มีใครเคยเจอเพื่อนสมัยมัธยม พอกลับมาเจอกันตอนทำงานกันแล้วกลับตกใจว่าทำไมหน้าถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้มั๊ย

คือล่าสุดเราไปเจอเพื่อนในงานรียูเนี่ยนมาค่ะ เจอเพื่อนที่สนิทกันก็เยอะแต่เพื่อนๆก็รู้ว่าจะมีเพื่อนบางคนที่ตอนเรียนเรียกได้ว่าเด็กเนิร์ด พอมาเจอเราตกใจและแทบจำหน้าเขาไม่ได้เลยค่ะ ผ่านไป 5-6 ปีเปลี่ยนลุคได้ขนาดนี้ ใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้มาเล่ากันหน่อยค่ะ

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

.............ผมเคยเจอเพื่อนๆตั้งแต่สมัยเรียนฝึกหัดครูด้วยกันเมื่อ 40 ปีก่อน จัดงานเลี้ยงรุ่นกันที่นครปฐม...เพื่อนๆมากันเยอะพอสมควร เป็นวัยเกษียนแล้วทั้งนั้น...ผมต้องไล่ถามเพื่อนๆว่า มึงชื่ออะไรวะ...พอพวกบอกค่อยร้องอ๋อ..ไอ้นี่เอง
ของคุณจขกท.พี่งผ่านไป 5-6 ปีนี่เองจำกันยากเสียแล้ว
ของผมผ่านไป 40 ปีจำแทบไม่ได้เลย

ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง

เหมือนกับลุงป.6 กับคุณนั่นแหละ ไม่ต่างกัน

ถ้าเพื่อนสมัยประถมอยู่แกวบ้านแถวโรงเรียนก็จะเจอกันบ่อย เห็นความแตกต่างไปไม่ตกกะใจ แต่ถ้าคนอื่นที่ไม่ได้เห็นมานาน งงจนเอ๋อเลย

ประถม มัธยม เจอกันใหม่ ถ้าจำไม่ได้ มันก็เหมือนคบเพื่อนใหม่อีกรอบ :em01:

ความเห็นที่ 3
Winniez

เราค่ะ เคยเจอแฟนของตัวเองนี้แหละตอนคบกันก็ไม่ได้อะไรหน้าบ้านๆแต่เราชอบนิสัยเขา แต่พอเลิกกันเขามีแฟนใหม่ครั้งล่าสุดที่มาเจอกันเราก็ตกใจดูดีขึ้นผิดหูผิดตามากสงสัยเคืองแค้นเรา ประชดแม่งเลย

ความเห็นที่ 4
เห็นมากับตา (แต่ตาบอด)

ประมาณ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยเจอเพื่อนสมัยเรียนมัธยม ถ้าเจออาจจะจำไม่ได้

เป็นเพื่อนกันก็อยากจะเจอกัน ถ้าผมคิดจะไปหาเพื่อนจริง ๆ ผมก็สามารถทำได้(บางคนเท่านั้น) ผมมีโอกาสมากกว่าเพื่อนร่วมห้องเรียนสมัยมัธยมด้วยกัน

ที่เจอกันบ่อย ๆ คือ คุณสุดแสนฯ และคุณ ป.6 ก็อยากจะให้คุณสุดแสนฯ และคุณ ป.6 ไปช่วยตอบคำถามของผมในกระทู้ ถาม - ตอบ : "ตอนนี้อสังหา "ฟองสบู่"

ผมได้ตั้งคำถามเอาไว้ ให้คุณช่วยไปตอบด้วย :em22:

ความเห็นที่ 5
นายตัวเขียว

เพื่อนผมคนนึงครับตอนมัธยมแม่งเฉิ่มมาก พอมาเจอตอนเรียนมหาลัยเปลี่ยนไปเยอะมาก ตกใจอ่ะ เลยลองถามว่ามันทำไรกับตัวเองมันบอกดูแลผิวหน้าใช้โฟมกับเปลี่ยนสไตล์แต่งตัว มันบอกมันถือคติหน้าใสมีชัยไปกว่าครึ่ง แบบเอาจริงถ้าผมเป็นผู้หญิงคงปลื้มมันเหมือนกัน

ความเห็นที่ 6
MaxxKub

ผมเองนี้แหละที่ถือคำว่า First Impression มาก ยิ่งอยู่ในสังคมที่มองคนผิวเพิ้นแบบภายนอกแล้วตีความเนี้ย ยิ่งต้องเนี๊ยบเลย หน้าเปลี่ยน เกมเปลี่ยนนะครับจำไว้

ความเห็นที่ 7
MaxxKub

ผมเองนี้แหละที่ถือคำว่า First Impression มาก ยิ่งอยู่ในสังคมที่มองคนผิวเพิ้นแบบภายนอกแล้วตีความเนี้ย ยิ่งต้องเนี๊ยบเลย หน้าเปลี่ยน เกมเปลี่ยนนะครับจำไว้

ความเห็นที่ 8
queenbaby

แฟนเรานี้เลย ตอนแรกแบบดูไม่ได้เลยเละเยินมาก หลังๆเขาทำงานใหม่เปลี่ยนลุคไปเยอะเลยมีเพื่อนดีช่วยไกด์แนะนำโฟมล้างหน้าครีมบำรุง สไตล์แต่งตัว เราเลยแซวให้แฟนเราไปลองเล่นกิจกรรมนี้เห็นในเน็ตโปรโมตพอดี http://goo.gl/SSVAJf พอไปบอกแฟนนี้พี่แกรีบโพสต์รูปเลยบอกเผื่อได้รางวัล5555+