ตั้งใจเปิดบัญชีเก็บตังค์จริงจังเพื่ออนาคตและเพื่อเวลาฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้

ตั้งใจเปิดบัญชีเก็บตังค์จริงจังเพื่ออนาคตและเพื่อเวลาฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้ เพราะรู้สึกจะไม่ไหวแล้วกับการต้องกดเงินจากบัตรเคดิตมาใช้เวลาจำเป็น ดอกโหดมาก มีแต่แย่กับแย่เพิ่มขึ้น เลยอยากรบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำบัญชีที่เอาไว้เก็บเงิน ยามฉุกเฉิน และเพื่ออนาคตให้ทีค่ะ ว่าควรเปิดบัญชีแบบไหนดีคะ

ความเห็นที่ 1
เอื้อออ

ผมเคยคิดค้นหาวิธีการต่างๆ มากมายเหมือน จขกท.มาก่อน ที่สุดแล้วไม่วิธีการหรือบัญชีอะไรที่ดีไปมากกว่า "ตัวเราเอง" เมื่อผมตั้งสติคิดได้ อย่างแรกคือเลิกใช้บัตรเครดิต ถามตัวเองก่อนว่าในชีวิตบัตรเครดิตมันมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ที่สุดก็เห็นว่ามันไม่จำเป็นเลย การเก็บเงินไม่เกี่ยวกับบัญชี มันขึ้นอยู่กับวินัยในตัวคุณล้วนๆ สิ่งแรกที่ควรทำวางเป้าหมายในการเก็บเงิน รายได้ของคุณเท่าไหร่ รายจ่ายของคุณมีอะไรบ้าง จดมันมาให้หมดเลยครับ แล้วจะเห็นว่าใน1เดือน คุณจะเห็นเงินเหลือของคุณหรือไม่? เมื่อเห็นรายจ่ายแล้วคุณก็จะนึกได้เองว่า คุณต้องบริหารรายจ่ายยังไงบ้าง เรื่องการเงินนั้นเป็นอะไรที่ต้องเรียนรู้ เพียงแค่ใช้จ่ายอย่างถูกวิธีและเหมาะสม ก็จะทำให้คุณบริหารเงินเก็บได้สบาย :em01:

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

1...เปิดบัญชีแบบ ME กับธนาคาร TMB ครับ(หารายละเอียดเอาเองในเวบ)

2...เปิดบัญชีรับดอกเบี้ยสูงสุดของแบ็งค์กรุงไทยโดยไม่ถอนเลยเป็นเวลา 6 - 10 - 12 เดือนเลือกเอา
ถ้าถอนก็ต้องถอนทั้งหมด ... โดยทางธนาคารฯจะโอนดอกเบี้ยเข้าบัญชีออมทรัพย์ของคุณทุกเดือน

3...หมั่นดูโปรโมชั่นจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินต่างๆทางหน้า นสพ.รายวันด้วย ... เพราะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

ข้อสำคัญที่สุด ... คุณต้องควบคุมค่าใช้จ่ายของตัวเองได้ ... จะยังไงก็แล้วแต่ละครับ...การกดเอาเงินบัตรเครดิตมาใช้มันก็เหมือนกดเอาเงินในอนาคตมาใช้นั่นแหละ
มีแต่แย่กับแย่อย่างที่คุณเจอมาแล้ว

ความเห็นที่ 3
เบส เบส

หารายได้ให้มากกว่ารายจ่าย แค่นี้ก็ไม่ต้องเครียดแล้ว

.... เช่น ใช้เงินเดือนล่ะ 1 แสน ก็ต้องหาเงินให้ได้เดือนล่ะ 2 แสนเป็นอย่างน้อย เข้าใจตรงกันน่ะ :em13: :em13: :em13:

ความเห็นที่ 4
Gingerseed

ผมคิดเห็นเหมือน คห.1...ครับ

บัตรเครคิต ผมไม่มีสักใบ เคยมีแต่ทิ้งหมด

เวลาซื้อไร จ่ายเงินสด หรือผ่อนเอาถ้าดอก 0% ผมจะไม่จ่ายเงินสดเลยในกรณีนี้ เพราะเอาเงินไปลงทุนต่อดีกว่าจ่ายเขาไป ในเมื่อผ่อนได้..

