เมียเก่าทวงสัญญา

เมื่อสิบปีก่อนขอเลิกกับเมียเพราะว่าไม่ชอบแม่ยาย โดยบอกว่าแม่คุณตายเมื่อไรผมจะกลับมา เมื่อเดือนที่แล้วแม่ยายตาย ฟมไปช่วยงานจนเสร็จ เมียเก่าบอกว่าตอนนี้แม่เขาก็ตายแล้วคุณสัญญาว่าจะกลับมา ผมจะทำอย่างไรดีครับเพราะผมแต่งงานใหม่มีครอบครัวที่สมบูรณ์แล้ว ผมควรจะกลับไปใหมครับ (ขอโทษกระทู้โง่ๆ อย่าหัวเราะครับเพราะคิดไม่ออกจริงๆ)

ความเห็นที่ 1
chaychai
อ้าว แล้วกัน ไหงไปสัญญาแบบนั้นล่ะ เหอๆ เป็นผมก็คงไม่กลับแล้วหล่ะครับ ทุกอย่างเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิมแล้ว สัญญาก็ถอนคำได้นะ ว่าแต่ ก่อนแม่ยายตาย เมียเก่า ยังติดต่อกันอยู่หรือเปล่าครับ ถ้ากลับไป เมียใหม่ ลูกล่ะ จะทำยังไง
ความเห็นที่ 2
6potato9
...แล้วไปสัญญาไว้ทำไม ก็บอกเขาไปตามตรงหล๊ะกัน...
ความเห็นที่ 3
ชารีส
ถ้าไม่ใช่ สัญญาเมื่อสายัณห์ ก็ควรรับผิดชอบ ชื่อ ดึด ชือ ดึ๊ด ชือ ชื่อ ชื้อ...ฮื่อ
ความเห็นที่ 4
ตกสำรวจ
คนตายไปแล้ว ........ ตายแล้ว / ตายเลย มาดูของที่ยังไม่ตายดีกว่า ....... (อดีต)แม่ยาย ของคุณ แบ่งทรัพย์สินมรดกพันล้าน ให้(อดูด) เมียของคุณแค่ไหน หรือหมั่นไส้ ไม่ให้เลย ตัดสินใจจะอยู่ / จะชิ่ง ........ ไม่ยากครับ
ความเห็นที่ 5
สิงห์ยาดอง
ควรกลับไปครับ แต่กลับไปอธิบายว่าตอนนี้เรามีเมียใหม่แล้ว บอกเขาว่าเราคงไม่ใช่เนื้อคู่กัน คำสัญญาที่ให้ไว้ ขอยกเลิกก็แล้วกัน ขอโทษเขาด้วย จะได้จากกันด้วยดี และบอกเขาว่าถ้าเดือดร้อนอะไร เราพร้อมที่จะช่วยเหลือเขา ตามกำลังที่จะทำได้
ความเห็นที่ 6
ลุงป.6 ณ เอ็มไทย
..............กลับไปหาทั้งเมียเก่า เมียใหม่นั่นแหละ แล้วเล่าความจริงให้เขาฟังทั้งสองคน...หลังจากนั้นก็แล้วแต่ฟ้าจะลิขิต...ท้าว
ความเห็นที่ 7
yoye2009
ขอบคุณทุกๆความเห็นครับ ตอนนี้กำลังชั่งใจว่าจะคุยกับฝ่ายใหนก่อนดี โอกาสเสียชิวิตจะมีใหมหนอ
ความเห็นที่ 8
พอซัมนึง
ทำประกันชีวิตก่อนเล่าเรื่องนี้ให้ เมียใหม่ฟัง