น้องก้อยโดนโค้ชเชซ้อมขอเลิกเล่นทีมชาติ น้องก้อยควรเลิกหรือสู้ต่อ

น้องก้อย ดาวรุ่งดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชีย 2014 เตรียมประกาศเลิกเล่นทีมชาติ

นัก เทควันโด้ สาวไทยแฉโดนโค้ชเชซ้อมขอเลิกเล่นทีมชาติ น้องก้อยควรเลิกหรือไม่

เพราะโดน โค้ชเช โมโหที่เข้าใจว่านักกีฬาไม่ พร้อมในการแข่งขัน น้องก้อยยืนยันตัวเองว่ามีการสื่อสารผิดพลาด ที่มาแข่งขันช้าและไม่พร้อมในการลงแข่งทำให้แพ้เกาหลี ใต้ ในวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งโค้ชเช ได้เรียกประชุมด่วนพร้อมกับสอบถามถึงสาเหตุที่มาช้า ก่อนที่จะทำร้ายร่างกาย เราฟังแล้วรู้สึกว่ามันโหดมากกับการกระทำของโค้ชนะ น่าสงสารน้องก้อยเหมือนกัน คนเป็นพ่อแม่คงใจหายส่งลูกสาวไปอยู่แดนไกลแต่โดนทำร้ายร่างกาย ถ้าเป็นพ่อแม่เราคงจะให้เลิกเหมือนกัน แต่ถ้าทุกอย่างคลี่คลายดีแล้วก็อยากให้น้องก้อยกลับมาเล่นเหมือนเดิม

 

นัก เทควันโด้ สาวไทยแฉโดนโค้ชเชซ้อมขอเลิกเล่นทีมชาติ

นัก เทควันโด้ สาวไทยแฉโดนโค้ชเชซ้อมขอเลิกเล่นทีมชาติ

′′น้องก้อย′′ รุ่งระวี ขุระสะ จอมเตะดาวรุ่งดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์เอเชีย 2014 รุ่น 62 กก. เตรียมประกาศเลิกเล่นทีมชาติ หลังโดน “โค้ชเช” เช ยอง ซุก โค้ชชาวเกาหลีใต้ ลงโทษเกินกว่าเหตุ เพราะโมโหที่นักกีฬาไม่พร้อมในการแข่งขัน ด้านจอมเตะสาวยัน..

207169สมาคมเทควันโดเตรียมตั้งกรรมการสอบโค้ชเช

สมาคมเทควันโดเตรียมตั้งกรรมการสอบโค้ชเช

20 หนุ่มฮอท ฮิตสไตล์ men.mthai 2010 รูปที่ 17
โค้ช เช ยอง ซุก 1ใน 20 หนุ่มฮอตฮิต 2010

 

 

 

 

