อย่าอิจฉาข้าราชการเลยครับ

เมื่อวานผมไปโรงพยาบาลชุมชน (รพ.สต.)หรือสถานีอนามัยเดิมครับ เพราะผมมีอาการไอ เขาก็ถามถึงสิทธ์ผมก็บอกว่าใช้สิทธ์จ่ายตรงของข้าราชการ ได้ยาแก้ไอเม็ดมาประมาณ 10 เม็ด เขาบอกว่าค่าบริการ 100 บาท ออกใบเสร็จให้ไปเบิกครับ แต่อีกคนได้ยาตั้งเยอะ แต่ไม่ได้จ่ายเงิน แปลกดีนะครับ ผมก็เป็นคนอยู่ในตำบลเดียวกันเหมือนกัน สรุปว่าถ้าคุณเป็นข้าราชการคุณควรไปซื้อยาที่ร้านดีกว่าครับ ขอโทษนะครับที่ผมพูดไม่ใช่โกรธหรืออิจฉาครับ แต่ผมคิดว่าผมเป็นประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ในเขตบริการของ รพสต. ควรได้รับบริการเช่นเดียวกัน

ความเห็นที่ 1
สุดแสนล้านทรวง
ทำใจเถอะครับ เรื่องรักษาฟรี ไม่ฟรี เมื่อก่อนพวกกินเงินเดือนที่โดนหักร้อยละ 5 ก็มีปัญหากันมากมาย พอได้เงื่อนไข ได้ผลประโยชน์ชดเชย ก็เงียบลงไปหน่อย แต่ก็เฉพาะในเสียงผู้ป่วยรักษาโรคธรรมดาๆ แต่ยังไม่พอใจสำหรับการักษาเคสที่ปานกลางและหนัก นักการเมืองไม่ว่าหน้าไหน คิดได้ สร้างได้ ผมว่าหน้าอย่างผมทำได้
ความเห็นที่ 2
ชารีส
เอาน่า เวลาตายได้รับพระราชทานเพลิงศพนะ
ความเห็นที่ 3
6potato9
ทำไมเราได้เย๊อะแย๊ะ หรือยังไง ?
ความเห็นที่ 4
yoye2009
ชารีส ผมยังไม่อยากตายครับ อยากอยู่ขวางหูขวางตาชาวเก็บตกอยู่ครับ
ความเห็นที่ 5
สิงห์ยาดอง
30 รักษาทุกโรค ยกเว้นโรคทรัพย์จาง
ความเห็นที่ 6
ตกสำรวจ
อิจฉาซีครับ ..... เงินเดือนของพวกคุณ ภาษีผมทั้งนั้น คุณมีสวัสดิการ/บำเน็จ/บำนาญข้าราชการ ..... แต่ผมไม่มี ค่ารักษาพยาบาล(ทั้งครอบครัว) เบิกได้ ..... แต่ผมไม่มีใครให้เบิก มันไม่ดีหรือครับ
ความเห็นที่ 7
สิงห์ยาดอง
บอกตามตรงเลยนะครับ ผมก็ไม่ได้อิจฉาคนที่เป็นข้าราชการ มีแต่ข้าราชการจะอิจฉาผม เพราะอะไรรู้ไหมครับ เพราะผมไม่ต้องไปรับฟังคำสั่งจากใคร ไม่ต้องคอยไปเลียแข้งเลียขาใคร ข้าราชการต้องไปถึงที่ทำงานก่อนแปดโมง แต่ผมไปถึงกี่โมงก็ได้ ข้าราชการเลิกงาน 4 โมง แต่ผมเลิกงานเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องมาได้ครับพี่ ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน
ความเห็นที่ 8
ขรก.
ขอบอก.. หน่วยงานเราให้สิทธิ์นวดฟรี(ครั้งละ ๔๐๐ บาทต่อสัปดาห์) เดินไปไม่ถึง ร้อยก้าว.. เรายังไม่อยากไปใช้สิทธิ์นั้นเลย อย่าให้พูดเรื่องต้องรักษาโรคเลย (ทุกวันนี้ ก็รักษาสุขภาพไม่ให้เจ็บป่วย ได้อย่างสม่ำเสมอ(ยากกว่าหาหมออีก)) ปล.เบื่อหัวหน้าหน่วย แล้วคุณจะรู้ว่า สวัสดิการทั้งหลายไม่สำคัญเลย แต่ถ้ารักในองค์กร ก็ไม่มีเวลาไปใช้สิทธิ์นั้นเหมือนกัน งานมันล้น มันเย้อะส์!
ความเห็นที่ 9
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...........เงินที่คุณเสียค่าบริการ 100 บาทนั้นทาง รพ.ชุมชน(สถานีอนามัยเดิม) ก็เอาไปเป็นเงินทุนรักษา..ซื้อยามาให้คนไม่มีต่อไปนั่นแหละครับ...คุณก็เอาใบเสร็จไปเบิกกับต้นสังกัดเองสิ...ได้เงินคินอยู่แล้ว ทำไมไม่ทำบัตรจ่ายตรงล่ะ ? หรือขี้เกียจไป รพ. ที่ทำบัตรไว้ อะไรก็ไม่ว่า...แต่ประชาชนต้องซื้อของราคาเดียวกับข้าราชการนี่สิทั้งๆที่ไม่มีเงินเดือน...ส่วนข้าราชการเงินเดือนขึ้นอีกแล้วครับ...มิหนำซ้ำราชการยังดูแลเรื่องเจ็บป่วยจนตายอีก
ความเห็นที่ 10
SLopE2d
อย่าเพิ่งอิจจาสิวะตกสำรวจข้าราชกานะเว้ยไม่ใช่พระเกษม(ฮา)