สงสัยครับตายแล้วดับสูญเลยรึเปล่าครับ

อยากรู้ครับชีวิตหลังความตายมันมีจริงรึเปล่าครับ

( ความเห็นส่วนตัวครับ )

ตายแล้ว คือ ดับสูญ
ตายแล้ว คือ ความว่างเปล่า
ไม่มีโลก ไม่มีนรก ไม่มีสวรรค์
ที่คิดว่าต้องมีนั้นมีนี้ คือ จิต ที่เราๆปรุงแต่งขึ้นมาเอง

 

 

ความเห็นที่ 1
SLopE2d
โอ้โห อย่าพยายามเลยวะปอม ยังงัยๆ ก็ไม่ถึงนิพพานแน่แกหลับตาสมาธิวินาทีแรกก็คงนิมิตเห็นนมเห็นหิแม่ชี
ถึงตายแล้ว แต่จิตของเราไม่ดับสูญนะครับ จิตของเราจะเก็บกรรมดี กรรมชั่วไว้ เมื่อครั้งตอนที่เรายังไม่ตายมีชีวิตอยู่ ถ้าเราทำความดี จิตเราก็จะไปเกิดในที่ดีตามผลกรรม ถ้าเราทำความชั่ว จิตเราก็จะไปเกิดในที่ไม่ดีตามผลกรรม จะเกิดเป็นมุนุษย์ เทวดา นางฟ้า สัตว์ ก็ตามผลกรรมเรานั่นเองครับ
ยกตัวอย่างเช่น น้องปอมซังดูแต่หนังAV :-)ๆนมๆ แล้วเกิดอารมณ์หื่นไปฆ่าข่มขืนเด็กอายุ5ขวบบนรถไฟ เมื่อน้องปอมซังตายไปแล้ว จิตของน้องปอมซังที่มีแต่เรื่อง:-)ๆนมๆ แถมไปก่อกรรมทำชั่วฆ่าข่มขืนเด็ก ผลกรรมที่น้องปอมซังก่อไว้ทำให้จิตเศร้าหมองนำไปสู่การเกิดเป็นผู้หญิงในชาติหน้าแล้วโดนผู้ชายฆ่าข่มขืน หรืออาจไปเกิดเป็นสัตว์ หรืออาจต้องไปชดใช้โทษในนรก [ที่แน่ๆไม่ได้ไปสวรรค์] ก็แล้วแต่กรรมหนักหรือเบาแค่ไหน เมื่อน้องปอมวังชดใช้ผลกรรมจนหมดสิ้นแล้ว อาจได้เกิดมาเป็นมนุษย์ใหม่ แต่เนื่องจากผลกรรมที่เคยทำหนักมาก จึงเหลือเศษกรรมนิดหน่อย ทำให้เกิดมาเป็นคนยากจน
ทางเดียวที่จิตจะดับสูญ ไม่มีการเวียนว่ายตายเกิดคือ การทำวิปัสสนา ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนบรรลุขั้นสูงสุดคือ พระอรหันต์ ซึ่งเป็นหนทางสู่ มรรค ผล นิพพาน เมื่อชีวิตดับสิ้นไปก็จะไม่มีการเวียนว่ายตายเกิดอีก ส่วนนิพพานเป็นยังไง ไม่สามารถอธิบายได้ครับ เพราะมันเกินสติปัญญาที่มนุษย์จะรับรู้แล้วเข้าใจได้
ความเห็นที่ 5
ปอมซัง
อย่างไอ้เกมที่ทำกับน้องแก้มไงครับ
อย่างไอ้สัสเกมนี่ ไม่ตกนรกหรอกครับ ไม่ตกนรกแน่นอน เพราะมันเลวเกินกว่าที่จะไปอยู่นรก ลองคิดดูสิครับ นรกยังไม่รับมันเลย
ความเห็นที่ 7
dish123
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
................ยังไม่รู้แน่นอนครับว่าตายแล้วไปไหน ? เคยได้ยินแต่เขาเล่าๆกันมา...อ่านหนังสือชีวิตหลังความตายก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างแล้วแต่อารมณ์ขณะนั้น สรุปแล้ว จะมาบอกก็แล้วกันว่าตายแล้วไปไหน...หรืออาจจะไม่ได้มาบอกเพราะวิญญาณถูกนำขึ้นสวรรค์ทันทีก็เป็นได้ อย่างที่อ่านพบในหนังสือ ชีวิตหลังความตาย นะ
ความเห็นที่ 9
ตกสำรวจ
วันนี้ปอมฯ มาแนวปรัชญา ...... " ตายแล้วไปไหน " ......? ตาย = ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี อย่าคิดมาก ....... เดี๋ยวเซ็กส์เสื่อม เปลื่อนเรื่องดีกว่า ....... หอย & กล้วย ใครเกิดก่อน ......?
ความเห็นที่ 10
ปอมซัง
รู้อย่างนึงครับว่ากระเทยตายตอนไหน ? ตายตอนเจอกัน เพราะว๊ายยยย ต๊ายแล้ว