อุทาหรณ์จากใจลูก

อุทาหรณ์จากใจลูก

 

            เป็นเรื่องราวของตัวเองที่อยากจะแชร์ให้ทุกคน เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจกับหลายๆคน ที่มีปัญหาครอบครัวเกี่ยวกับคุณพ่ออารมณ์ร้อน เริ่มแรกคือพ่อเป็นคนอารมณ์ร้อนขี้หงุดหงิด ไม่ยอมรับฟังคนอื่น ยิ่งเวลากินเหล้าด้วยยิ่งแย่มาก แม่และน้องๆของเราจะเบื่อ เซ็ง เหมือนต้องคอยระวังตัวตลอดว่าพ่อจะหาเรื่องตอนไหน เรามีน้อง 2 คน คนกลางผู้หญิงกำลังเข้ามหาวิทยาลัย คนเล็กกำลังขึ้น ป.1 ส่วนตัวเราใกล้จะจบแล้วค่ะ เหตุเกิดขึ้นเมื่อคืน 28 มี.ค. พ่ออาละวาดอย่างหนัก แรกๆเข้าบ้านมาหน้าบึ้ง ทางเราและแม่นี่อยู่ไม่ถูกเลย กลัวจะทะเลาะกัน พ่อเริ่มจากพูดว่าแม่มีคนอื่น พาลด่าไปทั่ว แม่ก็เงียบค่ะ เราเคยบอกให้แม่จัดสักที เอาให้พ่อกลัวเลย จะมาด่าดูถูกเสียๆหายๆได้ยังไงกัน เราสงสารแม่และน้องมากตอนนี้ พ่อไล่ตีแม่ไปทั่ว ปากก็ว่าไล่ไปไกล แต่เก็บกุญแจบ้านหมด คือล็อคบ้านกะว่าจะตีให้ตายเลย เราก็ช่วยแม่คว้าอะไรได้ก็ถือมา แต่มันไม่มีแรงฟาดหรอกค่ะ ก็พ่อเรานิ แค่คิดมือมันอ่อนแล้ว แต่พ่อเราไม่คิดงั้นเลย เอาเหล็กกันชนรถพ่วง(ซาเล้ง) ยกตีที่หัวเราเลย คือตอนนั้นมึนฟุบกับพื้นเลย เคยพ่อโดนตบโดยตีต่อย แต่ครั้งนี้หนักสุดล่ะ คิดแต่ว่าทำได้ยังไงนี่ลูกนะ ผู้หญิงนะ ที่สำคัญคือเราตาไม่ดีจอประสาทตาเสื่อม ทำไมพ่อยังทำได้ลงคอว่ะ คืออารมณ์โมโห กลัวน้องเจ็บ แม่จะเป็นอะไรไหม วูบหนึ่งเรานึกถึงมีดเลย อยากจะแทงซะตรงนั้น มันคงจะจบปัญหาทุกอย่าง เห็นน้องชายคนเล็กแขนเขียวเพราะโดนด้วย

นี่เจ็บมาก

            ไม่อยากให้ใครที่อ่านแล้วคิดว่าเราประจานตัวอง ว่าพ่อแท้ๆ แต่นี่คือเรื่องจริงในสังคม ปัญหาครอบครัวที่เหมือนไม่มีอะไร แต่ทุกปัญหาย่อมมีปมของมัน พ่อทำร้ายลูกเพียงเพราะสุรา จนขาดสติ อารมณ์ร้าย จนบางทีเราก็เคยคิดทำร้ายพ่อเหมือนกัน เพียงแค่อยากจะปกป้องแม่และน้อง ถ้าเราพลั้งมือไปอนาคตคงดับแน่

            อยากเตือนสติทุกคนก่อนทำอะไรให้ใจเย็นๆนะค่ะ อย่าใช้กำลังกันเลย คนที่เจ็บก็คือคนในครอบครัว

 

 

 

อาจจะมองไม่ชัดมาก โดนที่กกหูเนื้อฉีกค่ะ เย็บไป 5 เข็ม 

 

 

รอตำรวจมาคือครั้งนี้หนักมาก แค่เห็นเลือดตัวเองก็ว่าแย่แล้ว

แต่ที่แย่คือพ่อไม่เปิดบ้านให้ ไม่สะทกสะท้านกับการกระทำเลย

 

 

 

ความเห็นที่ 1
nz16
...น่าสงสารจัง ....เสียใจด้วยนะคะ ลองปรึกษามูลนิธิคุณปวีณาแล้วยังคะ?... นั่งจับเข่าคุยกันพ่อแม่ลูกแล้วตกลงกันให้ได้ เกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆก็แย่ ....กลัวอย่างเดียวคือสุขภาพจิตลูกๆ.... ไม่เข้าใจคนเป็นพ่อจริงๆ จะรู้สึกผิดบ้างไม๊ว่าทำไรลงไป รึไม่ก็ให้ตำรวจลากเข้าคุกเพื่อดัดสันดานดีไหม....ถ้าขาดเขาแล้วเราอยู่ได้น่ะนะ
ความเห็นที่ 2
nz16
...เข้มแข็งไว้นะคะ.. สู้ๆ... ก่อนจะทำไรก็คิดให้รอบคอบ อย่าวู่วาม ให้ใจเย็นๆ ถ้าห้ามพ่อไม่ได้ เวลาเมาก็ให้เงียบๆไว้ เป็นกำลังใจให้นะคะ อีกหน่อยโตขึ้นมีงานทำแล้วค่อยขยับขยาย.. นะลูกนะ..
ความเห็นที่ 3
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
............พูดไม่ออก...บอกไม่ถูกครับ ตอนนี้ก็เชื่อคุณ nz ความเห็นที่ 1+2 ไปก่อนนะ
ความเห็นที่ 4
kokocun
แล้วจะขายเหล้าทำไม เอามาม้อมเม้าประชาชน สร้างแต่ปัญหา ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไร คนจนก็ยิ่งจนกันต่อไป คนรวย ก็ยิ่งรวยกันต่อไป จนเกิดความเลือมล้ำ
ความเห็นที่ 5
kokocun
มันเป็นแผน ของรัฐบาล รวมกับ พวกพ่อค้าเหล้า ม้อมเม้าประชาชน จะได้ ไม่ต้องทำงานทำการ ไม่ต้องคิดอะไร วัน ๆ กินแต่เหล้า จะได้รวยกระจุก จนกระจ่าย