ไปอ่านเจอกระทู้นี่มา "สกปรกอย่างงี้ ยังไหวเหรอคะ ? " โอ้โห เค้าถอดล้างเครื่องซักผ้ากันอย่างงี้เลยหรอ

พอดีไปอ่านเจอรีวิวนี้มาเลยอยากเอามาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายๆคนนะคะ 

 ----------------------

 รีวิวนี้เราอยากจะแชร์ให้เห็นถึงคราบสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ที่เครื่องซักผ้าที่ไม่ได้ล้างทำความสะอาดเป็นเวลานานๆ  คือว่า เมื่อนานมาแล้วเราเคยอ่านเจอโพสต์ในเฟสบุ๊ค ว่าถ้าใครแกะเครื่องซักผ้าจะเห็นความสกปรกที่แกะติดอยู่รอบถังซัก ต้องให้ช่างมาล้างทำความสะอาด ถึงจะได้ผ้าสะอาด ไม่มีเชื้อโรคแฝง แต่ก็มีบางเสียงบอกว่าถ้าประกอบใหม่ อาจต้องเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องซักผ้าหลวม  ไม่แข็งแรงเหมือนตอนแรก แถมเสียตังค์ด้วยค่ะ แห่ะๆ

ตอนนั้นก็เลยยังไม่คิดจะเรียกช่างมาล้าง  เพราะมีคำแนะนำบอกว่าให้เอาน้ำส้มสายชูล้างแทนก็จะพอช่วยได้ ซึ่งเราก็ทำมาเรื่อยๆนะ แต่ก็ไม่รู้หลอกจะทำความสะอาดได้จริงหรือเปล่า เพราะความสกปรกที่ว่ามันแอบอยู่ตามซอกหลืบ

แต่โชคดีเป็นของดิช้านค่า คุณสามีเพิ่งไปถอยเครื่องซักผ้าใหม่มาให้ค่ะ เทคโนโลยีล้ำ(แต่ราคาลดกระหน่ำ)    เพราะชีวิตนี้ก็ไม่ค่อยว่างซักมือหรอกค่ะ งานก็เยอะ ลูกก็แยะ สามีก็ต้องดูแล คริคริ     ^____^  พอได้ตัวใหม่ก็เห่อใหญ่ เจ้าตัวเก่าที่มีก็เลยตั้งทิ้งไว้ที่บ้านเสียนาน จนเพิ่งคิดได้ว่าเอาไปให้ญาติใช้ต่อดีกว่า  เพราะถึงจะใช้มานานหน่อยแต่สภาพข้างนอกยังโอเคอยู่  แต่ก็แนะนำเค้าไปนะว่าถ้ามีโอกาสเอาเครื่องไปล้างก่อน เพราะมันอาจจะสกปรก

ผ่านไปไม่กี่วันญาติเราก็แชร์ภาพแกะถังมาให้จ้า  บร๊ะเจ้า ตกใจจนอยากนำมาป่าวประกาศกันเลยทีเดียว ไมข้างในเครื่องมันสกปรกงี้ 

 ญาติบอกว่าช่างแจ้งว่า ดีแล้วที่ทำความสะอาดก่อน เพราะ เขรอะแบบนี้ซักผ้าไป ก็ซักไม่สะอาด พวกคราบ พวกเชื้อราเชื้อโรคที่ติดอยู่ก็จะไปติดเสื้อผ้า ก็เหมือนซักรวมไปกับแบคทีเรียแบบนี้ล่ะ

 

 

แหล่งรวมความสกปรก เหลืองนำ คราบดำตามค่ะ   ดูใกล้ๆ จะเห็นได้ว่าคราบสนิม คราบเหลืองติดถังเต็มเลย  และยังมีคราบขุ่นๆเทาๆ ขาวๆ กระจายอยู่โดยรอบ น่าจะมีเชื้อโรคเยอะพอควร

 อีกด้านของตัวถัง ญาติถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐานมาแชร์เรา คงกะเอาให้เห็นชัดๆกันไปเลย ว่าไปที่เราเคยปั่นเสื้อผ้าเราทุกวันๆเนี่ย ผสมไรไปบ้าง ฮึ๋ย!

 

สนิมก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ผ้าที่เราซักไม่สะอาด มองด้วยตาเปล่าคงไม่เห็น ก็ตอนที่ไม่ได้ถอดมามันมองไม่เห็น ซักไปก็ไม่เห็นนั้นแหละ ว่าผ้าผสมกลมเกลียวกับอะไรไปบ้าง

 จริงๆภายใต้ก้นตัวถังก็มีคราบดำๆป้ายออกมาเป็นแผ่นๆด้วยนะคะ แบบนี้ถ้าไม่ได้ถอดออกมาก็ไม่รู้เลยว่ามันสกปรกมากๆ แต่ไอ้การถอดมาล้างกันบ่อยๆมันก็ไม่ใช่เรื่องเนอะ เสียเงิน เสียเวลา ไอน้ำส้มสายชูที่เคยราดไปก็ดูช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่อย่างที่คิดเสียแล้ว   

เจ้าเครื่องใหม่ที่เพิ่งซื้อมาอีกหน่อยจะตกอยู่ในชะตากรรมดียวกันไหมเนี่ย  จะให้ถอดล้างก็วุ่ยวายเกินไป แถมกลัวเครื่องเจ้งเนอะ เพิ่งซื้อมา  ถ้าใครพอมีวิธีทำความสะอาดแบบไม่ต้องแกะถังมาแนะนำอีกก็บอกกันหน่อยนะคะ  เพราะเราก็ไม่อยากให้เสื้อมีเชื้อโรคปนมากับเสื้อ (ของที่มองไม่เห็นเนี่ย น่ากลัวกว่าพวกคราบสกปรกบนเสื้ออีก) เป็นห่วงลูกด้วยค่ะ ลูกยังเล็กยิ่งอยากให้ใส่เสื้อผ้าสะอาดๆ ไม่รู้ว่าที่ลูกป่วยหรือคันบ่อยๆเนี่ยเป็นเพราะส่วนนี้ด้วยหรือเปล่านะเนี่ยยย

ต้องขอบคุณญาติที่แชร์ภาพแห่งความจริงอันน่าตกใจนี้มาให้ตระหนักถึงภัยร้ายที่มาโดยไม่รู้ตัว และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่จะเข้ามาแชร์วิธีทำความสะอาดจ้า

ขอบคุณที่มา :  http://webboard.women.sanook.com/forum/?topic=3916702

ความเห็นที่ 1
hiriji
ซักมือ สิครับ ไม่ต้องกลัวสกปรก
ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง
ปัจจุบัน มีผง มีน้ำยา ขจัดคราบแล้ว ราคาค่อนข้างสูง
ความเห็นที่ 3
numaamka
ใช่เพราะจริงๆเค้าต้องถอดเครื่องออกมาล้างปีละ1ครั้งนี่แหละ เพื่อทำความสะอาดกำจัดสิ่งสกปรกคราบเหงื่อไคลจากเสื้อผ้าที่เราใส่เพราะมันจะตกค้างอยู่ในเครื่องซักผ้าเยอะเหมือนกัน ต้องทำความสะอาดดีๆ หรือเลือกผงซักฟอกที่ช่วยกำจัดพวกคราบสกปรกแบคทีเรียด้วยก็ดี