ความฝันของคุณใกล้เป็นจริงแล้วหรือยัง? มาแชร์ความฝันกับจำนวนเงินที่คุณต้องใช้กันดีกว่า

เพราะทุกคนมี ความฝันเป็นของตัวเอง ความฝันที่ได้ไปเที่ยวรอบโลก ความฝันที่อยากประสบความสำเร็จ ความฝันที่ได้เป็นคนดัง ความฝันที่อยากเป็นนักธุรกิจ ฯลฯ

 

ดูคลิป "สูบเข้าไปเต็มปอด" > https://www.youtube.com/watch?v=lE5QeWWwuwI

อย่างเช่นผู้ชายมนุษย์เงินเดือนคนนี้ กับความฝัน ที่จะได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ กับเส้นทางรถไฟสายโรแมนติก ทรานส์ไซบีเรียน ซึ่งหลายๆคนคงรู้ว่า เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และดื่มด่ำการเดินทางที่เต็มไปด้วยบรรยากาศเหมือนกับความฝัน

แต่เพราะว่าความฝันต้องใช้เงินด้วย ทำให้ผู้ชายคนนี้ต้องทำงานอย่างหนัก จนเสียสุขภาพ นับได้ว่าโดนใจมนุษย์เงินเดือนกันเป็นแถบๆ

ก็เพราะความฝันมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพื่อตามความฝันได้เร็วกว่าเดิม เลยขอเอาวิธีการออมเงิน มาฝากกัน

1.ออมเงินให้ได้อย่างน้อย 20% ของเงินเดือน อย่างเช่น ถ้าคุณได้เงินเดือนจากการทำงาน 20,000 บาท/ เดือน ให้คุณหัก 20% ของเงินเดือน เท่ากับ 4,000 บาท/ เดือนนั่นเอง

2.ออมเงินดอกเบี้ยสูง หากอยากจะเพิ่มช่องทางการได้เงินเพิ่ม จากดอกเบี้ย ฝากเงินกับธนาคารก็ถือว่าได้ผลตอบแทนดีเช่นกัน อย่าง ME ได้ดอกเบี้ย 5 เท่าของออมทรัพย์ ก็ช่วยให้ตามความฝันได้เร็วขึ้น

 

3.ออมเหรียญ ลองเก็บเหรียญจากเงินที่ใช้ในชีวิตประจำวันดู มีเหรียญเท่าไหร่ เก็บเท่านั้น ยิ่งนานๆไป เอาออกมานับอีกที ก็ได้เงินจำนวนมากอยู่

 

เพื่อนๆมีความฝันแบบไหนกันบ้าง? มาแชร์เรื่องราวการออมเงินเพื่อไปตามความฝันกันโหน่ยยย
เป้าหมายต่อไป อยากประสบความสำเร็จ เป็น "เจ้าของธุรกิจท่องเที่ยว"

 

ความเห็นที่ 1
rattyreya
ความฝันของเราคือหอบกระเป๋าไปแบคแพคยุโรปล่ะ แต่เราเก็บเงินไม่ค่อยอยู่เลย ดูกระทู้นี้แล้วมีแรงบันดาลใจขึ้นมาเลยล่ะ สงสัยต้องเริ่มต้นจากออมกับ Me by TMB ดูบ้างดีกว่า