แก้ปัญหาลืมพกใบขับขี่ จะได้ไม่โดน 10000 บาท

คงจะเป็นปัญหาหลายๆคนที่เจอบ่อยครับคือการลืมพกใบขับขี่ สำหรับผมแล้ววิธีการแก้ไขง่ายๆคือการเก็บใบขับขี่ไว้กับรถเลยครับ อย่าเก็บไว้ในกระเป๋าตังค์ อาจมีบางคนบอกว่ามีรถหลายคัน แก้ไขแบบโง่ๆคือแจ้งหายแล้วทำใบขับขี่ใหม่แล้วก็เอาติดรถไว้ทุกคันครับยอมเสียค่าทำบัตรดีกว่าไปเสียค่าปรับเพราะเสียทั้งเงินทั้งเวลา ขออภัยถ้าวิธีการขอผมอาจไม่ถูกต้องแต่ทำแล้วดีครับหมดปัญหาเรื่องลืมใบขับขี่ 

ความเห็นที่ 1
แบดบอยญาติเยอะ
เก็บไว้ในกระเป๋าตังค์ก็จบ จะทำให้มันยุ่งยากทำไม มีรถหลายคัน กระเป๋าตังค์มีหลายใบรึก็เปล่า หรือถ้ามีกระเป๋าตังค์หลายใบ ก็ควรกลับมาพิจารณาเองแล้วล่ะว่าอะไรที่เป็นปัญหาจริง ๆ กันแน่
ความเห็นที่ 2
GanZaLord
แก้ปัญหาแบบโง่ๆ จิตตกซะไม่มี
ความเห็นที่ 3
มนุตม์
10,000 บาท เป็นโทษปรับสูงสุด คาดว่า ปรับจริงๆ น่าจะไม่เกิน 400-500 บาท แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การเสียค่าปรับ เป็นเรื่องที่ทุกๆคนไม่อยากเสีย เพราะเป็นการนเสียเงินโดยใช่เหตุ และผู้เสียไม่ได้รับประโยชน์จากการสูญเสียเงินไปเลย แม้จะแค่ 50-100 บาทก็ตาม
ความเห็นที่ 4
สุดแสนล้านทรวง
มันได้เดือนละครั้ง อายุใบขับขี่ ขาดหรือหมด เกินได้ไม่เกิน 30 วัน (ถ้าจำไม่ผิด)
ความเห็นที่ 5
soloyo
ปรับเถอะ คนไทย ติดนิสัย แบบไทย มา นาน นม พอมีเรื่อง ก็โทษกฎหมาย เรา อ่อน และก็ชอบ ไปเปรียบกับกฎหมาย ประเทศนู้น ประเทศนี้ มันแรงกว่า แต่พอเราจะบังคับใช้ กฎแรง บ้าง ก็มีแต่ติ่งไทยบ่น ใจร้าย ก็แค่ปรับวินัย ตัวเองไม่ได้ยาก และจริงอยากให้มี โทษปรับเมาแล้วขับ สักแสน แน่นอนก็มีพวกขี้เมา มากร่าง ด่า