เมื่อกับข้าวฝีมือแม่ทำให้อ้วนขึ้น มาดูกันว่าผมมีวิธีจัดการยังไง

มาเล่าประสบการณ์การลดน้ำหนักของผมครับ ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปีที่แล้ว ผมอ้วนมากครับ ตอนนั้นหนัก 89 กิโล แต่ดีที่ผมสูงครับ 177 เลยทำให้ดูไม่อ้วนเท่าไร ช่วงนั้นเรียนจบใหม่ๆ กลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดกับพ่อแม่  แม่ทำอะไรให้กินก็อร่อยหมดครับ กินข้าววันละ 3  มื้อ ตกดึกยังกินขนมจุกจิก หรือไม่บางคืนหิวมากๆๆจะลุกมาทำกับข้าวกิน ตี1-ตี2 ยังกินอยู่เลย  ใช้ชิวิตอยู่แบบนี้ประมาณ 3 เดือน 

 ออกไปเจอหน้าเพื่อนๆๆ เพื่อนทักผมว่าทำไมอ้วน บวม  ตอนแรกผมยังไม่สนใจ ยังคงเดินหน้ากินต่อไป  จนผมเริ่มสมัครงาน และมีนัดสัมภาษณ์งาน กางเกงที่เคยใส่ได้ตอนนี้ผมใส่ไม่ได้แล้วครับ จากเอว 32 ตอนนี้เพิ่มเป็น 34  ช็อคซิครับ

 

ผมหาทางลดน้ำหนักทันที พอผมได้งานทำงานที่ผมทำไม่ค่อยมีเวลาเยอะมาก เลิกไม่เป็นเวลาบ้าง ดึกบ้าง   เลยทำให้ไปออกกำลังกายได้ไม่มาก อาทิตย์หนึ่งผมจะไปวิ่งที่สวนสาธารณะประมาณ 2-3 วัน วันหนี่งอย่างต่ำผมตั้งเป้าไว้ว่า ครึ่งชั่วโมง - 1 ชั่วโมง นอกนั้นผมพยายามเดินครับ อย่างใกล้ๆๆ  1 -2 ป้ายรถเมล์ ผมเลือกที่จะเดินมากกว่าขึ้นรถเมล์ ส่วนมากจะเดินช่วงเย็นครับ  เดินช่วงเช้าเดี๋ยวเหงื่อออกเหม็นเพื่อนร่วมงานอีก พยายามเดินให้ได้ทุกวันครับ 

 

ส่วนเรื่องการกินอาหาร ผมเลิอกที่จะกินข้าวมื้อเช้า ช่วงเที่ยง ก๋วยเตี๋ยวบ้าง เกาเหลาบ้าง ส่วนตอนเย็นผมจะทานเป็นผลไม้แทนครับ ทำแบบนี้อยู่ประมาณ 6 เดือน จาก 89 ตอนนี้ผมหนัก  75 แล้วครับ ช่วงนี้น้ำหนักผมคงที่แล้ว แต่ยังออกกำลังกายอยู่อย่างสม่ำเสมอ ส่วนเรื่องอาหาร มีบ้างครับที่ไปสังสรรค์กับเพื่อน เราเลือกทานได้ครับ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จิงๆๆมื้อต่อไปเราจะทานน้อยกว่าเดิม 

เลยอยากมาแชร์วิธีให้เพื่อนๆๆได้รู้ เผื่อใครสนใจวิธีของผม นำไปใช้ได้เลยครับ 

ความเห็นที่ 1
dellny

ใช้วิธีคล้ายๆๆเราเลย แต่ต่างตรงที่เรามีตัวช่วยด้วย เรากินเจลลี่ช่วยในการลด น้ำ หนัก ของ Levif ดีมากเลยทาง่าย อร่อย ช่วยบล็อกแป้ง ไขมัน ได้นะ

ความเห็นที่ 2
cookdanlife

เก่งมากเลยค่ะ เราพยายามจะลดหลายครั้งแล้ว แต่ทำไม่ได้ซักที ต้องขอลองเอาวิธีนี้ไปใช้มั้ง

ความเห็นที่ 3
namchatea

เป็นเหมือนเราเลยค่ะ ปิดเทอมทีน้ำหนักขึ้นมา 3-4โล จะขัดใจแม่ก้ไม่ได้ อิอิ เลยกินแล้วมาออกกำลังกายแทน

ความเห็นที่ 4
aomnamin

เดี๋ยวนี้มีเป็นแบบเจลลี่ บล็อกแป้ง บล็อกไขมันด้วย เริ่ดคร่า หาซื้อได้ที่ไหนเอ่ย อยากได้มาลองกินมั้ง

ความเห็นที่ 5
venusteen

Levif ใช่กล่องขาวๆ เขียวๆ มั้ยค่ะ เสียดายลงรูปไม่ได้ พอดีเมื่อวานไป Eveandboy เห็นกล่องมันสวยดี ไปถามพนักงานบอกเจลลี่ลด น้ำ หนัก สนใจอยู่ กะว่าจะลองแต่ขอส่องดูรีวิวอ่านก่อน อาทิตย์หน้าต้องแวะไปตำซะแล้ว