มีใครดื่มเหล้าแล้วแพ้บ้างครับ :(

ผมดื่มเหล้าไม่ได้เลย ใจก็แบบอยากสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง กินนิดหน่อยพอได้ พอสามแก้วขึ้นไปเท่านั้นแหละครับ ร้อนวูบวาบ แดงทั้งตัว บางทีผื่นขึ้นเลย มีใครเคยเป็นไหมครับ ออที่ถามเพราะไม่ใช่ว่าอยากดื่มตลอดเวลานะครับ คือบางทีการดื่มมันก็เพื่อเข้าสังคมนะครับ...ปกติก็ไม่ค่อยดื่มเท่าไหร่อยู่แล้ว 

ความเห็นที่ 1
ชารีส
หนุ่มๆห้องเก็บตก แพ้มากจนหยุดดื่มไม่ได้
ความเห็นที่ 2
อีกหนึ่งเสียง
ผมก็แพ้ แดงทั้งตัวแต่ผื่นไม่ขึ้น เลยได้ข้ออ้างปฎิเสธไม่ทานเหล้าครับ
ความเห็นที่ 3
เบส เบส
แพ้เพื่อน แมร่งแดรกยังก่ะปอบ แต่หารเท่ากัน
ความเห็นที่ 4
beyaletdikov
ให้กินน้ำเปล่าไม่เย็นตามเยอะๆ แล้วไปฉี่อออกเพื่อล้างฤทธิ์แอลกฮอลออก แล้วจับรรเทาลงได้ครับ!! ไม่งั้นก็ลองเบียร์แทน แต่อย่าลืมนะครับ Drink Responsibly
ความเห็นที่ 5
สุดแสนล้านทรวง
เป็นโรคประจำตัวอะไรด้วยหรือเปล่า เป็นภูมิแพ้ไม่รู้ตัวหรือเปล่า น้ำขิง กระเทียมสด(เทียมไทยหัวเดียว) กินบ่อยไม๊ พยายามกินบ่อยๆนะครับมันจะสร้างภูมิต้านทาน ระวังเนื้อสัตว์กับของทอดน้ำมัน มันจะทำลายภูมิต้านทาน แต่ถ้าแพ้อาหารทะเลด้วยต้องกินขิงสดๆเท่าหัวแม่มือก่อนกินอาหารทะเล แต่ถ้าเมาแล้วมาแพ้ก็ต้องกินใบรางเงินละครับ เอาอยู่
ความเห็นที่ 6
worm-snail
เคยอ่านมาคร่าวๆว่ามันเป็นอาการของคนที่ตับไม่สามารถย่อยสลายแอลกอฮอลได้ ร่างกายก็เลยขับออกทุกวิถีทาง เช่น ขับออกทางผิวหนัง หรือปัสสาวะ เรียกว่า asian red blush มั้ง จำไม่ค่อยได้ แต่ส่วนมากคนเอเชียจะเป็นเยอะโดยเฉพาะเชื้อสายจีน แรกๆก็เป็นเหมือนกันครับ แต่กินบ่อยๆร่างกายก็เลยมีภูมิต้านทาน 555
ความเห็นที่ 7
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...............ผมก็แพ้เหล้าครับ เห็นที่ไหนต้องกินมันให้หมด. ไม่หมดเอาไว้ต่อตอนเช้าก็ได้เพราะแพ้มันเสียก่อน. ตั้งแต่เกิดมากินเหล้าไม่เคยเอาชนะมันได้เลย เมาตลอด
ความเห็นที่ 8
ujad
พูดถึงเหล้า 1 แก้ว ผมก็เมาแล้ว(ปัจจุบัน) นี่คุณตั้ง 3 แก้ว ยังไม่เมา 1 แก้ว ผมก็ตัวแดง หน้าแดงแล้วครับ แต่อย่างอื่นไม่มีอาการ ผมไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ การจะสังสรรกับเพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องดื่มเหล้าก็ได้ เพื่อนๆดื่มเหล้า ผมดื่มน้ำอัดลม ก็นั่งสวลเส เฮอากันได้ ไม่เห็นแปลก ที่ผมถือเอามากๆก็คือ การพูดว่า ไม่ดื่มเหล้า ผมไม่ดื่มเหล้า แต่ไม่เคยพูดให้ใครฟัง ดังนั้นถ้าคิดจะดื่มขึ้นมา คนอื่นๆเขาจะได้ไม่เห็นว่า ประหลาด
ความเห็นที่ 9
sanday_io
พี่ชายเราแพ้ค่ะ แต่ฮีก็กินเรื่อยๆ จิบได้ แต่เกินแก้วนี่จะคันยุบยิบเหมือนกันทายากินยาแล้วก็จนกว่าร่างกายขับแอลกอฮอล์ออกหมดค่ะ แล้วก็หาย
ความเห็นที่ 10
สาวผมสั้น
ลองทานอะไรเบาๆมั้ยคะ อย่างพวก สปายไรงี้