เรือดำน้ำไทย

  

 

-  S 26T  YUAN CLASS  จีน ........ 3 ลำ  พศ. 2561 ......... 36,000  ล้านบาท

-  MITSUBISHI  ......... 4 ลำ   พศ. 2481  ราคา ..........?

 

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.....................คนมันจะซื้อเสียอย่าง...ถึงจะรู้ว่าระยะยาวต้องเสียค่าบำรุงรักษามากกว่าเรือดำน้ำจากอังกฤษ อเมริกา สวีเดน ฝรั่งเศส ฯลฯ ก็ตามรวมทั้งความทนทาน...สมรรถนะ ก็สู้กันไม่ได้อยู่แล้ว...ทำไมไม่ซื้อชองดีๆไปเลย...ไหนๆก็จะเป็นหนี้แล้วก็เป็นให้มันพอเสียเลย รัฐบาลชุดต่อมาช่างมัน แล้วปัญหาภัยแล้ง...ของแพง...สังคม เศรษฐกิจ ความมั่นคงละว่าอย่างไร ? หรือจะบริหารแบบไม่บริหารบ้านเมืองต่อไป ต้องเอาใจกองทัพเรือไว้หน่อยครับ...ถูกดองมานานแล้วเปรียบเสมือนยักษ์แคระ...เดี๋ยวพวกหักหลังเข้า
ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง
ไม่อยากไปเตะถึงการเมือง แต่เรืองนี้รัฐชุดก่อนรับปากไว้ และชุดนี้ได้ดำเนินการให้ทหารเรือต่อ ในขณะที่กองทัพอากาศได้กริฟเฟ่นไปปลดล็อกแล้ว เรือรบไทย ชราภาพกันมาก เหมือนเศษเหล็กลอยน้ำ เกือบทั้งกองเรือ สมควรต้องเอาศักยภาพใหม่ๆมาชดเชยกันบ้าง จริงอยู่ว่าควรจะเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่าไม๊ แต่ถ้าไม่มีอะไรมาให้ทหารเรือได้เรียนรู้ สืบทอดครูอาจารย์รุ่นต่อรุ่น ผมไม่ติดใจว่าเรือจะมาจากที่ใด เพราะประเทศต้องการประโยชน์ทางการค้าตอบแทนกลับเป็นสำคัญ การได้มาแค่ลำเดียวถึงแม้จะไม่เหนือกว่าเพือนบ้าน แต่ก็ควรจะได้รู้เทคนิคที่ยังไม่รู้
ความเห็นที่ 3
ตกสำรวจ
ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรนี่ครับ และไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการเมือง ....... ผมรู้กฎ ของสังคมดี ผมเพียงแต่ชี้ให้ดูว่า ....... เรื่องดำน้ำมันพัฒนาไปแค่ไหนในเวล่ 50 ปี
ความเห็นที่ 4
เบส เบส
ทหารช่าง วิศวกรไทย ... ไม่มีปัญญาผลิตเหรอ .... เฮลิคอปเตอร์ จรวด อาวุธยุทธโธปกรณ์ต่าง ฯลน พี่จีนเค้าก็กีอปปี้ที่อื่นมาใช้ ดัดเปลงให้เข้ากับสรีระและความพอดีของชาติตน ... ทหารช่างไทยมีไว้ปะผุ พ่นสี เปลี่ยนน้ำมันเครื่องแค่นี้เหรอ ... ทำได้กองทัพไทยไปโลดแน่ๆ
ความเห็นที่ 5
สุดแสนล้านทรวง
ตกสำรวจ อย่าคิดมาก ผมเข้าใจในภาพดี ผมเพียงแต่อ้างถึงที่มาที่ไปเท่านั้น ก่อนจะกล่าวถึงศักยภาพในท่อนต่อๆไป และก็ไม่ได้ว่าอะไรรัฐชุดไหนจะคิดยังไง
ความเห็นที่ 6
mekalove
เคยได้ยินว่าฝั่งอ่าวไทยมันตื้นไม่เหมาะกับเอาเรือดำน้ำมาใช้ ไม่ทราบว่าเค้าจะเอามาประจำการฝั่งอ่าวไทยหรืออันดามันหรอครับ -*- พอดีไม่ค่อยเก่งด้านนนี้นะครับ ไม่ได้แกล้งถามครับ
ความเห็นที่ 7
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
...................เอามาประจำทางดด้านอันดามันครับ ทางนี้จะว่าน้ำตื้นก็ไม่เชิง...อเมริกาเคยเอาเรือดำน้ำเข้าฝั่งอ่าวไทยมาแล้ว...ทางด้านแม่น้ำโขง นปข. คงเอาอยู่ V V
ความเห็นที่ 8
สิงห์ยาดอง
ฝั่งอ่าวไทยน้ำไม่ตื้นนะครับ วันนั้นผมโดดลงไป มิดหัวเลย
ความเห็นที่ 9
สุดแสนล้านทรวง
อ่าวไทยไม่ได้ตื้นอย่างที่หลายคนคิด เรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐที่มาจอดโชว์แถวพัทยาตรงเกาะล้าน หรือเรือเดินสมุทรสินค้าขนาดใหญ่ที่กินร่องน้ำลึกมากๆอย่างเนเธอร์แลนด์ อังกฤษ สเปน ยังวิ่งเข้ามาเล่นรอบเกาะสีชังบ่อยๆหรือท่าเรือน้ำลึกสัต:-)บก็มีให้เห็น
ความเห็นที่ 10
WaxY
ผมว่าจะยังไงก็แล้วแต่มันยังไม่น่าซื้อในช่วงนี้อะสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีอยู่ ไว้ให้สภาพมันดีกว่านี้ค่อยหาซ้อรุ่นดีๆ ยังได้เลย