เรื่องน่ากลัวที่สุด 2557 แห่งปี

ช่วงนี้กระแสเรื่องๆ ผีมาแรงซะจริง! ไม่กี่วันมานี้ในโลกโซเชียลมีการแชร์กระทู้พันทิปอันหนึ่งกันเยอะเว่อร์ โดยเจ้าของกระทู้ได้เข้ามาโพสต์ข้อความเนื้อหาเกี่ยวกับ “เรื่องผี” ซึ่งเขาได้ฟังมาจากรายการวิทยุ เดอะช็อค (The Shock) ซึ่ง เขาคิดว่านี้แหละเป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร .. ก่อนอื่นแนะนำให้ฟังตอนกลางคืน ในขณะที่อยู่คนเดียว ปิดไฟและหลับตาจิตนาการไปพร้อมๆ กับเรื่องเล่าเรื่องจริงนี้กัน! The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557

เขียนเรียบเรียงโดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยคะ)

The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557

The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557

วันนี้ทีนเอ็มไทย นำเรื่องเล่าผีๆ (บางส่วน) จากรายการ The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557 มาให้เพื่อนๆ ฟังกันนะคะ ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นหลายคนได้ให้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “น่ากลัวที่สุดของปีนี้”

The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557  ไม่น่าหยิบมาเลย - คุณหมี

The Shock เรื่อง ไม่น่าหยิบมาเลย – คุณหมี

เรื่องที่ 1 : The Shock เรื่อง ไม่น่าหยิบมาเลย – คุณหมี

เรื่องราวย้อนไปยุคสมัยยุค 80-90 เทคโนโลยียังไม่เจริญ เด็กสมัยนั้นจะชอบเล่นซ่อนแอบ กระโดดยาง วิ่งไล่จับ เช่นเดียวกับเด็กต่างจังหวัดพวกนี้ที่เล่นซ่อนแอบกัน แต่ละก็ เล่นพิเรนทร์ เข้า ไปซ่อนในที่ที่ไม่สมควรอย่าง “เมรุเผาศพ” หลังจากคืนนั้นเขาและเพื่อนก็เจอเรื่องแปลกประหลาดแบบที่ไม่เคยคิดฝันมาก่อน จนนำไปสู่เรื่องเศร้าที่สุดในชีวิตของคุณหมี ผู้เล่าเรื่องนี้ด้วย ทุกคนจะได้ซึบซับบรรยากาศทั้งความสยอง น่ากลัว และความเศร้าจากคุณหมีอย่างเต็มที่ คิดดูเรื่องนี้หนักถึงขั้นทำให้ผู้ชายคนนี้เสียงสั่นคลอน ร้องไห้กันเลยที่เดียว

 

The Shock เรื่อง เรื่องเล่าจากความฝัน – คุณหรั่ง

เรื่องที่ 2 : The Shock เรื่อง เรื่องเล่าจากความฝัน – คุณหรั่ง

เรื่องรางของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่น 3 คนที่ไม่มีในเรื่องของผีสาง สิงเร้นลับ พวกเขาชอบไปตามสถานที่เก็บกระดูกภายในวัด เดินดูรูปภาพของคนที่ตายไปแล้ว รวมถึงดูวันชาตะ มรณะ! วันหนึ่งพวกเขาได้ไปสถานที่เก็บกระดูกภายในวัดแห่งหนึ่ง 1 ใน 3 คนนี้ได้ไปยืนอยู่หน้าที่เก็บกระดูกอันหนึ่ง ภายหน้าสิ่งที่เขาเห็นคือรูปคนตายคนหนึ่ง ลักษณะเป็นผู้หญิงผมยาวหน้าตาสวย เขาใช้มือลูบไปที่แก้มของหญิงสาวในภาพแล้วพูดขึ้นว่า “กูขอแค่ดมผมทีนึง กูก็มีความสุขแล้ว!” อะไรดลใจให้เขาพูดไปแบบนั้นนะ หลังจากวันนั้นเขากลับมานอนที่บ้าน แล้วฝันว่า …

 

The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557  The Shock เรื่อง เปิงมาง - คุณป๊อป

The Shock เรื่อง เปิงมาง – คุณป๊อป

เรื่องที่ 3 : The Shock เรื่อง เปิงมาง – คุณป๊อป

แค่ชื่อเรื่องหลายคนก็รู้สึกได้ถึงความน่า กลัวกันแล้วใช่ไหมหล่ะ! เรื่องราวของครอบครัวคุณป๊อบได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่จังหวัดชัยนาท ซื้อบ้านไม้เก่าๆ ติดริมแม่น้ำต่อจากเถ้าแก่โรงสี ภายในบ้านดูสวยงามปกติทุกอย่าง แต่แล้วก็ไปสะดุดอยู่ที่กลองเปิงมางชุดหนึ่งแต่ทุกคนก็ไม่ได้เอะใจ อะไร .. เมื่อเวลาผ่านไปพี่สาวของคุณป๊อบได้ให้กำเนิด น้องแม็ค ลูกชาย ตั้งแต่น้องแม็คอายุได้ 3 ขวบเขาก็เริ่มพูดชื่อหนึ่งขึ้นมา “รัชชัยยุทธ!” และพูดมาตลอดหลายปีเลยทีเดียว และในเวลา 5 ทุ่มตอนกลางคืนน้องแม็คจะออกมานั่งตีกลอง แถมเป็นเพลงที่ครูเพลงบางคนยังเล่นไม่ได้ด้วยซ้ำไป! ทำเอาครอบครัวฉงนกันเป็นแถว .. อยากรู้ไหม “รัชชัยยุทธ!” ที่น้องแม็คพูดถึง คือใครกัน ไปฟังกันเลยคะ

