เชียงใหม่เปิดบริการรถเมล์ 20 บาทตลอดสาย หวังช่วยบรรเทารถติด!

เชียงใหม่เปิดบริการรถเมล์ปรับอากาศ 20 บาทตอลดสาย เริ่มตั้งแต่เส้นทางหมู่บ้านขวัญเวียง รอบตัวเมืองเชียงใหม่ หวังให้ประชาชนเข้าใช้บริการแทนรถส่วนตัวเพื่อบรรเทาอาการรถติด

 

นายชาญชย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและภาคเอกชน เปิดใช้บริการรถเมล์ปรับอาการ ปอ. 10 รถเมล์ 21 ที่นั่ง เส้นทางเริ่มจากหม่บ้านขวัญเวียง เข้าไปยังรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่ ห้างสรรพสินค้า ตลอดเส้นทางค่าบริการ 20 บาท ส่วนนักศึกษาในเครื่องแบบและพระสงฆ์ค่าบริการ 15 บาท รถออกทุกๆ 10 นาที เบื้องต้นมีรถให้บริการ 8 คัน  ให้บริการตั้งแต่เวลา 05.30น - 22.00น ทุกวันเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว หวังลดการจราจรติดขัดและมลพิษทางอากาศ

ที่มา : สำนักข่าวไทย 

ความเห็นที่ 2
ตกสำรวจ

ไม่มีทางแก้ปัญหาได้ กลับทำให้รถติดหนักกว่า
เดิม รถมันใหญ่ เดี๋ยวจอดๆ ป้ายรถเมล์มีรถจอด
ก็ต้องจอดรับ/ส่งคนกลางถนน ...... เหมือน กทม.

ทางเดียวที่จะบรรเทาปัญหาได้คือ " ระบบราง "
รีบๆทำซ่ะ ...... ยังไม่สาย

ความเห็นที่ 3
สิงห์ยาดอง

ใช่ครับอย่างป้าป6ว่า อย่าประเมินความ:-)ของแก็งค์รถแดงเชียงใหม่ต่ำไปนะครับ เมื่อก่อนมันก็เคยมีมาแล้วรถเมล์วิ่งรอบเมืองโดยวิ่งวนไปรอบเมืองได้เท่านั้น ในเขตคูเมืองพวกรถแดงมันไม่ยอมให้รถเมล์วิ่ง และที่ว่ารอบเมืองคือรอบนอกนะครับ ไม่ใช่รอบใน

ความเห็นที่ 4
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย

................รถสองแถวแดงไม่พอใจแน่ๆ เพราะเท่ากับว่ามาแย่งผู้โดยสาร...นักการเมืองท้องถิ่นเขาเลี้ยงไว้เสียด้วย...คนขับรถเมล์ต้องระวัง ตอนนี้คนขับสองแถวแดงกำลังรอดูฟ้าดูลมอยู่ เพราะเป็นยุคทหารเป็นใหญ่...ถ้าเป็นแต่ก่อน คนขับรถเมล์เลือดอาบแจ้งตำรวจไม่ทันแล้วครับ...จนรถเมล์ต้องเลิกไประยะหนึ่ง