ความเห็นที่ 1
bonboy
ถ้ามองว่า ทำหน้าที่ให้ประเทศไทยต่อไป โค้ชควรโดนลงโทษ และนักกีฬาต้องสู้ต่อไปครับ
ความเห็นที่ 2
๐WDK๐Killer
แข่งเป็คู่ที่ 12 แต่ คู่6-7 กำลังแข่ง แล้วจะรออะไรคับ ต้องเตรียมพร้อมแล้ว 8-11 มันแค่ 4คู่เองจะให้ผู้ช่วยโค้ชป้อนข้าวป้อนน้ำก่อนทุกอย่างหรือไงคับนี้ระดับทีมชาติน้องก็ต้องพร้อมลงเล่นทุกเวลานั้นแหละ...เข้าใจโค้ชเช เลยนาทีนี้ น้องสมควรโดนลงโทษแล้ว..ส่วนลงโทษเกินไปหรือป่าวคงต้องดูว่ากีฬามันก็กีฬาต่อสู้ต้องเจ็บตัวอยู่แล้วแค่นี้รับไม่ได้ก็จบคับ.
ความเห็นที่ 3
ชารีส
คนเราถ้าทำผิดจริง บางคนจะยอมรับเงียบๆ บางคนจะโมโห แฉประจานฟ้องร้องโวยวาย น้องเปราะบางเกินไป ควรเลิกไปเล่นหมากเก็บ
ความเห็นที่ 4
สิงห์ยาดอง
เตรียมตัวไม่ทัน อันนี้เราผิดแน่ๆ แต่ซ้อมนักกีฬา มันไม่สมควระเกิดขึ้น เลิกดีกว่า
ความเห็นที่ 5
aztow
เอาภาพคนไทยนิยมเกาหลีออก พ่อยังไม่เคยลงไม้ลงมือถ้าตูเป็นพ่่อเด็กน๊ะบอกเลยว่า เลิก
ความเห็นที่ 6
สวนสัตว์
พูดยากมันซับซ้อนมากอ่ะครับกีฬาแต่ละประเภทบททดสอบไม่เหมือนกันนะครับหลายคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำแบบนั้นแบบนี้ มาถึงวันนี้ได้รู้แล้วว่าน้องควรเลิกเล่นไปเถอะนี่มันกีฬาต่อสู้ไม่ใช่เทนนิสหรือยิมนาสติก ไปถามรุ่นพี่อย่างมนัส สมรักษ์ว่าเขาโดนอะไรมาบ้างนะครับกว่าจะได้ทอง
ความเห็นที่ 7
mollyboo
โดยส่วนตัวอยากให้เรื่องคลี่คลายก่อน แล้วค่อยให้น้องตัดสินใจ เข้าใจว่าคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเป็นห่วงและมีส่วนในการตัดสินใจครั้งนี้ อยากเป็นกำลังใจให้น้องก้อยไปให้ถึงฝั่ง เป็นกำลังใจให้ สู้ๆ ครับ
ความเห็นที่ 8
สุดแสนล้านทรวง
โดยธรรมชาติแล้ว นิสัยคนไทยไม่มีระเบียยวินัย นิสัยคนเกาหลีก็ระเบียบวินัยจัดเกิน เป็นไปได้ที่โค้ชเคยโดนแบบนี้มาก่อน และคนเกาหลีสวนใหญ่ที่เป็นโค้ชก็เป็นแบบนี้เกือบทุกคน อาจจะเป็นผลพวงที่ผู้ชายทุกคนต้องเป็นทหาร กีฬานี้ไม่ใช่กอล์ฟหรือสนุ๊กเก้อร์ มันเป็นกีฬาต่อสู้ปะทะรุนแรง คะแนนเก็บครั้งนี้ไม่มี ก็คือ การไม่ได้ไปโอลิมปิค น่าจะปรับความเข้าใจกันใหม่ เรื่องพฤติกรรมทั้งสองฝ่าย
ความเห็นที่ 9
yuou
ถ้าทำแบบนี้มันผิดและเป็นเรื่องใหญ่โต โรงเรียนนายร้อยนายสิบของตำรวจและทหารคงโดนฟ้องให้ยุบโรงเรียนแน่ พูดยากครับว่าผิดหรือไม่ เอาเป็นว่าถ้าไม่พอใจในการฝึกและการดูแลของเขาก็ลาออกไปหาสังกัดใหม่หรือไปทำอย่างอื่นที่เหมาะกับตัวเองดีกว่า ถ้าบอกว่าควรเลิกมั้ยก็บอกว่าขอให้สู้ต่อไป ถ้าเลิกเล่นแล้วออกไปความผิดมันก็ตามไปด้วย ยิ่งไปให้ข่าวหรือโพสต์อะไรออกไปก็เหมือนประจานตัวเอง สิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีใครผิดคนเดียวต่างคนต่างมีเหตุผลของตัวเอง คุยกันไม่ได้หาข้อสรุปไม่ได้ก็ต่างคนต่างไปก็แค่นั้น
ความเห็นที่ 10
Neo_D_GUTS
จากที่เสพสื่อมาแต่ก็ยังไม่รู้รายละเอียดมากนัก ไม่ได้เขาค้างโค้ชเพราะส่วนตัวก็ยังมองว่าโค้ชก็ผิด แต่..จากที่ได้รับข้อมูลมารู้สึกว่าต่อให้เจ็บสุดท้ายก็น่าจะไปชี้แจงโค้ช แต่จากข้อมูลที่ได้มาน้องกลับไม่ทำ และในการแข่งขันตอนที่ข่าวลงข้อความว่าผู้ช่วยโค้ชเดินมาบอกคิดว่าตอนนั้น อย่างน้อยก็น่าจะเตรียมตัวใส่สนับให้เรียบร้อยแล้ว เพราะนี่ก็ไม่ใช่การแข่งขันใหญ่ครั้งแรกของน้อง แต่...ก็เข้าใจว่าโค้ชก็ไม่สมควรซ้อม ดังนั้นถ้าอยู่ในสถานการณ์เดียวกันก็คงคิดถอนตัวเหมือนกัน ปล. ควรเลิกเล่นทีมชาติ แต่ไม่ควรเลิกเลินกีฬาที่รักนะ สู้ๆ