ทำ RED VELVET CAKE ง่ายๆเพียง 10 นาที! แค่มีไมโครเวฟก็อร่อยได้(มีคลิป)

สำหรับชีวิตสาวที่เร่งรีบหลายๆ คน เชื่อว่า หนึ่งในอุปกรณ์ทำอาหารภายในบ้าน ที่ฮอตฮิตแถมใช้บ่อยสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น ไมโครเวฟนี่ล่ะ โดยนอกจากสาวที่งานรัดตัวจนไม่มีเวลาทำอาหารแล้ว ไมโครเวฟยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชั้นยอดสำหรับสาวที่ทำอาหารไม่เป็นอีกด้วย! ซึ่งนอกจากจะมีเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟแล้ว ยังมีเมนูขนมอีกมากเลยล่ะค่ะ ที่ก็ใช้ไมโครเวฟทำได้เหมือนกัน แถมบอกเลยว่า รสชาติก็อร่อยไม่แพ้ทำด้วยเตาอบเลยล่ะ และเพื่อเอาใจสาวที่รักการทำขนม แต่ไม่มีเตาอบ เราจึงนำวิธีทำขนมด้วยไมโครเวฟมาฝากกันอีกแล้ว! กับเมนู RED VELVET MUG CAKE หรือเค้กเรดเวลเว็ทในแก้วกาแฟ เนื้อเค้กยอดฮิตที่สาวชื่นชอบคัพเค้กจะต้องกรี๊ด!

วัตุดิบที่ต้องเตรียม อ่านออกมั้ย ? มีภาษาไทยให้ข้างล่างนะ !!

ส่วนผสมสำหรับเนื้อเค้ก

เนย 2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ 1 ฟอง

สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา

บัตเตอร์มิลค์ 2 ช้อนโต๊ะ (หากไม่มีใช้โยเกิร์ตแทนก็ได้นะคะ)

น้ำส้มสายชูกลั่นขาว ¼ ช้อนชา

วานิลลา 1 ช้อนชา

น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

แป้ง 3 ช้อนโต๊ะ

ผงฟู ½ ช้อนชา

ผงโกโก้ 1 ½ ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมสำหรับครีม

ครีมชีส 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย

1. ใส่เนยลงในแก้วกาแฟ จากนั้นละลายเนยให้เหลวพอประมาณด้วยไมโครเวฟ

2. เมื่อเนยละลายแล้ว นำออกมาใส่วานิลลา บัตเตอร์มิลค์ ไข่ สีผสมอาหาร น้ำตาล และแป้งตามลงไปทีละอย่าง จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

3. เสร็จแล้วใส่น้ำส้มสายชูกลั่นขาวลงไป พร้อมทั้งใส่ผงฟูและผงโกโก้ จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

4. เมื่อส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว นำส่วนผสมเทใส่ลงในแก้วกาแฟอีกแก้ว แบ่งเป็น 2 แก้วเท่าๆ กัน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ด้วยความร้อนสูงสุด นาน 1 นาที (หากเป็นแก้ว 16 ออนซ์ให้เข้าไมโครเวฟนาน 1นาที 45 วินาที)

5. เมื่อครบเวลาแล้ว นำเค้กออกจากแก้วกาแฟ จากนั้นตัดเนื้อเค้กส่วนบนและล่างที่ไม่เรียบเนียนออก แล้วตัดเนื้อเค้กที่เหลือเป็น 3 ชิ้นขนาดพอประมาณ

6. ทำครีม โยผสมครีมชีสและน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน คนจนได้เนื้อครีมเนียนนุ่ม จากนั้นนำไปทาลงบนเนื้อเค้กแต่ละชั้น และวางเนื้อเค้กซ้อนกันเป็นชั้นๆ ให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมกินแล้วล่ะค่า

ที่มา : Faii_Natnista
วีดีโอ : Hello Lana