เตือนภัย!! ฝาท่อระบายน้ำชำรุด หนุ่มตกท่อเย็บกว่า 100 เข็ม

เตือนภัย!! ฝาท่อระบายน้ำชำรุด หนุ่มตกท่อเย็บกว่า 100 เข็ม

สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Watchira Sawatdee ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเหตุการณ์ประสบอุบัติเหตุฝาท่อระบายน้ำชำรุดจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมระบุว่า เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะเดินลงจากรถ รู้สึกได้ว่าขาข้างขวาได้ผลุบลงไป ซึ่งจุดที่ยืนอยู่เป็นฝาตะแกรงท่อชำรุด ทำให้เกิดบาดแผลลึกขนาดใหญ่ 3 แผล บริเวณขาข้างขวา แพทย์ได้ทำการเย็บแผลไปประมาณ 100 เข็ม ขณะนี้ต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากแผลเสี่ยงติดเชื้อ

นายเชาวฤทธิ์ ทรงนวรัตน์  ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ผู้ว่าฯกทม.ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว มีความห่วงใยมากจึงได้มอบหมายให้ตนเดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล ซึ่งพบว่ามีการบาดเจ็บที่ขาข้างขวาตั้งแต่ต้นขาลงไป โดยผู้บาดเจ็บได้ระบุว่าเย็บแผลไปประมาณ 100 เข็ม จึงได้มอบกระเช้าผลไม้และเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ส่วนค่ารักษาพยาบาลนั้น ทางผู้ประสบเหตุระบุว่าได้ใช้สิทธิ์ของประกันชีวิตแล้ว ทั้งนี้จากการสอบถามทางผู้ประสบเหตุ ระบุว่าไม่ได้ติดใจอะไร ส่วนหนึ่งมาจากความไม่ทราบและความไม่ระมัดระวังของตัวเองด้วย อย่างไรก็ตามทางเขตฯได้เข้าไปเปลี่ยนฝาท่อดังกล่าวแล้วทันที และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นฝาท่อแบบเก่า มีอายุใช้งานกว่า 10  ปีลักษณะเป็นตะแกรงเหล็ก เพื่อให้ง่ายต่อการระบายน้ำบนผิวจราจร แต่จากการใช้งานมานานจึงทำให้ตะแกรงเหล็กมีสภาพชำรุด ที่ผ่านมาทางเขตฯได้เร่งเปลี่ยนฝาท่อดังกล่าวในพื้นที่เกือบเสร็จแล้วทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยของประชาชน โดยเปลี่ยนเป็นฝาคอนกรีต 

เมื่อถามว่า กทม.จะรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างไร นายเชาวฤทธิ์ กล่าวว่า ความจริงแล้ว ไม่มีระเบียบใดๆที่จะเข้าไปช่วยตรงนี้เลย แต่อย่างไรก็ตาม ตนได้มอบเงินสดส่วนตัวให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง และเมื่อถามไปว่าจะให้ช่วยอะไรอีกบ้าง ผู้ได้รับบาดเจ็บบอกว่า ความจริงแล้วถือเป็นความผิดของตัวเองด้วยที่ประมาท ไม่ระมัดระวังตัว 

ความเห็นที่ 1
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.................ผอ.เขตควรจะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เขาต้องจ่ายให้ รพ. ถีงไม่มีระเบียบว่าต้องจ่ายก็เถอะ...ส่วนเงินประกันอุบัติเหตุนั้นก็ถือเสียว่าเป็นค่าทำขวัญเขาไป...ไหนว่าจะดูแลคน กทม.ทั้งชีวิต ?
ความเห็นที่ 2
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
.................ผอ.เขตควรจะออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เขาต้องจ่ายให้ รพ. ถีงไม่มีระเบียบว่าต้องจ่ายก็เถอะ...ส่วนเงินประกันอุบัติเหตุนั้นก็ถือเสียว่าเป็นค่าทำขวัญเขาไป...ไหนว่าจะดูแลคน กทม.ทั้งชีวิต ?
ความเห็นที่ 3
soloyo
ถ้าเป็นเมืองนอก คงไม่ต้องบอก ประชาชนฟ้องศาล สุดติ่ง
ความเห็นที่ 4
GIANTBEAN
ไม่เป็นข่าวอีกบาน
ความเห็นที่ 5
slahadin
ทั้งชีวิตเราดูแล ????? ...แค่คนตกท่อยังไม่มีปัญญาดูแลเขาเลย แล้ว ผู้ว่า จะมีปัญญาดูแลคนทั้งกรุงเทพได้อย่างไร?
ความเห็นที่ 6
สุดแสนล้านทรวง
ฟ้องทุกอย่าง ค่ารักษา ค่าเสียโอกาสต่างๆ และค่ารอยแผลเป็นที่ไม่สามารถให้กับมาได้ดังเดิม
ความเห็นที่ 7
dish123
ตอนนี้ผู้ว่า กทม.เองออกมาบอกว่าเรื่องจ่ายชดเชยค่ารักษาพยาบาลยากและทำไม่ได้เพราะผิดกฏหมายอยากได้ต้องไปฟ้องร้องเอาเอง
ความเห็นที่ 8
audi50
ผู้บริหารกรุงเทพเขาเลือกเองกับมือจะไปติดใจทำไม
ความเห็นที่ 9
kity1
ฟ้องเลย ให้ กทม. รับผิดชอบชดใช้ และลงโทษ ผู้รับผิดชอบตามลำดับ เขตน่าจะโดนเต็มๆ