อะไรที่ทำให้ บาสเก็ตบอล ของไทย ก้าวไม่ไปซะที

                                                    
                                                    
                                                    
                                                    
                                                  
ฮือฮา หลังสุดของไทยเท่าที่จำได้ ก็สาวหล่อ                                                                                          และหลังจากนี้ จะมีอะไรมาบิ้วให้สนใจกันอีก  ในขณะที่วอลเล่ย์บอล ก็ก้าวข้ามไปได้แล้ว             อันนี้ ไมอามี่ ฮีต์ ได้เข้าชิงอีกแล้ว    ทีมเทพ  มีแต่เทพเล่น เจมส์จิ                             
                                                    
                                                    ส่วน MV นี้ ของชอบกับทีมโปรด  ผมเองครับ   สาวเมกันน่าร๊าก น่าร๊าก         
                                          ขอบคุณรูปข่าวกีฬาเอ็มไทยมั๊กๆ

ความเห็นที่ 1
ตกสำรวจ
" ฟุตบอลหญิง " ของไทย ........ ได้ไปบอลฯ โลก แล้วน่ะครับ ...........! " วอลเล่ย์บอล " ........... อันดับต้นๆ ของเอเซีย " ยกน้ำหนัก / เทควันโด้หญิง " ..... อันดับต้นๆ ของโลก จะสังเกตุได้ว่า ......... " กีฬาหญิง " ของไทย พัฒนาไป ไกลกว่าชาย .......... อยู่ที่ว่า ผู้บริหารสมคมนั้นๆ มึกึ๋น ขนาดไหน ที่เห็นชัดๆ และดูซกมกที่สุด คือ " ฟุตบอลชาย " เป็น สมาคมที่ร่ำรวยที่สุด .......... " บังยี " เกาะเก้าอี้เป็นสมัย ที่ 3 แต่ไม่เคยมีอะไรพัฒนา " ทีมชาติ " ตกต่ำไปเรื่อยๆ บังยี Get Out ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ความเห็นที่ 3
สิงห์ยาดอง
ถ้าให้ปอมซังมาวิเคราะห็ตามความเห็นที่ 1 ของตกสำรวจ ก็น่าจะออกมาแบบนี้ คือ สาเหตุที่กีฬาชายไม่พัฒนา ก็เป็นเพราะว่านักกีฬาชายชักว่าว มากเกินไป
ความเห็นที่ 4
เอื้อออ
ต้องดูประเภทของกีฬาในระดับโลก มันต่างกันมากครับ จะไปให้เหมือนวอลเลย์บอลหญิงมันไม่ได้ ต้องดูที่ระดับโลกว่าบาสการจะเข้าไปให้ได้มันยากมาก ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่านักกีฬาบาสบ้านเรายังเตี้ยกว่าชาวโลกเยอะ แต่ถ้าเราจะเอาจริงก็ได้ก็ต้องมีโค้ชที่เอาจริงเหมือนโค้ชวอลเลย์หญิง ที่ต้องเข้าไปด้วยความอดทนและลงทุนลงแรงอย่างจริงจัง ก็ต้องใช้เวลานาน ต้องเจอทั้งคำถากถาง อุปสรรคมากมาย
ความเห็นที่ 5
ชารีส
นั่นสิ ถ้ามีกีฬาดีดลูกแก้ว เป่ายาง หมากเก็บนะ รุ่ง
ความเห็นที่ 6
folioh
ลองแวะไปดูที่สวนลุมสิครับ คนเก่งๆมีเยอะ สูงไม่ต้องุถึงขนาดยักษ์ฝรั่ง แต่โดดยัดห่วงสบายๆ น้องๆพวกนี้ที่ผมเคยเล่นด้วย ฝันไปถ้วยกันทั้งนั้น บาสเก็ตบอลบ้านเรามันไม่ติดตลาดครับ นมนานเลย.....ไม่เคยเห็นใครสนับสนุนบาสแบบจริงจัง เอาแค่ระดับ ม.ปลาย ยัน มหาลัย ... เงียบฉี่
ความเห็นที่ 7
ปอมซัง
แข่งชักว่าวสิครับ พี่ไทยคงได้ที่ 1 เพราะดูเอวีบ่อย
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...........ลำพังขัดแข้งขัดขากันเองก็ถอยหลังเข้าคลองอยู่แล้วครับ ... นี่ผมติดตามข่าวกีฬานะ... พอๆกับสมาคมยิงปืนฯนั่นแหละ เมื่อเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 5 พ.ศ. 2509 ... ไทยได้เหรียญเงินตำแหน่งที่ 2 รองจากอิสราเอล... ชนะแม้กระทั่งฟิลิปปินส์ที่เขาถือว่าบาสเก็ตบอลเป็นกีฬาประจำชาติของเขา ... ภาพอย่างนั้นคงไม่มีให้เห็นอีกแล้วครับ เพราะเกาหลีใต้ .. จีน .. ญี่ปุ่น ฯลฯ ขวางหน้าเราอยู่ ต้องรื้อฟื้นระบบใหม่ครับ ... ไม่อย่างนั้นตามเขาไม่ทัน
ความเห็นที่ 9
Sirichokchai4
คห.6 ไปตั้งแผงขายยีนส์แถวนั้นมาหรือครับ ลูกค้าท่าจะซบเซานะถึงได้มีเวลาไปเดินดูเด็กเขาเล่นบาสกัน
ความเห็นที่ 10
folioh
คห.9 ผมอยู่สาทร จะไปออกกำลังกายเล่นบาสกับน้องๆถ้วย ค. บ้าง โชคพักนี้ออนเอ็มทุยทุกวันๆ เจ๊งแล้วสิมรึงน่ะ แล้วไม่ต้องคุยอ่ะนะว่าระดับ บลาๆๆๆ เบื่อมรึงโม้ว่ะ