 

The Shock เรื่องที่น่ากลัวที่สุดในปี 2557  The Shock เรื่อง ผีสนามบิน - คุณต่าย

The Shock เรื่อง ผีสนามบิน – คุณต่าย

เรื่องที่ 4 : The Shock เรื่อง ผีสนามบิน – คุณต่าย

เรื่องราวของคุณต่าย เจ้าของไกด์ทัวร์ เรื่องราวเกิดขึ้นที่สนามบิน เวลานั้นประมาณตี 3 เครื่องบินเกิด ดีเลย์ทำให้คุณต่ายและลูกน้องอีก 3 คน ตัดสินใจลงจากเครื่องบินลำนี้เปลี่ยนไปใช้สายการบินอื่น ซึ่งต้องรอเที่ยวบินอีกทีตอน 7 โมงเช้า พวกเขาเลยตัดสินใจกันว่าจะแยกย้ายกลับไปนอนที่บ้านกันก่อนแล้วค่อยมานัดเจอ กันที่สนามบินอีกครั้งในตอนเช้า พวกเขาเดินไปขึ้นแท็กซี่สนามบินปรกติ แต่หลังจากออกจากสนามบินไปแล้วนี่สิ เกิดเรื่องราวสยองขึ้นแบบไม่คาดฝัน ถ้าทุกคนได้ฟังจนจบ จะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “ทนกันได้ยังไง” บางคนอาจจะหัวใจวายไปตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอแล้ว!

 

เรื่องที่ 5 : The Shock เรื่อง เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง – คุณแชมป์

เรื่องราวของเพื่อนซี้ปึ๊กระหว่าง คุณแชมป์กับคุณต้อม สมัยเรียนปวช. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในทุกๆวันคุณแชมป์จะขับรถจักรยานยนต์ไปบ้านเพื่อนชื่อต้อมเพื่อจะขับรถไป เรียนพร้อมกัน แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างทางที่คุณแชมป์ขับรถนั้น รถเกิดโซ่หลุด เขาจึงต้องเข็นรถไปที่บ้านของต้อมแทน ซึ่งบ้านของทั้ง 2 คนอยู่ห่างกัน 5 กม. ระหว่างทางเขารู้อยู่แล้วว่าต้อมคงขับรถไปเรียนก่อนแล้วแน่ๆ เพราะเห็นว่าคุณแชมป์ยังมาไม่ถึง

เมื่อไปถึงบ้านต้อม เขาก็เข้าไปนอนเล่น ดูทีวี แล้วเผลอหลับไป ตอนเที่ยงเขาสะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงรถมอไซค์ เขามองออกไปดูก็เห็นต้อมกลับมาแล้ว เมื่อต้อมเดินเข้ามาในบ้าน ต้อมก็ถามแชมป์ว่า “ทำไมไม่ไปโรงเรียน อดไปเที่ยวกับเรย์ (เพื่อนที่เรียนด้วยกัน) เลย” “พอดีกุเห็น...ไม่มา กูก็เลยกลับมาหา...” ต้อมพูดต่อ หลังจากนั้นต้อมก็ขอตัวขึ้นไปนอนพักเพราะขณะขับรถกลับบ้านรู้สึกปวดหัว เวลาผ่านไปประมาณ 15 นาทีมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เมื่อแชมป์รับปรากฏว่าเป็นสายจากโรงพยาบาล โทร.มาบอกว่า นายอนุพงศ์ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิต (ชื่อจริงของต้อม) อ่าว! แล้วคนที่คุณแชมป์คุยด้วยเมื่อกี้หล่ะ คืออะไร!??? อยากรู้ไหมว่าคุณแชมป์จะทำอย่างไรต่อไป คลิ๊กฟังกันเลยคะ ..

 

เขียนเรียบเรียงโดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยคะ)

ขอบคุณข้อมุล pantip.com

 

 : pornphanhที่มา: http://teen.mthai.com/variety/81314.html

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
............เดี๋ยวนี้ผีมันกลัวคนแล้วครับ คนมันกล้าบุกรุกเอาที่ป่าช้าออกโฉนด,นส.3 บ้างก็เอาป่าช้าเป็นที่เต้นแอโรบิก...ทุกวันนี้มีแต่ผีปลอมๆที่ปลุกขึ้นมาขาย ไม่มีผีของจริงเหมือนเมื่อวันก่อนๆแล้ว...ของจริงหายาก มีแต่อาศัยบรรยากาศเข้าช่วยแล้วก็คิดไปเองทั้งนั้น...ทำนองกูหลอกกูเอง...ไม่ใช่ผีหรือใครที่หนวยหรอก
ความเห็นที่ 2
เบส เบส
คห.2.. หน้าตาดีมว๊าาากกๆ
ความเห็นที่ 4
ปอมซัง
ไหนหล่ะนม ไหนหล่ะหิ
ความเห็นที่ 6
yoye2009
ขนาดผีแม่ม่ายมันยังไม่กล้าออกมาเลย เพราะไอ้พวกหื่นกามชอบของแปลกมันเยอะ
ความเห็นที่ 7
ชารีส
เรื่องผีโทรไปเล่าของเด็กสมัยนี้ไม่น่ากลัว บางทีเล่ายืดยาวน้ำท่วงทุ่ง สุดท้ายเห็นใบตองแห้งในความมืดนึกว่าผีหรือผีอำ จนดีเจกลายเป็นคนไม่กลัวผี ทำเสียงเป็นลุ้นตาม แต่เผลอตัวมักทำเสียงเบื่อหน่าย เรียกว่าแก๊งผีโทรไปเล่าเรื่องหัว