การเก็บเงินที่ดีที่สุดอยู่ที่ตัวเราเอง...ไม่เกี่ยวกับแบงค์ครับ..มโนไปเองว่า แบงค์เก็บแล้ว เงินท่านจะไม่หมดหรือ...ผิด
..
วิธีที่ดีที่สุดคือ หักเงินทันที ถ้าท่านเป็นพนักงานที่ทำงานใน หน่วยงานที่มี สหกรณ์ออมทรัพย์ กองทุน อะไรพวกนี้ เดินไปที่นั่นเลยแล้วบอกเขาไปเลย ใจถึงๆบอกไปเลยว่า หัก 30-50% ไปเลย....ผมใช้วิธีนี้ มีเงินเก็บไม่ถึงปีเป็นแสน มีทองกว่าสิบบาท....(ทุกวันนี้ผมก็ยังทำอยู่)...
..
คุณคิดหรือว่า มีบัตรเครดิตแล้วเท่ แต่งตัวโก้ๆแล้วเท่ กินของแพงแล้วดี ขับรถไปไหนต่อไหนโอ้ดี....
..
..
ผมบอกง่ายๆว่า คนกลุ่มข้างบนนี้ มากู้เงินผมหมดแล้ว...
ไม่มีจะแดรกทั้งนั้น...

ความเห็นที่ 5
EmTz_BaNkKiz

ME ครับ ตอนนี้ ถ้าฝากมากกว่าถอนได้ 3.25% ถอนตอนไหนฝากตอนไหนก็ได้ เหมาะกัฐการเก็บเงินไว้เป็นบัญชีฉุกเฉินและเพื่ออนาคตครับ

ความเห็นที่ 6
Thedow9

อยากได้ดอกสูง มีสองอย่าง ฝากประจำ แต่ข้อเสียคือ เงินเปิดบัญชีค่อนข้างมาก และเงือนไขในการถอนเงินออกก็มาก ส่วนอีกแบบเป็นบัญชีออมทรัพย์แบบดอกเบี้ยสูง ตอนนี้เห็นมีหลายแบงค์นะ

ความเห็นที่ 7
Lord_Dracula

วิธีของผมคือเปิดบัญชีธนาคารอะไรก็ได้ และไม่ต้องทำบัตร พอดีผมเป็นคนไม่ชอบอะไรที่มันยุ่งยาก กว่าจะไปธนาคารกว่าจะรอคิวกว่าจะถอนออกมาได้ คิดให้มันเยอะๆ ไว้ก็ขี้เกียจไปเอง สำหรับผมอ่ะนะ มีบัตรในมือมันกดออกมาใช้ง่ายครับ เห็นอะไรก็ยากได้กดเงินออกมาใช้ได้เลย ซื้อๆ ไม่คิดหน้าคิดหลัง

ความเห็นที่ 8
ก็แล้วทำไมละ

อยากฝากประจำดอกสูงๆ เหมือนกันแหละ แต่ยังมีภาระทางบ้านที่อาจต้องเผื่อใช้ฉุกเฉินด้วย กลัวว่าฝากไปสุดท้ายต้องเบิกออกมาก่อนกำหนด เลยว่าจะฝากออมทรัพย์ดีกว่า

ความเห็นที่ 9
yoye2009

แบ่งเป็นสองบัญชีคืดฝากเผื่อเรียกและฝากประจำ พอเงินเข้าก็แบ่งฝากเป็นสองก้อนพอระยะเวลาหนึ่งเมื่อเงินฝากเผื่อเรียกเหลือค่อยย้ายมาฝากประจำครับ

ความเห็นที่ 10
doggyzaa

เป็นแบบ จขกท เหมือนกัน ต้องใช้เงินฉุกเฉินทีไรก็เอามาจากบัตรเคดิตทุกทีเหมือนกัน แต่ตอนนี้เลิกแล้วครับฝากเงิน เอาไว้ยามจำเป็นดีที่สุดอย่างน้อยๆก็ไม่เป็นหนี้เป็นภาระเพิ่ม ถ้าให้ผมแนะนำตอนนี้ผมใช้ของ ME คับดอกสูง ถอนฝากตอนไหนก็ได้ดอกเบี้ยสูงอยู่ดีคับ เอาใจช่วย จขกท ทุกอย่างแก้ไขได้ แต่ที่สำคัญต้องเปลี่ยนนิสัย ต้องมีวินัยในการใช้เงินด้วย