เรื่องเงินเราเห็นแก่ตัวมากไปหรือเปล่า

ชีวิตคู่เรื่องเงินนับเป็นปัญหาใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง ผมเคยโพสต์เรื่องแม่บ้านบริหารเงินผิดพลาดจนผมต้องมาดูแลเรื่องเงินเอง จริงๆแล้วแม่บ้านซึ่งเปิดร้านถ่ายเอกสารสามารถสร้างรายได้มากกว่าผมซึ่งเป็นมนุษย์งินเดือนแต่กลับใช้จ่ายไม่เป็น เมื่อปีที่แล้วผมกู้เงินให้แม่บ้านสามแสนบาทให้เธอถือและจัดการเรื่องเงินเองเพียงแค่ระยะเวลาไม่กี่เดือนเงินหมดเธอต้องมายืมผม ผมบอกว่าต้องมีระยะเวลาคืนด้วยพอผมทวงถามเธอก็โวยวายครับ ผมบอกว่าคนเราต้องมีความรับผิดชอบ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ยอมรับครับว่าผมปวดหัวกับเรื่องนี้มากครับ อยากให้สมาชิกเก็บตกช่วยแนะนำหน่อยครับ

ความเห็นที่ 1
สุดแสนล้านทรวง
การบริหารการเงินยังไงซะก็ต้องเป็นของแม่บ้าน พ่อบ้านก็ได้แค่ กำกับดูแล ให้เป็นไปตามนโยบายเท่านั้น
ความเห็นที่ 2
เบส เบส
,,, ปฏิวัติครอบครัว ปฏิวัติชีวิตคู่ สักทีมั้ย ... ถ้าทำได้แล้ว ยังมีชีวิตอยู่ก็บอกด้วย จะได้เอาอย่าง ... ที่น่าจะไม่รอดตั้งแต่คิดก็คือ ลูกเพ่ตกสำรวจ.
ความเห็นที่ 3
สิงห์ยาดอง
ผมใช้วิธี บัญชีใครบัญชีมัน แต่ละเดือนเอาเงินเข้าเท่าๆกัน ทีนี้ก็อยู่ที่การบริหารเงินของใครของมัน แต่ส่วนมากของจะเหลือเยอะแล้วพวกก็มาหยิบบัตรเราไปกด หน้าตาเฉย
ความเห็นที่ 4
มนุตม์
คุณสิงห์ครับ จ๊ะเอ๋กันจนได้
ความเห็นที่ 5
GanZaLord
ไอ้ขี้เหล้า 3 ก็เขาเอาบัตรมึงไปกดเงินมาซื้อเหล้าให้มึง:-)ไง
ความเห็นที่ 6
ตกสำรวจ
ถ้าเลี้ยงไม่โต บางทีก็ต้องใจแข็ง ...... ให้มากๆ/บ่อยๆ ขอเมื่อไหร่ ได้เมื่อ นั้น คนบางคนมันเคยตัว ...... เป็นว่า ไม่ต้องดิ้นรนมาก เจ๊งได้เจ๊งไป "กูมีกองหนุน " บางทีต้องเล่นบทโหดบ้าง ...... " ไม่มี (หรือออาจมี) ..... ไม่ให้ (มี แต่ไม่ให้) ....... ไม่หนี (ปัญหา) " (โว้ย) ใจแข็งไว้ ใจอ่อนเมื่อไหร่ ....... เสร็จมัน
ความเห็นที่ 8
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...................คำแนะนำของผมก็คือ คุณต้องทวงเมื่อถึงเวลาชำระหนี้...ถ้าแม่บ้านเขาโวยวายถึงเวลาแล้วไม่จ่ายนะ...อย่าไว้หน้าเขา..เงินสามแสนไม่ใช่น้อยๆ ยืมสหกรณ์ครูมาไม่ใช่เรอะ ? ถ้าเธอไม่จ่ายจริงๆคุณก็ต้องจ่าย...ทำไงได้วะ..ผัวเมียกันนี่
ความเห็นที่ 9
soloyo
เมื่อคุณเข้ามาดูแลเรื่องการเงิน ก็ควรเข้าไปดูรายรับ-รายจ่ายของแม่บ้านด้วย เอาไปใช้อะไร เปิดร้านถ่ายเอกสารอาจไม่ได้กำไร ต้องเข้าไปดูด้วยครับ
ความเห็นที่ 10
yoye2009
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์ครับตอนแรกนึกว่าจะโดนด่าครับ เรื่องเงินกู้ผมให้แม่บ้านกู้จาก ธกส.ผมเอาที่ของผมไปค้ำประกันครับ แต่เธอเอาไปให้ญาติและน้องเขายืมโดยไม่บอกผมซึ่งเคยเกิดมาแต่ครั้งก่อนครับ(และไม่จำ) ลุง ป.6 ครับเรื่องเงินสหกรณ์ครูผมเคยกู้แต่ผมใช้คืนหมดแล้วมีเฉพาะหุ้นครับเงินที่มีนำมาบริหารเกี่ยวกับที่ดินครับจึงพอมีเงินใช่้อยู่บ้างครับ