มันเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เราออกจากห้องที่โรงแรม

เวลาเราไปเช่าห้องตามโรงแรมตามสถานที่ต่างๆเรารู้หรือไม่ว่ามันเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เราออกมาจากห้องของโรงแรมกันแล้ว แน่ล่ะว่าเราจะต้องเก็บของทุกสิ่งที่เราเอามาไว้ที่ห้อง เอาแต่ของจำเป็นๆไป เท่านั้น เพราะคงไม่แบกของไปทั้งหมดหรอกนะ แต่รู้มั้ยว่าเกิดอะไรขึ้น?? งั้นเราไปชมวีดีโอกัน


แม่บ้านคนนี้ได้เข้ามาทำความสะอาดห้อง แต่เธอก็สามารถรื้อค้นของต่างๆภายในห้องพักและยังรื้อค้นกระเป๋าเดินทางด้วยคลิปวีดีโอนี้เป็นส่วนหนึ่งเพื่อเตือนสติให้เราระวังกันให้มากขึ้น หรือไม่ทางที่ดีก็ควรล็อกกุญแจไว้ที่กระเป๋าไว้ก็ได้

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

...............แม่บ้านเขามาค้นดูนะครับ. เผื่อเราเอาทรัพย์สินของโรงแรมติดไม้ติดมือเป็นของที่ระลึกกลับบ้านบ้าง. พวกที่เขี่ยบุหรี่
ผ้าเช็ดตัว. รีโมททีวีหรือแอร์ ฯลฯ นี่ชอบกันนัก. จนทางโรงแรมต้องติดราคาสิ่งของต่างๆไว้ให้ทราบเลย. ว่าเอาอะไรไป. ราคาเท่าไหร่ ? บางคนตระเวนลักของในโรงแรมเป็นอาชีพก็มี
งานของใครของมันครับอย่าว่ากันเลย

ความเห็นที่ 2
LoliconReaper

ในฐานะคนเคยทำงานโรงแรม
ตามมาตรฐานปรกติแม่บ้านจะเข้าทำความสะอาดในห้องครั้งละ 2 คนต่อหนึ่งห้อง นอกจากนี้ยังมีหัวหน้าแม่บ้านคอยควบคุมการทำงานของแม่บ้านในแต่ละชั้นเพื่อป้องกัน การลักขโมย และ รื้อค้นสัมภาระลูกค้า แต่กระนั้นเองก็ยังเคยมีกรณีที่หลุดรอดสายตา และการตรวจสอบจนกลายเป็นคดีความกันอยู่เนืองๆ

ดังนั้นแล้ว ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจะดีที่สุดครับ ทรัพย์สินทุกอย่างต้อง Lock ใส่กระเป๋าให้มิดชิด และถ้าคุณพักในโรงแรมที่มีระดับหน่อย ทางโรงแรมจะมีตู้เซฟแบบยึดติดพื้นให้บริการสามารถเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ได้ครับ

เชื่อเถอะครับว่าเรื่องแบบนี้ทางผู้ประกอบการไม่ต้องการให้เกิดขึ้น และพยายามวางมาตรการเพื่อป้องกันในทุกวิถีทางแล้ว เพราะฉะนั้นช่วยกันคนละครึ่งทางครับ ระวังรักษาของมีค่าเก้บไว้ให้มิดชิดล้อคให้แน่นหนา เพราะโรงแรมไม่ใช่บ้านครับ

ขอบคุณครับ

ความเห็นที่ 3
dada2012

ทุกครั้งที่ไปพักโรงแรม ก็ห่วงเรื่องนี้ มีแค่เสือผ้า กับขนม ในห้องแค่นั้น ส่วนของใช้ของโรงแรมใช้แล้วก็วางไว้ที่เดิม

ความเห็นที่ 4
สุดแสนล้านทรวง

ปกติเวลาผมออกจากห้องไปเที่ยว ผมจะแขวนห้ามทำความสะอาด ถ้าไม่มีผมจะบอกเคาน์เตอร์ไม่ต้องทำความสะอาด

ส่วนใหญ่โรงแรมใหม่ๆจะมีตู้นิรภัยส่วนตัวในห้องให้บริการ ถ้าไม่มีผมก็เอาของมีค่าติดตัวไปทุกครั้ง :em01: