ถึงหนูจะติดหรู แต่หนูก็อยากเก็บเงินนะคะ

 เพราะความที่ตัวเองเป็นคนติดหรู ชอบใช้ของแพง ชอบกินแพงๆ ตอนนี้เลยอยากเก็บเงินให้ได้บ้าง  ก่อนที่ตัวเองจะเป็นหนี้ โดยปกติส่วนตัวจะติดหรูยังไงก็จะไม่ให้เป็นหนี้ พูดง่ายๆคือ  ใช้เดือนชนเดือนไม่มีเก็บนั้นเอง แต่ตอนนี้อยากเก็บแล้วเพราะพ่อเพิ่งให้เงินเป็นของขวัญมา  เลยอยากหาที่เก็บ เงินไม่มากแสนต้นๆ แต่อยากต่อยอดให้มากกว่านี้  เลยอยากให้พี่ๆเพื่อนๆช่วยแนะนำว่า เอาไปฝากที่ไหนดี หรือเอาไปทำอะไรดี  เราไม่ถนัดเล่นหุ้น และไม่อยากฝากประจำเพราะรู้สึก บังคับตัวเองมากไปค่ะ  รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ความเห็นที่ 1
เบส เบส

อยากเก็บเงินก็ ฝังดิน

อยากกินดอกเบี้ยก็ ฝากธนาคาร ซื้อพันธบัตร ซื้อสลากออมสิน ธกส.

อยากลงทุนก็ ค้าขาย :em13: :em13: :em13: :em13:

ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

................ติดหรูกับเก็บเงินมันคนละเรื่องนะ ..หนู
แต่ก็ยังดีที่อยากเก็บเงิน...ส่วนซื้อของใช้แพงๆ กินอยู่แพงๆนั้นเอาไว้ก่อนนะ...กินอยู่ธรรมดาๆเหมือนคนเขาทั่วๆไปดีกว่า
เงินแสนน้้นขอแนะนำให้ซื้อสลากออมสินแบบ 3 หรือ 5 ปี มีดอกเบี้ยให้ด้วยเมื่อครบกำหนด...มีสิทธิ์ถูกรางวัลใหญ่ๆทุกเดือน...ไม่งั้นก็สลากของ ธกส. นะ...เหมือนกับสลากออมสินนั่นแหละ

ความเห็นที่ 3
สุดแสนล้านทรวง

ตามลุงป.6 เปีะเป๊ะ

สลากออมสิน หรือ สลากธกส 2 ธนาคานี้ มีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆทั่วไป :em01:

ความเห็นที่ 4
ตกสำรวจ

ขี้โม้ ...... " ติดหรู " หมายถึง แหลกของดีๆ / ใช้ของแพงๆ
พอมีเงินสักก้อน(เล็กๆ) กลับไม่รู้ว่าจะไปทำอะไรดี ...... คนประเภททนี้มัก
จะมีพ่อแม่รวย แต่ส่วนใหญ่จะ ....... " โง่ "

ความเห็นที่ 5
GanZaLord

กระทู้ดักควายแก่ๆด้านล่างอีกละ :em12: :em12: :em12:

ความเห็นที่ 6
yoye2009

มีหมามาค่อนขอดคนอื่นด้วยวะกระทู้นี้เสียอารมย์จัง

ความเห็นที่ 7
jrio

ดีแล้วค่ะ ที่คิดจะเก็บตังค์อย่างน้อยก็ได้ชื่อว่าลงมือทำแล้ว ไม่เหมือนบักหลอด งมลูกกอล์ฟได้ตังค์มา 20-30บาทก็เข้าร้านเน็ต ไม่เก็บไว้กินมื้อหน้าเลย :em19: :em19: :em19: :em19: :em19:

ความเห็นที่ 8
soloyo

ถ้าชีวิตยังติดหรู ไม่มีทางเก็บเงิน ที่คิดเก็บเพราะกลัวเป็นหนี้ ดีที่ยังมีมุมนี้ คนไม่เคยล้มย่อมเก็บเงินไม่เป็นถ้ายังใช้ชีวิตอยู่แบบเดิม เศรษฐกิจพอเพียงก็สอนไว้แล้ว ไม่ได้แปลว่าต้องไปเป็นชาวนา หรือขี้เหนียวมากขึ้น แต่หมายถึงใช้ให้เป็น รู้ว่าสิ่งที่ใช้มัน จำเป็น หรืออยากเป็น สังคมปัจจุบันเราใช้ความอยากเข้าครอบงำตัวเองซะเยอะ พอรู้ตัวอีกทีคิดจะเก็บเงินก็เสียเวลาไปเยอะ วันนี้ผมไม่มีแนวทางอะไรนอกจากคุณต้องตั้งสติและเอาจริงกับชีวิตตัวเองซะที อย่ามัวผลัดว่า ตอนนี้ยังไม่แก่หาความสุขแบบไร้สาระไปก่อน เมื่อใดคุณแก่ตัวขึ้นมาจะเสียดายวันเวลาเก่าๆ ว่าตอนนั้นน่าจะอย่างนั้นนะ! มันก็สูญเปล่าไปแล้ว การลดรายจ่ายจากสิ่งสิ้นเปลืองเป็นจุดเริ่มต้นของการเก็บเงิน ลองไปคิดดูสิ่งที่คุณซื้อทั้งหมด ไปนั่งสังเกตดู ชิ้นไหนไม่ได้ใช้ หรือใช้แค่กี่ครั้ง อันไหนใช้แล้วคุ้มแล้วยัง ผมว่าคุณมองเห็นอยู่ :em19:

ความเห็นที่ 10
ก็แล้วทำไมละ

ถือว่ายังดี ที่เป็นคนติดหรูและไม่เป็นหนี้ บางคนติดหรูแต่เป็นหนี้ แสดงว่าพื้นฐานชีวิตดีพอสมควร ยิ่งจะหันมาเก็บเงินด้วยยิ่งดีมาก ไม่รู้จะแนะนำที่ไหนให้เหมือนกัน เพราะตอนนี้ดอกเบี้ยเงินฝาก ก็โดนลดกันทั้งหมด ไม่ว่าจะประจำไม่ประจำ แต่ถ้าให้แนะนำจริงๆดูพวกที่เป็น ออมทรัพย์ที่ดอกสูงๆ ก็ได้ มีหลายเจ้าแต่เงื่อนไขก็จุกจิกหน่อย ลองหารายละเอียดดูจ้า