ความเห็นที่ 1
SLopE2d
ฮาไอ้ปอม
ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...........เห็นเขาว่ากระสือชอบกินของสดของคาว เช่นรกของทารกที่คลอดใหม่ๆ เป็นต้น (สมัยก่อนตามบ้านนอก ใครคลอดลูกใหม่ๆต้องเอาหนามมาสะไว้ตรงใต้ร่องที่แม่นอนนะครับ...กันผีกระสือ...ผ้าถุงต้องเก็บให้ดีไม่อย่างนั้นผีกระสือเอามาเช็ดปาก...มันสกปรก..ถ้าอยากรู้ว่าใครเป็นผีกระสือให้เอาผ้าถุงนั้นต้ม...แล้วคนที่เป็นผีกระสือจะเดินมาขอร้องให้เลิกต้มผ้าถุงเสีย...นี่เป็นเรื่องจริงสมัยก่อน...สมัยนี้ไม่มีแล้วมั๊ง ?) ขี้ เป็นของสดของคาวอย่างหนึ่ง จึงนับเข้าไปในหมวดอาหารที่ผีกระสือชอบกินด้วย
ความเห็นที่ 4
ชารีส
ไม่มีคนเห็นตอนกระสือกินขี้จะๆ ได้แต่สันนิษฐานเพราะเห็นดวงไฟแถวๆส้วมซึ่งสมัยก่อนแยกออกจากตัวบ้าน ในหนังสือพ.เนตรรังษี เล่าไว้ว่าฝั่งธนบุรีสมัยร.5-6 ยังเป็นสวนผลไม้มีแม่น้ำลำคลองใสสะอาด ตกกลางคืนคนมักเห็นกระสือประจำ ลักษณะเป็นดวงไฟเขียวส้มลอยไม่สูงมาก ไม่ได้เห็นเป็นตับไตไส้พุงเหมือนในหนัง และไม่ได้ดุร้ายไล่งับคน แต่กลัวคน ไฟกระสือดับได้หากตกใจเห็นคน พ.เนตรรังษีบอกว่ากระสือออกมาหากินหัวกุ้งหัวปลาตามกองขยะหลังครัว แม่แกเล่าว่าเห็นมานานแล้วแต่ไม่อยากบอก เดี๋ยวลูกๆจะกลัว คนกับกระสือสมัยก่อนต่างคนต่างอยู่ ไม่ได้ออกล่าท้าผี กระสือไม่ได้เขี้ยวยาวไล่กินคนตามหนัง ตอนนั้นตำรวจญาติพ.เนตรรังษีมาพักด้วยเลยชวนกันไปดูใกล้ๆ คนใช้คนสวนในบ้านก็ไป กระสือลอยหนีและกลัวไม้คานแม่ม่าย
ความเห็นที่ 5
ชารีส
สรุป กระสือกินของสดของคาว ส่วนขี้ไม่รู้ กฏหมายสมัยอยุธยามีกล่าวถึงการลงโทษเกี่ยวกับกระสือ คือลงโทษผู้กระทํากฤติยาคมมีชมบ(ผีผู้หญิง) จะกละ(ผีแมวเลี้ยงไว้ทำร้ายฝ่ายตรงข้ามเหมือนควายธนู) กระสือ กระหัง และว่า ๑๔. ศาลความเวทมนต์ หรือศาลกระทรวงแพทยา พิจารณาความกล่าวหาว่า เป็นกระสือกระหัง ทำเวทมนต์อาคม ใส่ว่านยา ทำเสน่ห์ยาแฝดยาเมา รีดลูก โดยผู้เสียหายไม่ถึงตาย หรือคดีพราหมณ์โยคีเป็นโจทก์จำเลยหาความกัน เป็นต้น ถ้าความเกิดในหัวเมืองขุนหมื่นกรมแพทยาหัวเมืองเป็นผู้พิจารณา แสดงว่ากระสือมีจริงและมีนานแล้ว สมัยก่อนคนเล่นลองหรือสืบทอดทายาท ทำให้ปัจจุบันหมดสิ้นไป หรือยังมีไม่ทราบ หนังละครมักสร้างไปตามจินตนาการจนผิดเพี้ยนจากตำนานความจริง ทำให้คนรุ่นใหม่เข้าใจผิดและเกิดคำถามขำขัน
ความเห็นที่ 6
สิงห์ยาดอง
วันหลังถ้าเจอกระสือแล้วจะถามมาให้นะปอม
ความเห็นที่ 7
ชารีส
ใครมักจะเจอกระสือเสมอ ก หมอผี ข คนตากผ้า ค คนสูบส้วม ง กระหัง
ความเห็นที่ 8
ชารีส
น่าคิดนะว่าแต่ละผีก็อยู่คนละภาค คนละประเทศ ทำไม มีจริงหรือคนคิดไปเอง แล้วคนอินเดียรู้จักเปรตไหม เพราะสมัยพุทธกาลพระโมคคัลลานเถระมักเจอที่เขาคิชกูฏประจำ