''งมเก็บลูกกอล์ฟ'' อาชีพใหม่มาแรง สร้างรายได้

เมื่อ2-3วันก่อนข้าพเจ้าได้ไปออกรอบตีกอล์ฟกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดที่สนามกอล์ฟจ.ลำปาง ข้าพเจ้าได้พบประสบการณ์แปลกใหม่จากการไปออกรอบตีกอล์ฟ เลยจะมานำเสนออาชีพใหม่ที่มาแรง นั่นคือ อาชีพ งมเก็บลูกกอล์ฟที่ตกน้ำตามสนามกอล์ฟ  ซึ่งจากการสอบถามชายผู้ทำอาชีพนี้ ชื่อ นายหลอด เขาบอกว่าได้งมเก็บลูกกอล์ฟมานาน18ปีหรือ18สมัยแล้ว!!  รายได้ก็พอเลี้ยง ครอบครัวครับ  ข้าพเจ้าเลยให้ทิปนายหลอดด้วยความสงสารและถ่ายภาพอาชีพการงมลูกกอล์ฟมาให้ดูครับ  นายหลอดบอกว่า อาชีพนี้ต้องหน้าด้านหน้าอย่างหนาโบกปูน ถึงจะงมเก็บลูกกอล์ฟได้อย่างปลอดภัยอ่ะครับ     งมเก็บลูกกอล์ฟมา18ปี 18สมัยแล้ว เก่งจริงๆเลยครับ    สนามกอล์ฟที่ผมไปออกรอบครับ   

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
....................ฮ่าฮ่า...ขรรมว่ะครับ ในชีวิตจริงมีอาชีพนี้ด้วยหรือ ? แล้วมันพูดจริงหรือเปล่าที่ว่าไปตีกอล์ฟกับผู้ว่าฯ อ้อ...มันพูดจริง...จำได้แล้ว...มันยังคุยโม้ด้วยว่ารู้จักกับตำรวจใหญ่เมืองลำปาง...โธ่...บักฮูขี่กูนี่ ก็ากกกกกก....แต่หน้ามันหนาหน้ามันด้านมากนะ...ท้าวฯ แค่นี้ไม่ครนามือมันร้อกกกก...มันว่า
ความเห็นที่ 2
สุดแสนล้านทรวง
ปกติยอดเซียนเก็บลูก ท่านคลองหลอด จะแอบมาคอมคนอื่นในออฟฟิศเวลาทำงาน วันนี้ออฟฟิศกอล์ฟมันหยุด มันก็เลยไม่ได้แอบมาเล่น แต่มันก็ยังเก็บลูกกอล์ฟอยู่ หยุดไม่ได้
ความเห็นที่ 3
yoye2009
ท้าวตอร์อาชีพนี้เป็นอาชีพของบรรพบุรุษที่ท่านหลอดได้รับมาและก็จะเป็นมรดกให้ลูกหลานต่อไปอีกหลายชั่วอายุ พวกเราก็อย่าไปกระแนะกระแหนท่านเลยชีวิตท่านอาจไม่รู้คำว่ากินอิ่มนอนหลับเหมือนกับลุง ป.6 หรือพวกเราหรอก ท่านก็อุตส่าห์หน้าด้านมาร่วมกับพวกเราชาวเก็บตก หนาอย่างท่านไม่มีอีกแล้วในสามโลก