เวลาเครียดมากๆ ทำยังไงถึงจะมีความสุขได้ฉับพลัน ไม่จมปลักกับปัญหา

                        อะไรที่คุณ ทำความสุขได้อย่างรวดเร็ว ในเวลาที่เครียดมากๆ          สมัยทำงานแรกๆ ขับรถไปทันทีคืนนั้น แรกๆก็ไปชายหาดใกล้ๆ ดูทะเลตอนกลางคืน และดูดวงอาทิตย์ขึ้น แล้วก็หาที่นอนแถวๆนั้น  ระยะหลังๆต้องขึ้นเหนือ ล่องใต้  ฟังดูไม่ฉลาดเลยใช่ไม๊ครับ           แน่นอนล่ะ   กลับมาปัญหาก็เหมือนเดิมคงที่   แต่มันก็สบายใจจริงๆที่ได้เที่ยว ดูวิถีชีวิตคนหลายๆคน หลายๆรูปแบบ   สรุปปัญหานั้นก็ทิ้งไป เสียแล้วเสียไป เริ่มใหม่อีกที   ชักจะรู้สึกว่าทำงานเก็บเงินไปเที่ยวอย่างเดียวเล่ย       
   

ความเห็นที่ 1
ปอมซัง
เวลาเครียดผมก็หาหนังโป๊มาดู ดูหอย ดู:-)ก็มีความสุขแล้ว
ความเห็นที่ 3
เอื้อออ
ความเครียด ก็คือความทุกข์ แก้ได้ด้วยหลักพุทธ สติ ปัจจุบันขณะ คนเรามักเครียดเพราะใจไม่เคยอยู่กับปัจจุบัน พระพุทธเจ้ามักเตือนให้เราค้นหาเหตุของทุกข์เสมอ ถ้าเรารู้เหตุของความเครียด มันจะดับได้โดยพลัน การขับรถไปที่ไกลๆ เป็นเพียงพยายามทำให้จิตหลงลืมสิ่งที่เราเครียดจากจุดนั้นไป เพื่อไปพบสิ่งใหม่ แต่เมื่อกลับมาเราก็ยังคงเครียดกับที่เป็นอยู่ ถ้าเราตั้งสติได้และทำความเข้าใจ ความเครียดก็จะบรรเทาเบาบางลง การนั่งสมาธิก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้เราตั้งอยู่ในสติมากขึ้นและพิจารณาถึงเหตุแห่งความเครียดขึ้นมาได้ การหายใจเข้าออกยาวๆ ก็ช่วยได้
ความเห็นที่ 4
ชารีส
ถ้าเราคิดว่าเตรียด เราก็เครียด ถ้าเราคิดว่าไม่เครียด เราก็เครียด
ความเห็นที่ 5
ujad
สาเหตุที่ทำให้กิดความเครียด มีมากมาย ต้องดูว่า เกิดจากอะไร ส่วนตัว ถ้าเครียดเพราะทำงาน จะหยุดทำ มักใช้วิธี -เปลี่ยนงาน หรือหาสิ่งอื่นมาทำแทนชั่วคราว -ฟังเพลง -เที่ยว ผมสามารถเลือกใช้วิธีใดก็ได้ตลอดเวลา เพราะผมทำงานส่วนตัว
ความเห็นที่ 6
nz16
... ..เข้ามากด likeให้ เพราะเลือกเพลงได้ถูกใจ นี่เลยเพลงแก้เครียดค่ะคุณสุดฯ...
ความเห็นที่ 7
สุดแสนล้านทรวง
มีใครพอจะบอกได้ไม๊ครับ ทำไม ตั้งย่อหน้า เว้นบรรทัด อย่างสวยงามแล้ว พอเวลาลงคลิปเสร็จ เสียระบบการเว้นบรรทัด และย่อหน้าหมดเลย มารวมจุดเดียวเลย ใช้ XP ผ่านกูโครม ครับ