ ที่เสมอกันล่าสุดนั่นแหละครับ
ความเห็นที่ 6
ชารีส
รู้จักแต่สาริกา กิ่งทอง แต๋วจ๋า เห็นใจเถิดหนาแต๋วของพี่
ความเห็นที่ 7
เบส เบส
เป็ดแดงVSนกเอี้ยง ... นกเอี้ยงพาควายเฒ่าไล่ขวิดเป็ดแดงหงายเงิบ ... ไม่ครบรอบ 30 ปี ไม่ได้แชมป์กับเค้าร๊อกเป็ดแดงกากๆ
ความเห็นที่ 8
หมูสนามเด้อ
หมูฯตอบไม่เกี่ยวกับฟุตบอลเด้อ ตอบตามวีดีโอLP ทหารที่มีหน้าที่ไปแจ้งครอบครัวของทหารที่เสียชีวิตในสนามรบ เรียกว่าChaplian ส่วนมากจะเป็นทหารที่ปลดประจำการจากภาคสนามแล้ว เป็นงานอาสาสมัครที่ทำด้วยความรู้สึกจริงๆ (กึ่งๆนักบวชคอยให้กำลังใจ เป็นที่ปรึกษาและปลอบขวัญทหารที่ไปรบและรวมถึงครอบครัวทหารผู้เสียชีวิต...)เป็นการยากที่จะบอกแก่ใครสักคนว่า บุคคลอันเป็นที่รักจะไม่มีวันหวนกลับมา ..สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นสิ่งที่ง่ายและเราสามารถพูดแทนมันโดยคำเพียงคำเดียว... อิสรภาพ ความยุติธรรม เกียรติยศ หน้าที่ ความเมตตา ความหวัง freedom, justice, honor, duty, mercy, hope....
ความเห็นที่ 9
หมูสนามเด้อ
เอ๋า...เขียนผิดจ้อย ที่ถูกต้องคือ chaplain... (ถนัดแต่ภาษาอิสาน พ่ะน่ะ)
ความเห็นที่ 10
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............ได้ความรู้ขากหมูยนามอีกแล้วครับ มีเกร็ดอะไรก็เล่ามาให้ฟังหน่อยนะ ... เป็นความรู้รอบตัวดีจริงๆ ... เคนเห็นแต่ในหนังว่ามีทหารไปจ้งครอบครัวผู้ตาย เรื่องมันเป็นอย่างนี้นี่เอง